Cây cảnh

Lãnh nguyên thế giới động vật

Đáp án và giải thích

  • kozzz08
  • người mới

Thảm thực vật của vùng lãnh nguyên bao gồm chủ yếu là địa y và rêu, thực vật hạt kín - cỏ thấp (đặc biệt là từ họ ngũ cốc), cây bụi và cây bụi (ví dụ, một số loài cây bạch dương lùn, cây berry, quả việt quất).

Cư dân điển hình của vùng lãnh nguyên Nga là tuần lộc, cáo, cừu bighorn, chó sói và izai-Rusaks lem luốc. Có một vài loài chim: Lapland plantain, plover cánh trắng, ngựa mặt đỏ, piper, chó tuyết trẻ, cú cực và partridge trắng.

Sông và hồ rất giàu cá (nelma, chir, omul, cá trắng và những người khác).

Cáo cực

Cáo Bắc cực được biết đến nhiều hơn bởi một tên khác - cáo Bắc cực, nổi tiếng với bộ lông trắng như tuyết. Cáo Bắc cực nhỏ hơn nhiều so với các đối tác rừng của chúng. Chiều dài cơ thể của cáo Bắc cực là 50-75 cm, trong khi nó có một cái đuôi tuyệt đẹp dài 25-30 cm.

Cáo Bắc cực - cáo Bắc cực là một trang trí thanh lịch của vùng lãnh nguyên Bắc cực.

Cáo trắng và xanh được phân biệt, sau này màu sắc của cơ thể là màu cà phê đậm hơn hoặc màu xám với ánh sáng xanh. Do bộ lông đẹp của nó, cáo Bắc cực là động vật thương mại có giá trị. Con cáo màu xanh có giá trị nhất.

Cá voi sát thủ là động vật có vú biển. Thích nghi tuyệt vời để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của lãnh nguyên. Cá voi sát thủ ăn thức ăn nhiều calo, nhờ đó một lớp mỡ cách nhiệt tích tụ trong cơ thể chúng. Chất béo này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn trong vùng nước băng giá.

Do sự hiện diện của một lớp mỡ dưới da khổng lồ, cá voi sát thủ không bị đóng băng trong nước băng giá.

Trong điều kiện khắc nghiệt, bản chất của cá voi sát thủ nóng nảy, không có gì lạ khi chúng được gọi là cá voi sát thủ. Chúng tấn công cá heo, rái cá biển, pin pin, sư tử biển và thậm chí cả cá voi lớn.

Sư tử biển

Giống như cá voi sát thủ, sư tử biển thích nghi với cuộc sống ở vùng biển lãnh nguyên băng giá. Các cá thể khá lớn và có một lớp mỡ tốt. Con đực nặng trung bình khoảng 300 kg và con cái nặng tới 90 kg. Với kích thước khổng lồ như vậy, sư tử biển là thợ săn thành công.

Sư tử biển là một loài động vật cũng đã thích nghi hoàn hảo với cuộc sống trong điều kiện khắc nghiệt của vùng lãnh nguyên.

Nhưng gophers có kích thước rất nhỏ. Chiều dài cơ thể của những loài gặm nhấm nhỏ này không vượt quá 14-40 cm, nhưng chúng được bảo vệ khỏi cái lạnh bằng một chiếc áo khoác lông dày. Để không chết trong thời gian mùa đông, gophers tạo ra một lượng lớn thực phẩm từ hạt của cây thân thảo mà chúng ăn khi mọi thứ được bao phủ bởi tuyết.

Đây là một gia đình gặm nhấm nhỏ khác sống ở vùng lãnh nguyên lạnh. Chúng không sợ sương giá do bộ lông mịn màng và lớp mỡ dày. Chúng vẫn hoạt động trong suốt cả năm, và chúng trú đông trong những cái tổ được tạo ra bởi tuyết. Vào ban ngày, con vật nhỏ này ăn gấp đôi trọng lượng của chính nó. Họ cho ăn cả ngày với thời gian nghỉ ngắn, và cũng lưu trữ thức ăn cho mùa đông.

Ít béo Lemming không sợ sương giá nghiêm trọng, bởi vì nó được bảo vệ bởi sự ấm áp giữa và mỡ dưới da.

Hải cẩu, giống như sư tử biển, đã định cư tốt trong vùng lãnh nguyên rộng lớn. Họ dành mùa hè trên bờ biển, nơi họ tiếp tục cuộc đua của mình, và sau đó trở lại băng một lần nữa.

Cơ thể của cá voi trắng được phủ một lớp da dày, độ dày lên tới 15 cm. Lớp da dày như vậy bảo vệ cá voi beluga khỏi bị hư hại khi chúng bơi giữa những tảng băng sắc nhọn. Và họ don don overcool bằng cách cho chúng một lớp mỡ dưới da, dày 10 trận12 cm.

Hải cẩu và belugas không đóng băng trong nước do lớp mỡ dày.

Mùa đông của belugas không dễ dàng, chúng liên tục phải duy trì polynyas để chúng không bị đóng băng, vì những con vật này định kỳ cần phải tăng lên và hít thở không khí trong lành. Băng họ đấm mạnh trở lại. Nhưng đôi khi mùa đông đối với chúng kết thúc một cách bi thảm, khi các polynyas được phủ một lớp băng quá dày, và cá voi beluga biểu hiện trong điều kiện giam cầm băng.

Nai sừng tấm và tuần lộc

Cả hai loài này đều phổ biến ở vùng lãnh nguyên, chúng là cư dân bản địa của các vĩ độ phía bắc. Thông thường, nai và tuần lộc di cư vào mùa đông đến các khu vực ấm áp. Yêu tinh có thể ăn vỏ cây vào mùa đông, vì vậy có một lớp tuyết lớn không phải là vấn đề đối với chúng.

Trong tuần lộc, lớp bảo vệ chính chống lại cái lạnh là len ấm và lớp lông mịn.

Lông tuần lộc ấm áp, lớp lông tơ rất mềm và dày, chiều dài lông bảo vệ là 1-2,5 cm. Những sợi lông bên trong là rỗng, giúp cải thiện khả năng cách nhiệt, ngoài ra, chúng cho phép động vật ở lại nổi khi đi qua sông ford.

Bắc cực trắng

Loài thỏ rừng này thích nghi tốt với cuộc sống ở địa hình vùng cực. Bàn chân có hình dạng đặc biệt, để thỏ rừng có thể dễ dàng di chuyển qua tuyết và không rơi qua, và cũng không trượt trên băng.

Lông thỏ Bắc cực mịn và rất ấm, vì vậy chúng không bị đóng băng trong giá lạnh. Màu sắc hoàn toàn trắng, chỉ có chóp tai và mũi vẫn màu đen, vì vậy thỏ rừng là vô hình giữa các loài tuyết cực.

