Chim

Starling: chim di trú hay không, mô tả

Pin
Send
Share
Send
Send


Ngoại hình và hành vi. Chiều dài cơ thể 20 con25 cm, sải cánh 34 Kết42 cm, trọng lượng 60 điêu90 g. Sự xuất hiện của một con chim đang ngồi và đi trên mặt đất rất đặc trưng do cấu trúc dày đặc của nó, đuôi ngắn, mỏ thẳng dài sắc nhọn, chân to khỏe. Chim bay dễ dàng nhận ra bởi hình dạng tam giác của đôi cánh nhọn. Không bị che chở, bay tốt, đi và chạy, giữ đàn hầu hết trong năm.

Mô tả. Sự dị hình giới tính về màu sắc và kích thước gần như không được phát âm. Trong bộ lông mùa thu tươi mát, những con chim trưởng thành được điểm xuyết bằng những đốm và đốm màu trắng đục và dày gần như che giấu màu tối của thân và cánh. Cái mỏ màu tối, đôi mắt màu hồng, đôi chân màu hồng. Đến mùa xuân, những chiếc vành nhẹ ở hai đầu lông dần bị mòn, lông tự sắc. Vào mùa xuân, con sáo trông gần như đen với ánh kim loại mạnh mẽ - đồng, xanh lá cây, tím, tím. Cái mỏ chuyển sang màu vàng (màu xanh chấm ở phía dưới). Trong mùa giao phối, phát hiện trong một số lượng nhỏ được lưu trữ trên lưng, cánh, cam kết.

Chim non có màu nâu, với pestrinami dọc mờ, cầu nối tối từ mỏ đến mắt, cổ họng sáng và mỏ màu đen. Chân xỉn màu, xám xịt. Vào cuối mùa hè và mùa thu, những con chim non lột xác với bộ lông màu đen và đa dạng nhìn xuyên thấu. Một con chim bay có đôi cánh tương đối ngắn với mặt dưới sáng, mỏ nhọn dài, đuôi ngắn, những dấu hiệu này cho phép phân biệt sao biển với các loài chim khác có kích thước tương tự - tưa lưỡi và sáp.

Tiếng nói. Bài hát rất đa dạng, to, bao gồm tiếng huýt sáo và đầu gối, bao gồm nhiều bài hát mượn của các loài chim khác, cũng như bắt chước nhiều loại âm thanh. Tiếng hót đầy sao đang mở rộng mỏ của nó, lông vũ trên cổ họng, định kỳ rung đôi cánh của nó. Tiếng khóc và tiếng báo động là tiếng thì thầm nhẹ nhàng. "chrr», «chrrrr". Nước mắt phát ra tiếng rít, tiếng hót líu lo, tiếng hót líu lo. Trong gói hành xử rất ồn ào.

Phân phối, tình trạng. Nó được phân phối thực tế trên khắp Âu Á từ taiga đến cận nhiệt đới, trong nhiều thập kỷ qua, nó đã định cư ở phía đông đến Trans Bạch Mã, ở phía bắc châu Âu, nó đến vùng lãnh nguyên rừng, và xâm nhập vào thảo nguyên rừng và bán hoang mạc dọc theo vành đai rừng. Ở Tây và Nam Âu, ở Trung Đông, Caavus xảy ra quanh năm, những người di cư từ phía bắc và phía đông của phạm vi - những khu vực có mùa đông tuyết rơi vào các loài chim địa phương. Trong mùa đông ít hơn bên ngoài khu vực làm tổ - ở vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới của Châu Phi và Châu Á.

Nó được giới thiệu ở Bắc Mỹ, Nam Phi, Úc, New Zealand, trên nhiều hòn đảo của Châu Đại Dương. Nhìn chung ở Nga châu Âu, nó là phổ biến, nhưng có sự biến động đáng kể về số lượng, rõ ràng trong những thập kỷ qua, số lượng đã giảm đi phần nào. Trên các địa điểm làm tổ ở khu vực giữa xuất hiện từ đầu tháng 3, vào đầu mùa tuyết, khởi hành từ tháng 8 đến tháng 11, một số loài chim vẫn đến mùa đông ở khu vực mùa đông không có tuyết, cũng như ở các thành phố trong bãi rác.

Cách sống. Một hình thức đặc trưng của cảnh quan nhân tạo và khảm, định cư tại các khu định cư, vườn, công viên, sử dụng nhà chim và sự trống rỗng trong các tòa nhà của con người. Trong điều kiện tự nhiên, nó làm tổ trong các hốc cây, hang cũ của những người ăn ong và lăn kim trong các vách đá. Thuộc địa hình thức hiếm khi. Động vật không xương sống chiếm ưu thế trong chế độ ăn, mà chim thu thập chủ yếu trên mặt đất. Giun đất, ấu trùng bọ cánh cứng đào ra khỏi đất mềm, thu thập chúng vào mùa xuân, theo cày trên đất trồng trọt. Thường thì nó ăn cỏ ngay dưới chân người dân. Ít thường xuyên hơn, anh ta kiểm tra vương miện hoặc bắt côn trùng trong không khí (ví dụ, đi kèm với đàn động vật móng guốc). Vào nửa cuối mùa hè, ăn quả mọng, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho vụ mùa.

Thông thường một vợ một chồng, mặc dù có trường hợp bigamia. Khi đã chọn một nơi để làm tổ, con đực chủ động thu hút con cái bằng các bài hát, với việc bắt đầu ươm tạo, hoạt động bài hát của nó giảm mạnh. Đôi khi con đực bắt đầu xây tổ mà không có con cái, nhưng thường thì các đối tác xây dựng tổ và mang vật liệu làm tổ cùng nhau. Trong ly hợp 4 bóng8, thường là 5 bóng6 màu xanh nhạt, trứng nhạt dần. Thời gian ủ bệnh kéo dài 11 trận15 ngày, cả hai thành viên của cặp nở, vào ban đêm - chỉ con cái.