Cả về hình thái và hành vi của chúng, diều hâu trắng Bắc cực thích nghi hoàn hảo với khí hậu Bắc cực.

Chúng có răng cửa dài hơn thỏ rừng thông thường và rất thích hợp để bẻ khóa cây băng giá. Người da trắng Bắc cực hoạt động quanh năm, họ không ngủ đông.

Gấu bắc cực

Gấu Bắc cực chỉ là những động vật mà nhiều người liên tưởng đến Bắc Cực. Những kẻ săn mồi lớn này có một kho lưu trữ chất béo ấn tượng mà chúng tích lũy vào mùa xuân và mùa hè, nhờ đó chúng sống sót qua những tháng đói khát mùa đông.

Len không có màu sắc, các sợi lông mờ chỉ cho phép ánh sáng cực tím đi qua, cải thiện tính chất cách nhiệt. Những sợi lông rỗng bên trong, nên bộ lông rất ấm.

Lòng bàn chân của gấu Bắc cực cũng được lót bằng len, vì vậy chúng không bị đóng băng hoặc trượt trên băng.

Giữa các ngón tay có một màng bơi, để gấu bắc cực có thể săn mồi trong nước.

Gấu Bắc cực di cư theo mùa. Vào mùa hè, chúng rút lui gần cực hơn, và vào mùa đông, chúng di chuyển xa hơn về phía nam, leo lên đất liền.

Vào mùa đông, gấu bắc cực có thể nằm trong hang. Con cái chủ yếu mang thai ngủ đông, và nó kéo dài 50-80 ngày, và con đực và con cái ngủ đông hàng năm, bên cạnh đó thời gian của nó ít quan trọng hơn.

Sói xám

Sói xám là tổ tiên của những con chó kéo xe, với sự giúp đỡ của mọi người đi qua tuyết. Sói xám lớn hơn họ hàng phía nam của chúng.

Bộ lông của sói xám dày, lông tơ, nó bao gồm hai lớp. Một lớp áo bao gồm lớp lót, bao gồm lớp chống thấm xuống, làm ấm cơ thể. Và cái thứ hai bao gồm những sợi lông bảo vệ đẩy lùi bụi bẩn và nước.

Độ dẫn nhiệt thấp của lông giúp chó sói xám sống sót trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt.

Trong thời kỳ đói, sói xám có thể chuyển sang ếch và thậm chí là côn trùng lớn, và vào mùa đông, một tỷ lệ lớn của chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm rau - quả dại và nấm.

Ermines sống ở vùng lãnh nguyên của châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng có màu lông bảo vệ: vào mùa đông nó trở nên trắng hoàn toàn, trong khi chóp đuôi vẫn màu đen. Những con vật này đơn độc, chúng leo trèo và bơi lội hoàn hảo.

Loài ermine bơi tốt và leo trèo, nhưng về cơ bản nó là một loài săn mồi trên cạn chuyên biệt.

Bò đực sống ở Alaska, Canada, Greenland, Siberia, Na Uy và Thụy Điển. Chúng có một sợi len dài đến khó tin, vì vậy chúng không sợ cuộc sống ở phía bắc, chúng có thể chịu đựng được cả những đợt sương giá nghiêm trọng nhất. Len treo xuống đất, che chân. Nó bao gồm hai loại lông: bên ngoài dài và thô, và bên trong là lớp lông mềm và dày. Lớp lông được gọi là giviot, nó ấm hơn 8 lần so với lông cừu.

Bò đực có lông cừu dài và dày treo gần như xuống đất và bảo vệ khỏi cái lạnh Bắc cực dữ dội.

Cú trắng hoặc cực

Những con chim này được lan truyền khắp vùng lãnh nguyên. Màu sắc của loài cú cực là màu trắng, ngụy trang với một số lượng lớn các mảng màu đen. Nhờ màu sắc này, những con cú trắng được ngụy trang tốt trong tuyết.

Vào mùa đông, những con cú cực bay đến vùng lãnh nguyên rừng và thảo nguyên. Cũng vào mùa đông, chúng có thể bay vào các khu định cư. Nhưng một số cá thể vẫn ở những nơi làm tổ vào mùa đông, dính vào những khu vực có một lượng nhỏ băng tuyết.

Châu chấu và muỗi

Châu chấu cư trú gần như toàn bộ địa cầu, lãnh nguyên cũng không ngoại lệ. Trên lãnh thổ của vùng lãnh nguyên có 12 loài muỗi đang hoạt động vào mùa hè.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi muỗi ở vùng lãnh nguyên cũng tồn tại, và chúng hung dữ hơn nhiều so với những người sống ở vùng ấm hơn của đất nước.

Bảo vệ động vật hoang dã Tundra

Thực vật và động vật của vùng lãnh nguyên rất dễ bị tổn thương, chúng phải được xử lý cẩn thận, vì sẽ mất nhiều năm để sinh vật được phục hồi trong điều kiện khắc nghiệt.

Thế giới động vật và thực vật của vùng lãnh nguyên cần được bảo vệ.

Ngày nay, Sách Đỏ chứa một số lượng lớn động vật có nhà là lãnh nguyên: Chukchi ram, loon chân trắng, ngỗng trắng, gấu bắc cực Chukchi, chó săn ngực đỏ và trắng, ngỗng trắng, hạc trắng, ngỗng trắng.

Để bảo vệ động vật ở vùng lãnh nguyên, khu bảo tồn Bắc Cực đã được thực hiện: Lapland, Kandalaksha, Taimyr và những người khác.

Nếu bạn tìm thấy một lỗi, xin vui lòng đánh dấu một đoạn văn bản và nhấp vào Ctrl + Enter.

Tuần lộc

Loài vật bền bỉ này có thể được gọi là một trong những cư dân chính của vùng lãnh nguyên. Không có nó, nó sẽ rất khó khăn cho người dân địa phương. Tuần lộc thuộc về động vật có vú artiodactyl.

Từ ngoại hình của con vật, người ta nên phân biệt cơ thể và cổ thon dài và đôi chân ngắn không cân xứng với hiến pháp như vậy. Cấu trúc như vậy làm cho con vật không xấu xí, mà khá kỳ dị. Chúng lớn và nhỏ hơn một chút. Người đầu tiên sống ở Viễn Bắc. Thứ hai có thể được nhìn thấy ở taiga Siberia. Đặc điểm nổi bật của chúng là sừng, vốn có ở cả hươu đực và cái. Loài động vật du mục này di cư khắp vùng lãnh nguyên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và mùa.

Nhiều người trong số họ đã trở thành thú cưng và là một nghề thủ công có giá trị cho người dân địa phương. Hươu có kẻ thù khi đối mặt với sói, chó sói, cáo và gấu Bắc cực. Con nai sống khoảng 28 năm.

Belukha - một loài động vật có ngoại hình rất đáng nhớ. Nó có một làn da gần như trắng mà không có bất kỳ mô hình. Chỉ những cá thể trẻ, mới được sinh ra trên thế giới, có làn da màu xanh sẫm, cuối cùng sáng lên màu xám, và sau đó thành màu trắng. Chúng có chiều dài lên tới 6 mét và đạt trọng lượng 2 tấn.

Những con vật này là "đồng hành", tập hợp thành đàn lên đến hàng ngàn cá thể trong thời kỳ kiếm ăn. Bằng cách nói chuyện với nhau bằng vô số âm thanh và thậm chí sử dụng nét mặt, belugas xác nhận tình trạng của một con vật rất nhanh nhạy. Chúng dễ dàng được đào tạo và đại diện rộng rãi trong các bể cá heo trên khắp thế giới.

Belugas được sinh ra ngoài khơi, và dành phần lớn cuộc đời của họ tại nơi sinh của họ. Quan sát chuyển động của các cá thể được gắn thẻ, các nhà khoa học xác định rằng cá voi trắng nhớ nơi sinh của nó, định kỳ trở lại đó. Trên bờ, cá voi beluga cưỡi trên đá cuội để tẩy da chết. Chiều rộng của da đạt tới 20 cm và không căng ra khi phát triển, vì vậy động vật cần phải loại bỏ các lớp trên của nó.

Vào mùa hè, chúng ở trong vùng nước nông vì có nhiều thức ăn và nước ấm, và vào mùa đông, chúng đi về phía bắc để trôi băng. Wintering diễn ra ở rìa của lớp băng, mặc dù động vật có thể bơi vài km dưới lớp băng, thở qua các lỗ băng. Để ngăn những khu vực nước mở này không bị đóng băng, cá voi beluga phá vỡ lớp vỏ băng, có thể đạt tới 10 cm.

Tuy nhiên, nguy cơ nghẹt thở hoặc không tìm thấy thời gian cho một cây ngải cứu là hiện tại, và đối với một số người Belugas, mùa đông kết thúc một cách bi thảm. Cũng trong mùa đông, belugas rất quan tâm đến gấu Bắc cực, chúng gây nhiễu động vật qua lớp băng mỏng. Beluga chứa rất nhiều chất béo và đối với gấu, con mồi như vậy là một thành công đặc biệt.

Con cáo giống như một con cáo, chỉ có nó có đôi tai tròn nhỏ, mũi ngắn và nó cũng nhỏ hơn. Vào mùa đông, con vật được mặc một chiếc áo khoác lông màu trắng sáng, chỉ có đôi mắt tò mò và chóp mũi với những đốm đen nổi bật trên khuôn mặt trắng. Bộ lông mùa đông của cáo Bắc cực dài, lông tơ, dày. Ngay cả lòng bàn chân của anh ta cũng được phủ bằng len. Và vào mùa hè, nó có màu nâu xám, tồi tàn và mỏng. Lúc này, anh ta nuôi con và không ngừng tìm kiếm thức ăn. Vào mùa hè, cáo Bắc cực săn mồi trên cạn, nhưng vào mùa đông, băng có thể rời bờ biển sâu hàng trăm km vào đại dương.

Con vật ăn tất cả mọi thứ mà quản lý để có được. Anh ta nhặt phần thức ăn còn lại cho một con gấu Bắc cực, đánh cắp trứng của các loài chim - đằng sau chúng, anh ta trèo lên đá, ăn quả mọng, thực vật và thậm chí là tảo. Làm trống nguồn cung cấp của các nhà thám hiểm vùng cực, nếu anh ta có thể đến với họ. Nhưng thức ăn chính của anh ta là chanh. Khi có rất nhiều trong số chúng ở cáo, có tới hai mươi chú chó con được sinh ra trong hang, chúng tự đào. Dưới mặt đất, họ đã đào toàn bộ mê cung của các đường hầm với các buồng làm tổ và nhiều lối thoát hiểm. Chó con, khi chúng lớn lên một chút, bò ra khỏi lỗ để kiếm thức ăn, mà bố mẹ mang đến cho chúng, và sau sáu tháng chúng bắt kịp cân nặng và bắt đầu sống một mình.

Sói Bắc cực

Người đàn ông đẹp trai da trắng này không khác gì những người bạn của mình về ngoại hình, ngoại trừ chiếc áo khoác sáng màu có thêm màu đỏ. Ngoài ra, sói cực có cái đuôi rậm rạp giống như một con cáo.

Với sự giúp đỡ của con sói màu này được che trong tuyết và có thể gần gũi với nạn nhân của nó. Loài sói này có kích thước khá ấn tượng, với con cái thường nhỏ hơn con đực.

Sói Bắc cực có 42 chiếc răng mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho sự sợ hãi ngay cả với thợ săn can đảm nhất. Với những chiếc răng này, một con vật có thể dễ dàng nghiền nát cả những xương lớn nhất. Như mọi người khác lãnh nguyên động vật, sói cực đã học cách sống sót trong điều kiện khó khăn như vậy.

Việc nói rằng chân sói được cho ăn là thích hợp trong trường hợp này. Có đôi chân khỏe, con vật có thể vượt qua khoảng cách khá lớn để tìm kiếm thức ăn hoặc đuổi theo con mồi. Chó sói rất kén chọn thức ăn. Hơn nữa, họ có thể làm mà không cần nó trong khoảng 14 ngày. Loài vật đi học này vẫn là một cơn giông bão của tất cả cư dân vùng lãnh nguyên. Sống ngắn, không quá 7 năm.

Ở vùng biển Bắc Băng Dương, loài động vật có vú lớn nhất - hải mã dẫn lối sống bầy đàn ngoài khơi bờ biển Franz Josef Land, Novaya Zemlya, ở biển Laptev, Chukchi và Bering. Mặc dù có vẻ ngoài vụng về, nó khéo léo và nhanh chóng bơi trong vùng nước ven biển và di chuyển trên đất liền.

Chiều dài cơ thể khổng lồ của người khổng lồ có thể đạt tới 5 m và khối lượng - 2 tấn. Đặc điểm đặc trưng nhất của hải mã là những chiếc răng nanh dài, nặng 2-4 kg, đại diện cho một vũ khí đáng gờm trong cuộc chiến với một con gấu Bắc cực. Loài động vật biển dài 5 mét này thường tấn công một con gấu từ bên dưới, cắm những chiếc nanh vào nó ở mọi độ dài.