Chim non nở ra phủ dày màu trắng xám dài xuống. Với sự ra đời của những chú gà con, những hốc nhà ở trở nên rõ ràng, những con chim liên tục bay đến với chúng bằng thức ăn, mang theo những viên nang màu trắng từ tổ, những chú gà con hót líu lo. 20 con22 ngày sau khi nở (đôi khi 15 con17 ngày sau), cá bố mẹ rời khỏi tổ. Thông thường, chuyến khởi hành rơi vào giữa hoặc cuối tháng Năm. Có lẽ một số cặp đôi thỉnh thoảng có 2 lứa mỗi mùa. Cả mùa hè, những con chim lang thang trong gia đình, dần dần hình thành đàn lớn và chuyển đến môi trường sống cởi mở hơn. Vào cuối mùa hè, trước khi qua đêm, những đàn chim sáo đá với số lượng hàng ngàn cá thể thực hiện những vụ cướp biển phức tạp trong không khí, giống như những đám mây thay đổi cấu hình liên tục, với tất cả các loài chim di chuyển một cách đáng ngạc nhiên và đồng bộ.

Vào thời điểm này, việc ở lại qua đêm lớn thường được hình thành trên những luống lau sậy, ít thường xuyên hơn trong thân cây. Vào mùa thu, nhiều con đực hót, nhưng ít hoạt động hơn vào mùa xuân. Khởi hành bắt đầu vào tháng 8, bị trì hoãn cho đến cuối mùa thu, các nhóm nhỏ thỉnh thoảng ở lại xen kẽ trong làn đường giữa - trong bãi chăn gia súc, bãi rác thành phố và ngoại ô. Những năm đầu không sinh sản, hãy dành mùa hè lang thang, chỉ làm tổ vào cuối năm thứ 2 của cuộc đời. Tuổi thọ tối đa được biết là 20 năm.

Starling, hoặc Starling thường gặp (Sturnus Vulgaris)

Mô tả sự xuất hiện của con chim

Nhiều độc giả quan sát có quan tâm đến thông tin về con chim sáo đá, di cư hay không, mô tả về loài chim này. Starling được coi là một trong những loài chim lớn nhất và tháo vát nhất theo thứ tự của người qua đường. Những con chim thuộc họ Starling bao gồm hơn 100 loài. Kích thước của sáo đá được coi là trung bình cho người qua đường. Trọng lượng của một con chim trưởng thành khoảng 75 g, chiều dài cơ thể - 20-22 cm, sải cánh - 40 cm. Các đặc điểm bên ngoài sau đây là đặc điểm của sao biển:

  • Bộ lông đen với ánh kim loại, có thể lột xác và chuyển sang màu nâu vào mùa xuân. Một số loài chim có màu tím, đồng, xanh lục, hơi xanh chơi trên lông.
  • Con đực lớn hơn con cái một chút và sáng hơn.
  • Chúng có mỏ nhọn và dài, hơi cong xuống. Hóa đơn cũng có khả năng thay đổi màu sắc. Hầu hết thời gian anh ta có màu đen ở sao, nhưng trở thành màu vàng trong mùa giao phối.
  • Bàn chân của chim rất to và khỏe, màu nâu đỏ với móng vuốt cong.
  • Nó có một cơ thể đồ sộ, cổ ngắn và đuôi ngắn.

Là một con sáo đá thông thường một con chim di cư hay không?

Hầu như ở tất cả các nơi trên thế giới, loài chim gomonlivuy và hót líu lo này có thể được tìm thấy, bởi vì nó dễ dàng thích nghi với các điều kiện khác nhau của tự nhiên.

Những nơi yêu thích nhất để định cư của những con sao biển là Úc, Âu Á, New Zealand và Bắc Mỹ. Chim sáo đá hiếm khi bay vào Trung và Nam Mỹ. Họ hoàn toàn thích nghi ở Nga, Pháp, Nam Tư, Hy Lạp, Pakistan, Ấn Độ, Afghanistan và Iraq. Mọi người đã định cư những con chim này ở Châu Phi và Úc.

Là một con sao biển bình thường là một con chim di cư hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này là hai chữ số. Những con sao biển ở Tây và Nam Âu có một cuộc sống ổn định, nghĩa là chúng ở lại đây vào mùa đông. Nhưng ở Nga, ở phía đông và phía bắc châu Âu, họ mùa đông lạnh, vì vậy họ bay đến các nước phía nam. Nhiều người trong mùa xuân có thể quan sát - liệu chim sáo đá có phải là một loài chim di cư hay không. Hình ảnh trong bài viết chứng minh sự xâm chiếm mùa xuân của những ngôi nhà gỗ của họ bởi những con sao biển khi chúng trở về từ rìa phía nam.

Môi trường sống yêu thích của những con chim này là địa hình bằng phẳng. Ở vùng núi, chúng không bay. Những nơi ưa thích để định cư, họ chọn những khu vực gần sông hoặc đầm lầy. Đôi khi chúng có thể được tìm thấy ở vùng thảo nguyên và rừng ánh sáng. Thường thì nhà của những con sao biển được tìm thấy gần các trang trại và nhà của con người. Họ thích định cư gần những cánh đồng nơi họ nuôi sống bản thân. Hầu hết các loài chim sống trong các hốc hoặc dưới các hốc của các tòa nhà. Ngoài ra, họ không ác cảm khi sống trong những ngôi nhà chim ấm cúng được xây dựng bởi người dân.

Mô tả về lối sống của chim

Chim sáo sống trong các thuộc địa, tập hợp thành đàn. Bạn thường có thể nhìn thấy một hình ảnh của hàng ngàn con chim bay qua, giống như một đàn ong ở đằng xa. Những con chim thực hiện lần lượt từng con hải tặc phức tạp khác, và cả đàn dường như là một sinh vật. Trước khi hạ cánh, chúng bay lơ lửng trên mặt đất, và sau đó vỡ vụn trên một khu vực rộng.

Đối với đêm, họ cũng tập hợp thành nhóm. Đối với điều này, họ là nơi thích hợp nơi cây liễu và sậy mọc. Trong một công viên thành phố hoặc khu vườn, họ chỉ ngủ trên cành cây và bụi rậm. Ở các quốc gia nơi chúng đan xen, đàn có thể lên tới một triệu cá thể.

Trong thời kỳ sinh sản, những con sao biển sống trong lãnh thổ nhỏ của chúng và không cho phép những con chim khác xâm nhập vào đó. Họ tìm thức ăn bên bờ sông, hoa màu, vườn, trong làng. Thức ăn trong tổ không mang, ăn sang một bên.

Chim sáo rất hung dữ đối với các loài chim khác, chúng cạnh tranh cho các vị trí làm tổ. Những loài chim như chim vùng cao và chim gõ kiến ​​xanh trở thành nạn nhân của hành vi của chúng. Tuổi thọ của loài chim biết hót này là khoảng 10-12 năm. Nhìn những con sao biển, bạn có thể thấy rằng nó là một con chim khá nhanh nhẹn, mặc dù là một con nhỏ.

Ăn sao

Chim sáo đá ăn cả thực phẩm và nguồn gốc động vật. Thức ăn mùa xuân thích hợp nhất đối với chúng là giun đất, xuất hiện trên bề mặt với ánh sáng mặt trời đầu tiên. Họ cũng vui vẻ ăn ấu trùng vào mùa đông trong vỏ cây. Vào mùa hè, những con sao biển tự điều trị bằng sâu bướm, bướm, châu chấu, táo, lê, mận, anh đào, anh đào. Trong một số cách, chim sáo đá có thể được gọi là người cứu hộ khỏi sâu bệnh.

Phương pháp nhân giống

Vào mùa xuân, đến từ các quốc gia phía Nam, những con sao biển bước vào mùa giao phối. Ở các nước châu Âu và châu Á, họ quản lý để ấp nở gà con ba lần từ mùa xuân đến mùa thu. Đối với điều này, những con chim được chia thành cặp. Sau đó, họ tìm những nơi để làm tổ và đặt những phần cây khô ở đó. Rêu, lông và cỏ được đặt trên đầu chim. Con đực có thể chăm sóc nhiều con cái cùng một lúc.

Trong lần đẻ trứng đầu tiên có thể từ 6 đến 10 miếng. Con cái đẻ trứng mỗi ngày một lần. Sau đó cô ấy ấp chúng. Trứng có màu xanh nhạt và đạt chiều dài 3 cm và chiều rộng 2 cm. Trọng lượng của một là 6,5 g.

Đôi khi con cái ấp trứng của con cái thay thế con đực. Gà con được sinh ra vào ngày 11-13. Họ hoàn toàn trần truồng và mù quáng. Lúc đầu, họ cư xử hoàn toàn im lặng. Ngay khi bố mẹ ném vỏ trứng ra khỏi tổ, thì những chú gà con xuất hiện. Người lớn bắt đầu tìm kiếm thức ăn cho hậu thế. Họ mang côn trùng đến gà con, đó là một loại thực phẩm protein hoàn chỉnh. Trong ngày, bố mẹ có thể bay để kiếm thức ăn tới 300 lần. Sau ba tuần của cuộc đời, những con gà con thực hiện chuyến bay đầu tiên của chúng. Cha mẹ của các thủ đoạn khác nhau dụ chúng ra khỏi tổ.

Làm sao có kẻ thù?

Kẻ thù hăng hái nhất của những con sao biển là quạ và ma thuật. Những con chim này có thể làm hỏng tổ của chúng. Ngoài ra những con chim nhỏ sợ đại bàng, đại bàng vàng, chim ưng peregrine, cú, chim ưng. Những kẻ săn mồi này tìm đường đến tổ để tìm kiếm trứng và gà con mà chúng ăn. Mèo, martens, rắn cũng có thể đến tổ và ăn những con gà con nhỏ.

Starlings bên cạnh một người đàn ông

Mối quan hệ giữa người và sao là hai mặt. Trước đây, mọi người có bản chất hơn và ngưỡng mộ những con chim hót sớm. Vì vậy, đã có những trường hợp khi những con sao biển bị nhốt như chim hoàng yến hay một con mồi đêm. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng cư xử hoàn hảo: chúng đang tích cực hót líu lo và nhảy. Tiêu diệt châu chấu, sên và Maybirds, sao biển mang lại lợi ích đáng kể cho con người. Một đặc điểm quan trọng trong thức ăn của chúng là chúng ăn côn trùng vẫn đang trong giai đoạn ấu trùng, tìm thấy chúng trong lòng đất.

Ngoài những lợi ích, những con chim này cũng có thể mang lại tác hại cho các giám đốc kinh doanh. Ăn trái cây và quả mọng, chúng phá hủy mùa màng trong vườn cây và vườn nho. Đặc biệt họ yêu thích dâu tây và anh đào. Hàng hóa bị hư hại sau cuộc đột kích của họ trở nên không phù hợp để tiêu thụ. Nông dân đấu tranh với các cuộc đột kích của những con chim này theo nhiều cách khác nhau. Chúng được thả với lưới, bẫy, bogey và các thiết bị âm thanh.