Con hải mã không sợ nước băng giá và khí hậu Bắc cực lạnh. Cơ thể anh ta, có một lớp mỡ dày và da dày (3-5 cm), được bảo vệ tốt khỏi hạ thân nhiệt, cho phép anh ta ngủ không chỉ trên bờ biển băng giá, mà cả trên biển. Túi dưới da thở bằng không khí, được kết nối với hầu họng, giúp anh ta ở trên mặt nước trong khi ngủ. Con hải mã nhìn kém, nhưng nó có khứu giác tốt, nhờ đó nó cảm thấy cách tiếp cận nguy hiểm. Trong trường hợp có báo động, cả đàn trỗi dậy từ vị trí của nó và lao xuống nước trong hoảng loạn. Crush thường giết chết một số cá thể, mà xác của chúng trở thành thức ăn cho gấu Bắc cực.

Da Walrus được bao phủ bởi mái tóc thưa thớt, cứng. Trên môi trên trong một số hàng đang di chuyển rung động dày, được trang bị một số lượng lớn các đầu dây thần kinh. Vibrissae là cơ quan cảm ứng, với sự giúp đỡ của con hải mã thăm dò thức ăn dưới đáy biển, bắt những động vật thân mềm, động vật giáp xác, giun, cá nhỏ thường ít hơn. Các cơ thể bơi và lặn trong hải mã là chân chèo, trong khi chân chèo phía sau có thể nhét dưới cơ thể, cho phép con vật đẩy ra khỏi bề mặt băng.

Walruses bắt đầu sinh sản ở tuổi năm và chỉ 3 đến 4 năm một lần. Con cái sinh ra một con và nhẹ nhàng chăm sóc nó trong khoảng một năm, cho đến khi con hải mã có răng nanh.

Đánh bắt quá mức trên những con vật này đã dẫn đến việc giảm số lượng của chúng, và ở một số nơi thậm chí hoàn thành tuyệt chủng. Do đó, hải mã được liệt kê trong "Sách đỏ của Nga" là động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.

Những con chim màu sáng với lưng màu nâu đỏ, kích thước của một con chim sẻ. Ở đâu có người, ở đó bạn sẽ gặp những chú chó vui nhộn, thân thiện này - đôi khi ngay cả ở Bắc Cực, tại nhà của những nhà thám hiểm vùng cực! "Tewey, Tewey" - trải rộng các trill bạc của họ trên lãnh nguyên. Và cư dân rất vui: "Mùa xuân đang đến!".

Trong khi đó, tuyết đang nằm, những chú chim nhỏ khéo léo chạy ngang qua cây để trồng cây, mổ lấy hạt giống. Vào mùa hè, khi lãnh nguyên chuyển sang màu xanh lá cây và lũ côn trùng xuất hiện, chim chuyển sang làm thức ăn cho động vật. Gà con cũng được côn trùng cho ăn.

Trong Punochek lông tơ dày ấm dưới lông mịn - chúng và lạnh khó chịu. Nhưng vào mùa đông, chúng vẫn bay về phía nam đến nơi có nhiều thức ăn hơn. Bay qua miền trung nước Nga, những chồi nhỏ rơi xuống cánh đồng để củng cố bản thân bằng những hạt giống cây. Và sau khi họ mùa đông lặng lẽ lẻn lên đây ...

Sói Tundra

Ở phía bắc của Bắc Cực và lãnh nguyên, nhiều động vật sống. Ở đây có nhiều loại động vật có vú: từ loài gặm nhấm nhỏ đến gấu lớn.

Встречаются и хищники. На вершине пищевой цепи находится волк. В тундрах обитает подвид волка – тундровый.

Тундровый волк является один из крупных подвидов в семействе волков. Взрослая особь может достигать веса до полусотни килограмм. Длина тела составляет до 140см, самки чуть меньше. Окраска шерсти меняется в зависимости от сезона и возраста животного. Vào mùa đông, nó gần như trắng, với những đốm đen nhỏ trên mặt hoặc lưng. Những con sói già có được một màu len đỏ, nó vẫn tồn tại trong mùa đông.

Mùa đông da dày và dày hơn. Trong bất kỳ mùa nào, nó rất dài và mềm mại. Dưới ảnh hưởng của mặt trời vào cuối mùa đông, da sói mờ dần và trở nên gần như trắng.

Sói lãnh nguyên có thể ngủ trên những tảng đá lạnh, bị chôn vùi trong tuyết. Chúng không đào hang, chúng chỉ có thể định cư ở những con chồn đã được tạo ra của các động vật khác. Sói Tundra sống trong bầy lên tới 20 con. Thông thường nhất trong gói sống con cháu của các nhà lãnh đạo: nam alpha và nữ alpha. Đôi khi chúng có thể đưa những con sói đơn độc vào bầy của chúng. Hệ thống phân cấp cứng nhắc xác định vị trí của sói và "nhiệm vụ" của nó. Những con sói nhỏ dưới 2 tuổi thích sự đứng vững và tôn trọng trong đàn.

Ở con đực alpha theo đàn lớn có "xen kẽ". Thông thường 3-4 con sói trưởng thành lớn. Họ giúp giữ trật tự và dập tắt bạo loạn. Trong cuộc đi săn, mỗi con sói cũng có nhiệm vụ riêng: một số con đang bị săn đuổi, một số khác đang lái con mồi, chỉ một thủ lĩnh có thể giết chết một con vật lớn. Chó sói đi qua tuyết trong một chuỗi, chỉ để lại dấu vết từ người lãnh đạo, phần còn lại nên bước trên đường đua, không đưa ra số lượng của gói. Sói tạo thành một cặp vợ chồng suốt đời với một con sói. Chỉ người lãnh đạo và nữ alpha của anh ta có thể có con. Nếu các cặp vợ chồng khác muốn có con, thì họ phải rời khỏi gói và tạo ra gia đình của riêng họ. Vào mùa xuân trong vài tuần, con đực và con cái rời khỏi gói và dành thời gian cho nhau để sinh con mới.

Những con sói Tundra cư trú trên hầu hết lãnh thổ của vùng lãnh nguyên Nga từ Bán đảo Kola đến Kamchatka. Thích các cánh đồng lãnh nguyên, có thể xảy ra ở taiga và trên bờ biển phía bắc. Cũng có thể được tìm thấy ở Scandinavia.

Gaga-lược

Con đực của loài vịt biển này có một sự phát triển giống như lược trên trán, đã thu hút sự chú ý của con cái từ xa. Con cái được vẽ khiêm tốn, bởi vì chính nó sẽ phải ấp nở gà con, và nó không nên thu hút sự chú ý.

Lược làm tổ trên những nơi cao trong lãnh nguyên, lót chúng xuống. Xuống chúng đẻ trứng khi thỉnh thoảng đi kiếm ăn. Người eider có lông tơ nhẹ, ấm áp, cô nhổ nó từ bụng. Con đực bỏ con vịt ngay khi nó ngồi trên những quả trứng. Một con vịt con đang ấp trứng và cùng chúng đi đến các hồ lãnh nguyên, sẽ an toàn hơn cho chúng và nhiều thức ăn hơn. Và khi gà con trưởng thành, mọi người di chuyển ra biển khơi.

Lặn, chèo eider và bàn chân và cánh. Họ thu thập động vật giáp xác và động vật thân mềm từ đáy biển, nuốt chúng cùng với vỏ sò. Chúng ăn côn trùng đáy, đôi khi là cá. Vào mùa xuân - vương miện và quả việt quất còn sót lại từ mùa đông. Chim mùa đông ở biển khơi, giữa các polynyas. Họ sống lược chải chỉ ở Nga.

Hải cẩu Baikal là đại diện của gia đình hải cẩu, là động vật có vú duy nhất trên thế giới sống trên hồ Baikal. Cô cũng cảm thấy khá tốt ở nước ngọt, không giống như người thân của mình. Là một cá nhân đã xuống hồ, không ai có thể trả lời chắc chắn, chỉ có một giả định. Họ có thể đã đến đây từ Bắc Cực trong kỷ băng hà cuối cùng, khi các dòng sông Baikal được kết nối với Bắc Băng Dương.

Chiều dài cơ thể 120 - 130 cm, nặng khoảng 80 kg. Từ khi sinh ra, con vật phát triển đến 18 tuổi. Cô có thân hình màu xám được sắp xếp hợp lý, bụng nhẹ hơn một chút. Bộ lông ngắn, dày và rất ấm.

Chân ngắn khỏe ở dạng chân chèo, đầu nhỏ, đuôi ngắn. Trên hai chân trước có móng vuốt khỏe, ở mặt sau chúng nhỏ hơn và mỏng hơn. Đối với bơi lội, nó sử dụng chân chèo của chân sau, những người phía trước đóng một vai trò nhỏ, chẳng hạn như rẽ hoặc phanh. Trên đất liền nó di chuyển khó khăn và lúng túng, nhưng nó trôi nổi tốt. Con dấu không có tai ngoài. Nó lặn xuống độ sâu 400 mét, dưới nước dễ dàng trong 30 phút, trong khi lỗ mũi và máy trợ thính bên trong được đóng lại bằng một màng đặc biệt. Thị giác, thính giác và khứu giác được phát triển tốt.

Râu (rung) giúp săn mồi, chúng, giống như mũi, nhặt dao động nước và thay đổi thành phần hóa học của nước. Dẫn lối sống chủ yếu dưới nước.

Trên đất liền, họ chọn cách thư giãn, đắm mình dưới ánh mặt trời và quan trọng nhất là mang lại sự sống cho giới trẻ. Cô có một lớp mỡ tích tụ khá dày 12 cm. Vào mùa đông, động vật không ra khỏi nước, chúng tạo ra những lỗ hổng trong lớp băng mỏng mà chúng thở. Nó ăn cá.

Việc mang thai của nữ sẽ kéo dài 11 tháng. Vào tháng ba, trong các hố tuyết, một người được sinh ra, hiếm khi có hai em bé, có màu trắng tinh khiết. Trọng lượng của một khối là khoảng 4 kg. Với mẹ, anh sẽ ở trong hang khoảng 2 tháng, cho đến khi nơi trú ẩn tuyết sụp đổ. Các con tất cả thời gian này ăn sữa dinh dưỡng chất béo và nhanh chóng tăng cân.

Thỏ trắng Bắc cực

Thỏ rừng cực này được coi là lớn nhất trong số các anh em của nó. Có một số khác biệt khác giữa thỏ rừng. Chiều dài của tai Bắc Cực ngắn hơn nhiều so với tất cả những người khác, nó giúp cơ thể anh ta giữ ấm.

Bàn chân trước của chúng được trang bị móng vuốt sắc nhọn và cong, chúng đào tuyết. Dưới tuyết, con vật tìm thấy thức ăn, ngay cả khi nó đủ sâu do khứu giác tuyệt vời của nó. Kẻ thù chính của động vật là ermine, sói, cáo Bắc cực, lynxes, cú trắng. Họ sống ở Bắc Cực không quá 5 năm.

Cá thịt trắng là một loài cá thuộc họ cá hồi. Cá thương phẩm có giá trị. Có hơn 40 loài thuộc họ này, nhưng để phân biệt chúng là vấn đề khá khó khăn. Rốt cuộc, nó sống ở các sông, hồ của Mỹ và Châu Âu, cũng như Bắc Á, nơi có những điều kiện tồn tại hoàn toàn khác nhau. Các nhà khoa học phân biệt cá thịt trắng theo điều kiện sống, địa điểm và điều khoản sinh sản của cá, theo sở thích
Cơ thể được phủ vảy cỡ trung bình và nén ở hai bên. Miệng rất nhỏ, và không có răng ở hàm trên. Ở những nơi khác chúng biến mất nhanh chóng, chúng luôn phát triển rất kém.

Nó đòi hỏi nước tinh khiết và chứa đầy oxy với nhiệt độ 15 độ C. Oxy phải ít nhất 8 mg / l. Nó ăn các sinh vật phù du, và cá trắng lớn ăn cá bột và cá nhỏ. Khối lượng của cá hàng năm đạt 100 gram, và chiều dài cơ thể lên tới 30 cm. Cá trưởng thành được coi là 3 tuổi.

Skua sống ở vùng lãnh nguyên Bắc cực và Nam cực. Ở đây chim yến vào mùa ấm. Vào mùa đông, đàn skuas di chuyển đến gần bờ biển. Đại diện của một số loài skua chờ đợi mùa đông ngay cả trong vùng Nam Cực.

Skua trông giống như một con mòng biển, nhưng khác với nó ở kích thước lớn hơn. Ngoài ra, ván trượt có bộ lông sẫm màu hơn và mỏ lớn phủ da. Chiều dài cơ thể của skua khoảng 55 cm và sải cánh đạt 135 cm. Do đôi cánh mạnh mẽ, skua cho thấy phép màu của sự nhanh nhẹn trong suốt chuyến bay, tấn công nạn nhân trên không cho đến khi nó lấy đi con mồi.

Skuas thường được so sánh với cướp biển. Họ cũng thích hợp với người khác thức ăn khác, cũng như những tên cướp biển. Hành vi như vậy của ván trượt là do thực tế là những con chim này không biết tự đánh cá, vì vậy chúng bắt những con chim khác. Những tên cướp này tấn công những con chim không chỉ trên không, mà cả trên đất liền. Chúng thường làm hỏng tổ chim. Trong thời gian đói, họ thậm chí ăn chính con đẻ của họ.