Người dân thành phố cũng không hoàn toàn thích những con sao biển, những người gây ô nhiễm với vỉa hè, mái nhà và cây cối. Bạn có thể thường xuyên quan sát trong băng ghế công viên và các con hẻm, phủ đầy phân chim với mùi khó chịu. Công nhân công viên phải theo dõi cẩn thận điều này. Ở một số nơi nhất định, những con sao biển thậm chí còn cố gắng bắt chúng bằng lưới, làm mất đi đèn rọi và tín hiệu âm thanh.

Thông tin thú vị về sáo

Nếu bạn xem những con sao biển, thì bạn có thể lưu ý một số tính năng của chúng:

  • Trong chuyến bay, con sao biển thực hiện các chuyển động nhanh và mượt mà, và trong quá trình bắt côn trùng - những con sai.
  • Starlings hoàn toàn bắt chước âm thanh. Chúng lặp lại âm thanh và giọng nói của những con chim khác. Họ có thể dễ dàng miêu tả một cuộc gọi điện thoại, tiếng kêu của một cánh cửa, tiếng kêu của một con ếch, tiếng kêu của một con mèo hoặc một loại giai điệu.
  • Chim sáo có thể bay trên những cành lớn như vậy làm chúng vỡ ra.
  • Vào cuối mùa làm tổ, những con sao biển già kết hợp với con non trong đàn ồn ào và lên đường cho mùa đông đến những đất nước ấm áp.
  • Những con gà con nhỏ của chim sáo rất phàm ăn, một con gà con ăn gấp ba lần so với con trưởng thành.

Là một nightingale một con chim di cư?

Không có gì bí mật rằng nightingale trông giống như một con sao biển nhỏ. Do đó, nhiều người quan tâm đến việc nightingale và starling có phải là loài chim di cư hay không.

Nightingales là những con chim đậu. Đây là một loài chim nhỏ với bộ lông màu nâu, đuôi đỏ, mắt đen, chân dài. Nhờ tài năng ca hát của mình, nightingale trở thành biểu tượng cho nhiều nhà văn và nhà thơ. Nhiều người nói rằng chú chim nhỏ này không chỉ biết hót mà còn đổ vào. Ca hát được phân biệt bởi một âm sắc đặc biệt, một số lượng lớn ngữ điệu.

Có hơn 20 loài nightingales. Các nightingale phổ biến nhất. Nó là một loài chim di cư và đến châu Phi để trú đông. Nightingales được sinh sống chủ yếu ở vùng đất rậm rạp, gần sông hoặc hồ. Vào tháng Tư, nightingales trở lại vị trí làm tổ của chúng. Họ ngay lập tức làm cho mình được biết đến với tiếng sáo của mình, nhấp và hát vang vào ban đêm hoặc lúc bình minh.

Mô tả, ngoại hình

Chim sáo đá liên tục được so sánh với chim đen, đề cập đến sự tương đồng về kích thước của chúng, lông sáng bóng tối và màu mỏ.

Thực tế là vẫn còn một con sao đang đứng trước mặt bạn, sẽ nói với cái đuôi ngắn của anh ta, cơ thể anh ta trong những vệt sáng nhỏ và khả năng chạy trên mặt đất, không giống như những cú nhảy. Vào mùa xuân, các đốm sáng xuất hiện nhiều hơn ở nữ giới, nhưng đến mùa thu, nhờ sự lột xác, dấu hiệu này bị xóa.

Cái mỏ dài vừa phải và sắc nét, hầu như không đáng chú ý cong xuống: màu vàng - trong mùa giao phối, trong những tháng khác - màu đen. Cho đến khi gà con chưa đến tuổi dậy thì, mỏ của chúng chỉ có màu nâu và đen. Chim sáo non cũng cho thấy màu nâu phổ biến của lông vũ (không có ánh sáng rực rỡ vốn có ở người trưởng thành), độ tròn đặc biệt của cánh và cổ sáng.

Điều này thật thú vị! Người ta đã xác định rằng màu sắc của tông màu kim loại được xác định không phải bởi sắc tố, mà bởi chính thiết kế của lông vũ. Nếu bạn thay đổi góc và ánh sáng bộ lông nhấp nháy cũng thay đổi sắc thái của nó.

Chim sáo đá không phát triển quá 22 cm với trọng lượng 75 g và sải cánh gần 39 cm. Nó có một cơ thể to lớn nằm trên bàn chân màu nâu đỏ, đầu tròn tương xứng và đuôi ngắn (6-7 cm).

Các nhà nghiên cứu về loài chim chia chim sáo đá thành nhiều phân loài địa lý, có lông màu đen được phân biệt bằng sắc thái của ánh kim loại. Ví dụ, những con sao biển châu Âu đúc trên mặt trời màu xanh lá cây và màu tím, trong các phân loài khác, lưng, ngực và sau cổ lấp lánh với màu xanh và đồng.

Môi trường sống

Starling sống ở khắp mọi nơi trừ Trung và Nam Mỹ. Nhờ con người, con chim đã định cư ở New Zealand, Úc, Tây Nam Phi và Bắc Mỹ.

Những con sao biển có rễ ở Hoa Kỳ đã thử nhiều lần: hiệu quả nhất là nỗ lực vào năm 1891, khi hàng trăm con chim được thả vào tự nhiên trong Công viên Trung tâm ở New York. Mặc dù thực tế là hầu hết các loài chim đã chết, phần còn lại là đủ cho việc "bắt giữ" dần dần lục địa (từ Florida đến miền nam Canada).

Starling chiếm các vùng rộng lớn của Á-Âu: từ bán đảo Iceland / Kola (ở phía bắc) đến miền nam nước Pháp, Bắc Tây Ban Nha, Ý, Bắc Hy Lạp, Nam Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Iran và Iraq, Pakistan, Afghanistan và Tây Bắc Ấn Độ (ở phía nam) .

Điều này thật thú vị! Ở phía đông, phạm vi kéo dài đến Baikal (bao gồm), và ở phía tây, nó bao phủ Azores. Con sáo đá được nhìn thấy ở Siberia ở khoảng 60 ° vĩ độ Bắc.

Một phần của những con sao biển không bao giờ rời khỏi khu vực có người ở (bao gồm các loài chim ở phía nam và tây Âu), phần khác (từ các lãnh thổ phía đông và bắc châu Âu) luôn bay đến mùa đông ở phía nam.

Một con sao biển bình thường không đặc biệt kén chọn môi trường sống của nó, nhưng tránh những ngọn núi, thích đồng bằng với đầm lầy muối, rừng sáng, đầm lầy và thảo nguyên, cũng như cảnh quan trồng trọt (vườn / công viên). Anh ấy thích định cư gần hơn với các cánh đồng và nói chung không xa người cung cấp cho các ngôi sao với nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào.

Lối sống sao

Cuộc sống khó khăn nhất của những con sao biển di cư trở về nhà vào đầu tháng Tư. Бывает, что в это время вновь выпадает снег, отгоняющий пернатых южнее: те, кто не успел откочевать, попросту гибнут.

Первыми прилетают самцы. Их подруги появляются чуть позже, когда потенциальные избранники уже выбрали места для гнездования (в том числе дупла и скворечники), и теперь оттачивают свои вокальные данные, не забывая подраться с соседями.

Starling kéo dài lên, mỏ mở rộng và đôi cánh rung rinh. Âm thanh hài hòa không phải lúc nào cũng phát ra từ cổ anh ta: thường thì anh ta ré lên một cách khó chịu và ré lên. Đôi khi những con sao biển di cư bắt chước một cách thành thạo tiếng nói của các loài chim cận nhiệt đới, nhưng thường thì chim Nga trở thành hình mẫu, như:

  • chim vàng anh,
  • vỏ cây
  • jay và tưa miệng,
  • con bọ
  • chim cút
  • chổi,
  • nuốt
  • gà trống
  • vịt và những người khác.

Những con sao biển có khả năng bắt chước không chỉ các loài chim: chúng tái tạo hoàn hảo tiếng chó sủa, mèo "meo", cừu kêu, ếch kêu, bấc kêu / xe ngựa, nhấp vào roi của người chăn và thậm chí gõ máy đánh chữ.

Ca sĩ lặp đi lặp lại những âm thanh yêu thích bằng một tiếng vỗ, hoàn thành màn trình diễn với tiếng rít chói tai và nghẹt thở nghẹt thở (2-3 lần), sau đó cuối cùng anh cũng dừng lại. Starling càng già, tiết mục của nó càng mở rộng.

Hành vi của chim

Một con sao biển bình thường không phải là một người hàng xóm đặc biệt thân thiện: nó nhanh chóng tham gia vào cuộc chiến chống lại các loài chim khác, nếu âm mưu thuận lợi cho việc làm tổ bị đe dọa. Do đó, tại Hoa Kỳ, những con sao biển đã hất cẳng chim gõ kiến ​​đầu đỏ, thổ dân Bắc Mỹ, khỏi nhà của chúng. Ở châu Âu, những con sao biển đang chiến đấu để làm tổ tốt nhất với chim gõ kiến ​​xanh và trượt patin.

Chim sáo đá là những sáng tạo hòa đồng, đó là lý do tại sao chúng tập hợp thành đàn và sống trong các thuộc địa có khoảng cách gần nhau (mỗi cặp vài con). Trong chuyến bay, họ tạo ra một nhóm lớn gồm vài ngàn con chim bay lượn, quay đầu và hạ cánh đồng bộ. Và trên mặt đất, họ đã phân tán ra một khu vực rộng lớn.

Điều này thật thú vị! Nở và bảo vệ con cái, không rời khỏi lãnh thổ của chúng (khoảng bán kính khoảng 10 m), không cho phép những con chim còn lại. Đối với thực phẩm bay đến các khu vườn, cánh đồng, biệt thự và bờ hồ chứa tự nhiên.

Họ thường dành cả đêm theo nhóm, theo quy định, trên các nhánh cây / bụi cây trong công viên thành phố và các khu vườn hoặc ở các khu vực ven biển dày đặc mọc đầy cây liễu / lau sậy. Vào mùa đông, công ty của sao biển qua đêm có thể bao gồm hơn một triệu cá nhân.

Các loài sao biển phía bắc và phía đông (ở các khu vực châu Âu) sinh sống, di cư theo mùa đặc trưng hơn dành cho chúng. Do đó, cư dân của Anh và Ireland có xu hướng gần như hoàn thành cuộc sống định cư, và ở Bỉ, gần một nửa số sao biển bay về phía nam. Phần thứ năm của những con sao biển Hà Lan trải qua mùa đông ở nhà, phần còn lại di chuyển 500 km về phía nam - đến Bỉ, Anh và Bắc Pháp.

Những lô đầu tiên di cư vào miền Nam vào đầu tháng 9, ngay khi mùa thu hoàn thành. Đỉnh cao của di cư là vào tháng Mười và kết thúc vào tháng Mười Một. Những con sao biển cô đơn sẽ có được mùa đông nhanh nhất, bắt đầu từ đầu tháng Bảy.