Skuas không chỉ ăn trứng chim và cá, mặc dù đây chính là thực phẩm mà bọn cướp lông vũ ưa thích. Trong khi lang thang khắp biển khơi, ván trượt ăn bất kỳ hải sản bừa bãi. Trong khóa học là động vật giáp xác, nghêu, giun và thậm chí là thịt của động vật biển chết. Để truy đuổi những con chim khác, chúng buộc chúng phải ợ ra con mồi và mang nó đi. Đừng từ bỏ các loại quả mọng mọc ở vùng lãnh nguyên, cũng như từ rác thực phẩm của con người. Có những trường hợp khi các ván trượt nam cực đã quá quen với việc ăn chất thải thực phẩm đến nỗi chúng đã lấy chúng từ tay của những nhà thám hiểm vùng cực, những người luôn canh chừng tại các trạm ở Nam Cực.

Tên này không hoàn toàn tương ứng với động vật này. Chồn là một loài săn mồi nhỏ nhưng được phân biệt bởi sự khéo léo và hung dữ của nó. Len màu nâu đỏ động vật.

Vào mùa đông, chồn mặc một chiếc áo khoác lông màu trắng như tuyết với một giấc ngủ dài. Trên đôi chân ngắn khỏe mạnh của một con vật, có thể nhìn thấy móng vuốt sắc nhọn, với sự giúp đỡ của một con vật di chuyển xung quanh cây mà không gặp vấn đề gì và phá vỡ các lỗ của chuột. Đối với chồn di chuyển sử dụng nhảy. Cô nhìn quanh địa hình, trèo hai chân sau.

Đối với thú cưng, điều quan trọng là có nhiều thức ăn xung quanh cô ấy. Cô sẽ không sống ở một nơi không có ai để săn bắn. Nó có một sự thèm ăn tốt và trong vài ngày nó có thể tiêu diệt ồ ạt toàn bộ dân số loài gặm nhấm.

Vào mùa đông, con vật di chuyển trong các đường hầm tuyết. Và trong trường hợp sương muối lớn, nó có thể không xuất hiện trên bề mặt trong một thời gian dài. Chồn không nên đối mặt với sói, cáo, lửng, martens và chim săn mồi. Sống động vật khoảng 8 năm.

Partridge trắng

Vào mùa đông, loài chim này mặc bộ lông màu tuyết. Ngay cả bàn chân của cô cũng được bao phủ bởi lông vũ - như thể trong valenochkah trắng xuống - và không bị đóng băng, và không rơi vào tuyết. Vào mùa đông, móng vuốt mạnh mẽ mọc trên ngón tay, tuyết cào xé partridge với chúng, tìm kiếm thức ăn: chồi bạch dương lùn và liễu. Cô ngủ trong tuyết. Nó đào vào để chỉ có cái đầu nhô ra. Khi không có đủ thức ăn, chim mồi tập hợp thành đàn lớn và di chuyển đến vùng lãnh nguyên rừng. Và để trong chuyến bay họ không mất nhau, những nhiệm vụ của họ được trang trí bằng lông vũ màu đen. Một con chim đang bay, phía trước là đèn hiệu màu đen.

Với sự xuất hiện của mùa xuân, các loài chim sắp xếp tổ trên những cái hốc khô. Con cái ngồi trên trứng và con đực bảo vệ vị trí làm tổ của nó. Vào mùa hè, những con chim từ Bạch Tuyết biến thành những con chim ưng - chúng thay đổi bộ lông mùa đông cho mùa hè, dễ dàng và tối hơn. Vâng, và gà chúng có nhiều màu sắc, nhanh nhẹn. Trong những rêu đầm lầy đầy màu sắc chúng rất khó nhận thấy. Những đứa trẻ bắt côn trùng, và cha mẹ ăn hạt, quả mọng, chồi cỏ và cảnh giác bảo vệ con cái của họ. Chim non phát triển nhanh chóng, trong hai tháng tuổi, những con chim non có kích thước đã bắt kịp với bố mẹ chúng.

Bắc Fur Fur

Lối sống của con đực và con cái của hải cẩu lông Bắc rất khác nhau. Những con đực trưởng thành không bao giờ di chuyển xa khỏi các hòn đảo trong khu vực Biển Bering, nơi có các nhà máy mới của chúng. Con cái đi du lịch hàng năm để đi du lịch quanh đại dương và cá. Một số con cái thậm chí đến được bờ biển California. Hải cẩu lông phương Bắc di động hơn nhiều trên mặt đất so với hải cẩu, bởi vì chúng có thể uốn cong chân sau dưới cơ thể.
Trong nước, chúng cũng di chuyển khác với hải cẩu: hải cẩu lông phía bắc theo chuyển động tròn của chân chèo phía trước, trong khi hải cẩu phía sau chủ yếu thực hiện chức năng của bánh lái. Được biết, thính giác, vị giác và tầm nhìn của hải cẩu lông phía bắc rất phát triển, nhưng cho đến nay chúng vẫn chưa thể tìm ra cách chúng được định hướng dưới nước.

Hải cẩu lông Bắc dành phần lớn cuộc đời của chúng kiếm ăn trên vùng biển phía bắc giàu cá của Thái Bình Dương. Cá là cơ sở của thực đơn của họ. Ngoài ra, lông thú phía bắc niêm phong con mồi trên cephalepads và động vật giáp xác. Giống như các loài linh dương khác, chúng tìm thấy thức ăn với sự trợ giúp của rung, chúng run rẩy khi con mồi đến gần, từ đó sóng truyền qua trong nước. Rùng mình được truyền đi bởi một kết thúc thần kinh. Trong thời kỳ giao phối, con cái thường xuyên để con một mình, ra biển để được cho ăn, vắng mặt trong 7-8 ngày. Thường thì chúng được di chuyển đến khoảng cách 160 km từ bờ biển. Hải cẩu bơi, nghỉ ngơi và ngủ trong nước cho đến khi chúng đến những nơi giàu cá. Ở đó họ săn bắn.

Đầu tiên trong khu vực của các tân binh xuất hiện hóa đơn. Họ chiến đấu với nhau cho các trang web tốt nhất. Tử cung xuất hiện trên các tân binh vào giữa tháng Năm và đầu tháng Sáu. Họ lên bờ, nơi họ được mong đợi bởi những người phân chia, những người đang cố gắng bắt và đưa nhiều phụ nữ vào hậu cung của họ. Con cái hậu cung được bảo vệ ghen tị bởi những kẻ xiềng xích. Trong 1-4 ngày đầu tiên sau khi xuất hiện trên các tân binh, con cái sinh con. Em bé nặng khoảng 2 kg, chiều dài của nó là 50 cm.