Ở Cộng hòa Séc, Đông Đức và Slovakia, nhà nuôi chim mùa đông chiếm khoảng 8% và thậm chí ít hơn (2,5%) ở miền nam nước Đức và Thụy Sĩ.

Hầu như tất cả những con sao biển sống ở Đông Ba Lan, bắc Scandinavia, bắc Ukraine và Nga đều di cư. Họ dành mùa đông ở phía nam châu Âu, ở Ấn Độ hoặc ở phía tây bắc châu Phi (Algeria, Ai Cập hoặc Tunisia), bao phủ khoảng cách 1-2 nghìn km trong các chuyến bay.

Điều này thật thú vị! Hàng ngàn khách du lịch, đến miền nam bởi hàng ngàn người, vô cùng khó chịu với người dân địa phương. Hầu như suốt mùa đông, người dân Rome không thích ra khỏi nhà vào buổi tối, khi các công viên lông vũ và khu vườn công cộng ríu rít để họ nhấn chìm tiếng ồn của những chiếc ô tô đi qua.

Một số con sao biển trở về từ khu nghỉ mát từ rất sớm, vào tháng 2 đến tháng 3, khi vẫn còn tuyết trên mặt đất. Một tháng sau (vào đầu tháng 5), những người sống ở khu vực phía bắc của phạm vi tự nhiên trở về nhà.

Tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của sao biển thông thường được ghi lại.. Thông tin được cung cấp bởi các nhà nghiên cứu chim ưng Anatoly Shapoval và Vladimir Payevsky, người đã nghiên cứu các loài chim ở khu vực Kaliningrad tại một trong những trạm sinh học. Theo các nhà khoa học, những con sao biển bình thường sống trong tự nhiên khoảng 12 năm.

Thức ăn, khẩu phần sao

Tuổi thọ tốt của loài chim nhỏ này một phần là do bản chất ăn tạp của nó: con sao biển ăn cả thực phẩm giàu rau và protein.

Sau này bao gồm:

  • giun đất
  • ốc sên,
  • ấu trùng côn trùng,
  • châu chấu
  • sâu bướm và bướm,
  • giao hưởng,
  • nhện.

Những đàn chim sáo đá phá hỏng những cánh đồng ngũ cốc và vườn nho rộng lớn, gây thiệt hại cho cư dân mùa hè bằng cách ăn quả mọng trong vườn, cũng như trái cây / hạt của cây ăn quả (táo, lê, anh đào, mận, mơ và các loại khác).

Điều này thật thú vị! Nội dung của thai nhi, ẩn dưới lớp vỏ mạnh mẽ, những con sao biển có được với sự trợ giúp của một đòn bẩy đơn giản. Con chim nhét cái mỏ vào một cái lỗ hầu như không đáng chú ý và bắt đầu mở rộng nó, hết lần này đến lần khác.

Nuôi chim

Những con sao biển ít vận động bắt đầu giao phối vào đầu mùa xuân, di cư - sau khi đến. Thời gian của mùa giao phối phụ thuộc vào thời tiết và nguồn thức ăn sẵn có.

Các cặp vợ chồng làm tổ không chỉ trong các hộp làm tổ và hốc, mà còn trong các nền tảng của nhà ở cho các loài chim lớn hơn (ví dụ hoặc đại bàng đuôi trắng). Khi đã chọn được một địa điểm, con sáo gọi con cái đi hát, đồng thời thông báo cho các đối thủ cạnh tranh rằng căn hộ của nhà Cameron đang bị chiếm giữ.

Cả hai xây dựng một tổ, tìm kiếm thân và rễ, cành và lá, lông và len cho lứa của nó. Chim sáo được nhìn thấy trong đa thê: chúng không chỉ mê hoặc nhiều con cái cùng một lúc, mà còn thụ tinh cho chúng (cái này đến cái khác). Chế độ đa thê giải thích ba ly hợp mỗi mùa: lần thứ ba xảy ra 40-50 ngày sau lần đầu tiên.

Trong một ly hợp, theo quy luật, có từ 4 đến 7 quả trứng màu xanh nhạt (mỗi quả 6,6 g). Thời gian ủ bệnh kéo dài 11-13 ngày. Trong thời gian này, con đực thỉnh thoảng thay thế con cái, ngồi trên những quả trứng.

Thực tế là những con gà con được sinh ra, báo hiệu vỏ dưới tổ. Cha mẹ nghỉ ngơi thành từng mảnh, chủ yếu vào ban đêm, và vào buổi sáng và buổi tối, họ bận rộn tìm kiếm thức ăn, để lại thức ăn cho trẻ em vài chục lần một ngày.

Lúc đầu, chỉ có thức ăn mềm được sử dụng, sau đó được thay thế bằng châu chấu, sâu bướm, bọ cánh cứng và ốc sên. Sau ba tuần, gà con có thể bay ra khỏi tổ, nhưng đôi khi chúng sợ làm điều đó. Thu hút những "kẻ báo động", những con sao biển trưởng thành đang quay gần tổ với thức ăn vắt trong mỏ của chúng.

Starling và người đàn ông

Starling bình thường gắn liền với nhân loại là mối quan hệ rất mơ hồ. Điềm báo của mùa xuân và ca sĩ tài năng này đã xoay sở để làm hỏng thái độ tốt của mình đối với bản thân với một số chi tiết:

  • các loài được giới thiệu đang lấn át các loài chim địa phương,
  • đàn chim lớn ở sân bay đe dọa an toàn bay,
  • gây thiệt hại đáng kể cho đất nông nghiệp (cây ngũ cốc, vườn nho và quả mọng),
  • là những người mang mầm bệnh nguy hiểm cho con người (cysticercosis, blastomycosis và histoplasmosis).

Cùng với điều này, những con sao biển tích cực tiêu diệt các loài gây hại nông nghiệp, bao gồm cào cào, sâu bướm và sên, bọ cánh cứng và côn trùng hai cánh (bọ cánh cứng, ruồi và ruồi) và ấu trùng của chúng. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đã học cách gõ cửa các nhà chim, thu hút những con sao biển đến khu vườn và nhà tranh của họ.

Môi trường sống

Môi trường sống của chim sao biển đủ rộng, nó có thể được tìm thấy ở hầu hết các nước Á-Âu, từ taiga đến cận nhiệt đới, trong vài thập kỷ qua, nó bắt đầu được chú ý tới Zaboikale, ở phía bắc châu Âu, có thể đến vùng lãnh nguyên rừng, cũng như ở Tây Âu và Nam Âu Trung đông. Ở một số vùng lãnh thổ, anh ta sống quanh năm, nhưng số lượng đàn trong mùa ấm được bổ sung bởi những người di cư từ các khu vực phía bắc, nơi mùa đông khắc nghiệt hơn và có tuyết. Bây giờ nó rõ ràng là chim di cư hay không.

Đôi khi, những con sao biển có thể bay thậm chí đến Châu Á và Châu Phi, nơi có khí hậu cận nhiệt đới thoải mái. Ở Nam Phi ấm áp, New Zealand và Úc mát mẻ được giới thiệu, cũng như tại các lãnh thổ đảo của Châu Đại Dương. Ở khu vực châu Âu của Nga, các giống phổ biến với số lượng bình thường là phổ biến, mặc dù có những thay đổi đáng kể. Các nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng giảm mạnh.

Môi trường sống của chim sao biển đủ rộng, nó có thể được tìm thấy gần như toàn bộ lãnh thổ Á-Âu.

Ở nơi của họ, gnezovariya, chủ yếu nằm ở làn giữa, xuất hiện vào đầu tháng 3, khi tuyết tan, và bay vào tháng 8 và những tháng đầu tiên của mùa thu. Một số cá nhân ở nhà nếu mùa đông không có tuyết, và vẫn thích sống ở một thành phố gần thùng rác

Cách sống

Nó thích sống trong các thành phố và các khu định cư, và chính xác hơn là trong các công viên và khu vườn, cư trú trong các khoang trống trong các tòa nhà của con người hoặc các nhà chim. Trong điều kiện tự nhiên, nó định cư trong các vách đá, hang hốc bị bỏ hoang, các hốc gỗ. Thuộc địa hiếm khi được hình thành. Không phải ai cũng biết những gì các ngôi sao ăn, vì vậy vấn đề này nên được giải quyết chi tiết hơn. Côn trùng chiếm ưu thế trong chế độ ăn, chim tìm thức ăn dưới gốc cây. Ấu trùng, giun đất chui ra khỏi đất mềm, vào mùa xuân chúng theo cày khi đất được tưới. Thường thì chúng có thể được nhìn thấy trên bãi cỏ gần người, ít khi nó kiểm tra vương miện để tìm kiếm thức ăn, và cũng săn côn trùng trong chuyến bay.

Starling thích sống ở các thành phố và khu định cư, trong công viên và vườn, cư trú trong các khoang trống trong các tòa nhà của con người hoặc nhà chim

Tháng 7 và tháng 8 cho phép đưa các loại quả mọng vào chế độ ăn kiêng, trong quá khứ những con sao biển đã gây ra thiệt hại lớn cho vụ mùa. Trong hầu hết các trường hợp, một vợ một chồng, mặc dù đại diện của bigamia được đăng ký.

Trong suốt mùa hè, những con chim lang thang cùng gia đình, đàn đang dần hình thành, chúng đang cố gắng di chuyển đến những khu vực mở. Vào tháng 8, trước một giấc ngủ đêm, đàn trong đó có hàng ngàn con chim tạo ra các động tác nhào lộn trên không phức tạp nhất, liên tục thay đổi cấu hình của chúng. Điều đáng ngạc nhiên là tất cả các loài chim cho thấy công việc đồng bộ.

Nhiều người tự hỏi nơi những con sao biển đan xen nhau. Trong thời gian này, việc ở lại qua đêm được hình thành, thường là trên cành cây, nhưng trong hầu hết các trường hợp trong các khu rừng lau sậy.

Khi bắt đầu mùa thu, những con đực bắt đầu hát rất nhiều, nhưng không phải với sự cống hiến như trong mùa xuân. Sự khởi hành diễn ra vào cuối mùa hè, nó có thể kéo dài cho đến đầu mùa thu, chim sáo đá là một loài chim di cư, mặc dù một số cá nhân ở nhà. Cho đến năm đầu tiên, các cá thể không sinh sản, chúng dành cả mùa hè để lang thang một lối sống và chỉ bắt đầu làm tổ khi chúng lên hai tuổi. tuổi thọ trung bình là 15-20 năm.

Chăn nuôi

Sau khi chọn giấc mơ làm tổ, con đực gọi con cái bằng tiếng hót của mình, bắt đầu ấp trứng ngăn tiếng hót của gan. Đôi khi một đại diện nam xây dựng một tổ thậm chí không có nữ, tuy nhiên, các đối tác đang tham gia xây dựng cùng nhau, dành nhiều thời gian để tìm kiếm vật liệu. Masonry có khoảng 4-8 quả trứng, chúng có màu xanh nhạt, nhanh chóng mất dần. Thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng 2 tuần, cả bố và mẹ thay trứng, ban đêm chỉ có con cái.