Cá hồi là loại cá hồi nổi tiếng nhất. Loài cá lớn xinh đẹp này đạt chiều dài một mét rưỡi và nặng 39 kg. Cơ thể của cá hồi được phủ vảy bạc mịn, không có đốm bên dưới đường bên. Cá hồi ở biển ăn cá nhỏ và động vật giáp xác, và vào sông để sinh sản, nó ngừng cho ăn và giảm cân. Trang phục hôn nhân được phản ánh trong sự tối màu của cơ thể và sự xuất hiện của các đốm đỏ và cam ở hai bên cơ thể và đầu. Ở con đực, hàm thon dài và uốn cong, và một phần nhô ra hình móc ở hàm trên, đi vào hốc ở hàm dưới. Khu vực cho cá hồi ăn là phần phía bắc của Đại Tây Dương.

Từ đây, nó chảy vào sông châu Âu để sinh sản, từ Bồ Đào Nha ở phía nam đến Biển Trắng và r. Cary ở phía bắc. Dọc theo bờ biển Mỹ, cá hồi được lan truyền từ sông Connecticut ở phía nam đến Greenland ở phía bắc. Ở Thái Bình Dương có một số loài thuộc chi Salmo, nhưng chúng ít so với cá hồi Thái Bình Dương thuộc chi Oncorhynchus. Trước đó, cá hồi là vô cùng nhiều ở tất cả các con sông của châu Âu, nơi có nơi sinh sản thích hợp. Walter Scott đề cập đến những lần mà những người nông dân Scotland, thuê mướn đi làm, đã đưa ra một điều kiện là họ không nên cho ăn quá thường xuyên với cá hồi. Xây dựng thủy điện, ô nhiễm sông với chất thải sinh hoạt và công nghiệp và chủ yếu là đánh bắt quá mức đã dẫn đến thực tế là điều kiện này dễ thỏa mãn trong thời đại chúng ta. Số lượng cá hồi hiện đã giảm đáng kể và nhân giống trong các trang trại cá đặc biệt được sử dụng rộng rãi để duy trì đàn. Quá trình cá hồi trên sông khá phức tạp. Trong các dòng sông của chúng tôi, chảy vào Barents và White Sea, từ tháng 8 đến khi đóng băng, có một con cá hồi mùa thu lớn. Sản phẩm tình dục của cô rất kém phát triển. Khóa học bị gián đoạn với sự khởi đầu của mùa đông.

Gấu bắc cực

Động vật này được coi là lớn nhất trong số các nghiên cứu sinh của nó. Cơ thể anh vụng về và góc cạnh. Trong tất cả các mùa, con vật có màu nâu trắng giống nhau. Da bao gồm len và áo lót, giúp gấu thoát khỏi băng giá nghiêm trọng, và cũng có thể ở trong nước đá trong một thời gian dài.

Điều này ban đầu chỉ có vẻ là gấu bắc cực vụng về và vụng về. Nhưng sự hiểu biết sẽ đến khi bạn thấy người khổng lồ này bơi và lặn khéo léo như thế nào.

Vượt qua khoảng cách rất lớn để tìm kiếm thức ăn, con gấu đã khéo léo săn mồi. Nó rất nguy hiểm cho con người. Gặp gỡ với một con gấu Bắc cực hứa hẹn rắc rối lớn.

Sự thù hằn như vậy ở một loài động vật có lẽ xuất phát từ tiềm thức của nó. Rốt cuộc, con người là nguyên nhân khiến số lượng gấu giảm mạnh do những vụ săn trộm. Trong số những cư dân khác của vùng lãnh nguyên, gấu không có kẻ thù. Tuổi thọ của một con vật trong tự nhiên lên tới 30 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, nó có thể tăng lên 15 năm.

Loài ermine là họ hàng gần của loài mart, vì vậy nó có nhiều điểm tương đồng với loài vật này: thân hình gầy gò, chân tay ngắn, được trang bị móng vuốt sắc nhọn, mõm nhọn, răng nhọn và tai tròn. Bàn chân của động vật có màng tạo điều kiện cho sự di chuyển của ermine trong tuyết.

Con vật nhỏ và nặng từ 80 - 270 gram. Chiều dài cơ thể của nó đạt tới 38 cm, bao gồm một phần ba chiều dài của cơ thể là đuôi.

Một con ermine tuyết trắng tuyệt vời có một mùa đông, và vào mùa hè, con vật thu được một màu đỏ ở lưng và một màu vàng trên bụng. Nhưng chóp đuôi luôn giữ màu đen.

Các môi trường sống yêu thích của ermine là các vĩ độ cực và ôn đới của bán cầu bắc. Thực tế ở tất cả các nước châu Âu động vật này được tìm thấy. Nó không chỉ ở các nước Địa Trung Hải. Trong số các nước châu Á, ermine được tìm thấy ở Afghanistan, Iran, miền bắc Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ. Ở châu Mỹ, loài động vật này sống ở Canada và trên đảo Greenland.

Ermine của anh ấy giúp ermine của anh ấy săn bắn: mùi và thị giác. Nó chủ yếu là con cái ermine kéo con mồi ra khỏi hang, vì nó nhỏ hơn nhiều so với kích thước của nó và dễ dàng xâm nhập vào hang của loài gặm nhấm.

Ermine - động vật đa thê và tất cả trách nhiệm mang và nuôi con nằm trên con cái. Sau các trò chơi giao phối, mang thai bắt đầu, nhưng ermine, giống như nhiều loài ria mép khác, có mầm bệnh cho đến khi mùa xuân ở trạng thái bảo tồn, và sau đó sự phát triển của nó bắt đầu. Loài ermine cái sinh ra từ 3 đến 17 con, hoàn toàn bất lực, nó nuôi khoảng 2 tháng. Ở độ tuổi 3-4 tháng, trẻ có thể tự sản xuất thức ăn. Mặc dù tính thuận lợi cao, ermine được liệt kê trong Sách đỏ. Loài vật này luôn là đối tượng săn bắn vì bộ lông vương giả của nó.

Thiên nga

Trong kích thước là nhỏ nhất trong số họ hàng chim nước. Chúng ăn tảo, cá và thảm thực vật ven sông. Sự duyên dáng, thanh lịch của loài chim đã trở thành biểu tượng của sắc đẹp.

Những cặp thiên nga được tạo ra không thể tách rời với cuộc sống. Tổ lớn được xây dựng trên mặt đất cao và được lót bằng lông và lông của các loài chim khác. Gà con không bị bỏ lại một mình và được bảo vệ bởi đôi cánh và mỏ mạnh mẽ.

Người trẻ phát triển mạnh mẽ hơn trong 40 ngày. Một mùa hè ngắn ngủi vội vã những con chim. Thiên nga nhỏ Tundra được liệt kê. Động vật của sách đỏ Tundra. Bắn chim bị cấm.