Gà con khi sinh được phủ dày màu trắng xám dài xuống. Sau sự xuất hiện của những chú gà con, nơi cư trú của gia đình trở nên rất đáng chú ý, bởi bố mẹ liên tục đến thăm con cái bằng thức ăn, lấy những lứa trắng từ tổ, trong khi tụng kinh lớn. 20 ngày sau khi trứng ra đời, cá bố mẹ bay ra khỏi tổ. Theo quy định, sự khởi hành diễn ra vào tháng Năm. Một số cặp vợ chồng thực hiện hai lứa trong một mùa.

Starling chung

Loài sáo đá thông thường (lat. Sturnus Vulgaris) là một loài chim biết hót của loài chim biết hót, gia đình sáo đá, chi sáo.

Loài chim này có tên do tiếng hót của nó. Trong một loạt các âm thanh được tạo ra bởi tiếng sáo, tiếng lách tách, đập vỡ và châm chích có thể được phát ra, giống như sự xoắn của thức ăn chiên trong chảo nóng. Ví dụ, ở Cộng hòa Séc, sáo đá được gọi là "shpachek", có nghĩa đen là "béo".

Tùy thuộc vào phạm vi, phân loại hiện đại xác định một số phân loài của sao thông thường, hơi khác nhau về kích thước và tràn bộ lông.

Một ngôi sao trông như thế nào?

Cấu trúc và bộ lông của những con sao biển giống với những con chim đen, nhưng khác nhau về kích thước và cách di chuyển nhỏ hơn trên mặt đất: những con sao biển đi bộ và những con chim đen nhảy lên.

Starling

Chiều dài cơ thể của một cá thể trưởng thành là 18,7-21,2 cm với khối lượng khoảng 75 g. Sải cánh đạt 38,7 cm. Hiến pháp dày đặc, cổ bị rút ngắn. Đôi cánh rộng ở gốc thon đáng chú ý về phía cuối. Cánh của chim non được đặc trưng bởi một hình tròn. Đuôi thẳng, ngắn phát triển chiều dài đến 6,2-6,8 cm. Chân được sơn màu đỏ tươi.

Con đực có thể được phân biệt bằng lông dài trên ngực và một đốm màu xanh ở gốc mỏ. Ở con cái, lông trên ngực nhỏ và thanh lịch, và trên mỏ có những đốm đỏ. Mỏ của cá thể của cả hai giới đều dài, sắc nét, hơi cong xuống và dẹt ở hai bên. Một tính năng thú vị là mỏ của những con sao biển thường có màu đen, nhưng trở thành màu vàng trong mùa giao phối. Tại thời điểm này, những con sao biển đặc biệt gợi nhớ đến bệnh tưa miệng.

Màu lông của người trưởng thành có màu đen đậm với ánh kim, tùy thuộc vào phân loài, có thể là màu đồng, tím, xanh lục hoặc xanh lam, lung linh dưới ánh mặt trời.

Vào mùa đông, trước khi bắt đầu lột xác, lông vũ được phủ bằng các đốm trắng hoặc màu be, đặc biệt có thể nhìn thấy trên cánh và ngực. Ngay sau khi lột xác mùa xuân, bộ lông có màu nâu đồng nhất.

Starling trong cành. Starling trên một nhánh. Starling làm sạch lông. Starling Starling có phương pháp xử lý nước. Starling có phương pháp xử lý nước. Starling Starling

Môi trường sống và môi trường sống

Những con sao biển chung sống ở tất cả các khu vực địa lý trừ Trung và Nam Mỹ. Chim sáo bắt đầu được nhập khẩu vào châu Phi, Úc và Bắc Mỹ vào thế kỷ 19, nơi loài này thích nghi thành công với điều kiện tồn tại.

Những con sao biển sống ở phía nam và phía tây châu Âu ít vận động, dân cư phía bắc và phía đông di cư đến phía nam châu Âu, Ấn Độ và các nước châu Phi trước khi bắt đầu thời tiết lạnh. Khoảng cách giữa mùa đông và làm tổ có thể đạt 1-2 nghìn km.

Những con sao biển di cư quay trở lại các địa điểm làm tổ vào tháng 2-3, quần thể phía bắc vào đầu tháng 5, với những con cái đến muộn hơn một vài ngày so với con đực.

Ở những nơi trú đông, những con sao biển tập trung thành đàn lớn với hơn một triệu cá thể. Trong thời gian làm tổ sống trong các nhóm nhỏ của một số cặp. Họ thích định cư trên những cảnh quan bằng phẳng, những khu rừng sáng, đầm lầy và dọc theo bờ hồ chứa nước. Thường được tìm thấy ở các vùng nông thôn, nơi có nhiều thức ăn và dễ dàng hơn để tìm một nơi để làm tổ.

Chim sáo ăn gì?

Vào đầu mùa xuân, chế độ ăn của sao biển là thức ăn động vật. Sau khi tuyết biến mất, những con chim sẵn sàng ăn giun đất và vượt qua ấu trùng côn trùng. Với sự khởi đầu của sức nóng, những con sao biển săn bướm, châu chấu, rết và nhện.

Khẩu phần rau bao gồm hạt ngũ cốc, quả mọng và các loại trái cây khác nhau: táo, lê, anh đào, mận. Với một cái mỏ sắc và cong, những con sao biển dễ dàng phá vỡ vỏ hạt hoặc đâm thủng vỏ trái cây cứng.

Starling trên đống tro tàn đang tìm bọ cánh cứng chiên. Starling săn ấu trùng bọ cánh cứng.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org