Cừu tuyết

Cừu bighorn (rigs) là một loài nhai lại có móng guốc thuộc họ bò. Cân nặng của một con đực trưởng thành có thể đạt tới 150 kg. Снежный баран обитает в горной местности Сибири, Сахалина и Камчатки. Численность вида в 2017 году составляет чуть больше 100 тысяч особей по всему земному шару. Подробное описание поможет вам составить более точную картину.

Снежный баран, или толсторог, обладает крупным сбитым телосложением. В силу того что территория обитания животных – по большей части высокогорные хребты, их строение больше схоже с экстерьером горных козлов нежели с ближайшими родственниками. Шейный отдел укорочен, поясница длинная и широкая. Những thay đổi cũng ảnh hưởng đến đôi chân xa: chúng cũng trở nên ngắn hơn.

Vào mùa ấm, cơ thể của cừu Bighorn được bao phủ bởi một bộ lông ngắn. Vào mùa thu, quá trình thay đổi áo khoác bắt đầu, nhưng bên ngoài nó thực tế không biểu hiện ra. Ngay trong tháng 9, sự phát triển tích cực của lớp lông gai có thể xảy ra. Lông tơ và rễ bảo vệ có màu nhạt hơn, do đó, khi thời tiết lạnh có sự thay đổi màu của len do phá vỡ phần trên của lông bảo vệ. Vào mùa hè, khi có đủ cỏ dưới đồng cỏ, trọng lượng của cừu cao hơn đáng kể so với mùa đông.

Những con cừu bighorn đạt đến độ chín tình dục trong 2 năm. Sự ra đời của động vật trẻ rơi vào một mùa ấm áp. Cừu phát triển nhanh chóng và thích nghi với việc ăn cỏ. Đã được 1 tháng tuổi, hầu hết các vật nuôi đều từ chối sữa và hoàn toàn chuyển sang thức ăn trưởng thành. Khả năng sinh sản thấp: con cái trong 1 lần dẫn chủ yếu là một con cừu.

Cấu trúc của đường tiêu hóa ở cừu Bighorn giống như cấu trúc của các đại diện được thuần hóa. Chiều dài của ruột gấp 30 lần chiều dài cơ thể, vì vậy thú cưng có thể ăn một lượng thức ăn đủ lớn. Một thiết bị nhai mạnh mẽ cho phép cừu ăn không chỉ rau xanh mọng nước, mà còn gai, cũng như tất cả các loại gai, nhẹ nhàng tách các nhánh thậm chí gần mặt đất bằng răng của chúng.

Bò xạ hương là một loài động vật độc đáo, độc đáo ở dạng của nó, được bảo tồn từ thời kỳ Kỷ băng hà. Tên của nó đã xác định sự tương đồng với bò và ram. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bò xạ hương là một liên kết trung gian giữa chúng, mặc dù nó gần giống với cừu hơn trong kiểu gen của nó.

Bò xạ hương nhận được tên thứ hai của nó vì mùi đặc trưng phát ra từ các tuyến vô cực hoặc quỹ đạo. Bò xạ hương sống ở vành đai Bắc cực khô, khắc nghiệt của Canada, Greenland, cũng như Na Uy, Nga và Alaska, nơi chúng được con người đưa đến để phục hồi gia súc.

Cơ thể của xạ hương ox mạnh mẽ, ngồi xổm. Đầu mạnh mẽ vững chắc trên một cổ dày. Tai nhọn, hốc mắt nhìn sang hai bên, mắt màu nâu sẫm. Sừng hội tụ trên trán với một cơ sở mạnh mẽ và được thiết kế để bảo vệ chống lại kẻ thù và các trận chiến trong cuộc đua. Sừng phát triển đến sáu tuổi, cúi xuống, đầu tiên xuống và về phía trước, sau đó lên và ra. Tay chân ngắn với hai móng guốc chính, móng guốc nhỏ và gót rộng. Cấu trúc này cho phép bạn di chuyển tốt trên lớp vỏ trơn trượt. Len dài và rất ấm bao gồm tóc xuống, trung gian, bảo vệ và hướng dẫn.

Các con bò xạ hương ăn cỏ, cói và liễu. Họ có thể chiết xuất cây khô từ tuyết bằng móng trước.

Kẻ thù tự nhiên chính của bò xạ hương là gấu bắc cực, chó sói và chó sói, cũng như người đàn ông, vì những hoạt động của chúng đã bị tiêu diệt một phần và được liệt kê trong Sách đỏ. Ngày nay, vật nuôi của xạ hương được phục hồi bằng cách giới thiệu lại và liên tục được theo dõi.

Hạc trắng (sếu trắng)

Sếu trắng - Sếu Siberia là loài sếu hiếm nhất, là loài đặc hữu của khu vực phía bắc nước Nga. Chim mảnh khảnh, phủ đầy bộ lông trắng, với đôi chân cao và ổn định. Tổ yến ở vùng Tyumen và phần lớn ở Yakutia. Mùa đông ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Tổng trọng lượng 5-9 kg, cánh trong một nhịp dài 230 cm, chiều cao của con chim đạt 140 cm. Nó có thân hình dài, cổ thon dài và đầu nhỏ. Các đầu cánh được trang trí bằng lông cánh màu đen, đáng chú ý trong suốt chuyến bay. Nó có một cái mỏ màu đỏ thuôn dài. Có bốn ngón tay trên mỗi chân. Chỉ có ngón giữa và ngón tay ngoài được nối với nhau bằng màng.

Sự tồn tại của hạc trắng đang bị đe dọa. Để cải thiện dân số của Sếu Siberia, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã liệt kê chúng vào Danh sách đỏ. Họ cũng có trong Sách đỏ Nga. Tổng số cá thể trong thiên nhiên hoang dã của Yakutia là khoảng 2900 chiếc3000. Vị trí đáng buồn của Sếu Tây Siberia - chỉ có khoảng 20 cá thể trong tự nhiên.

Sự thông minh quá mức trong môi trường, gây khó khăn cho việc cứu Sếu Siberia. Con chim tránh sự hiện diện của con người, rời khỏi tổ khi một người đến gần. Trong thực phẩm, Siberian Cranes không kén ăn. Chế độ ăn mùa xuân và mùa hè bao gồm các loài gặm nhấm nhỏ, trứng và gà con của các loài chim khác, cá, côn trùng, quả nam việt quất, cói và cỏ bông (dưới nước). Trong cuộc di cư mùa đông, chúng ăn thức ăn thực vật.

Lemmings là loài gặm nhấm nhỏ như chuột, nổi tiếng với sự phong phú chưa từng thấy và sự di cư đáng kinh ngạc của chúng. Lemmings thuộc họ chuột đồng và có hệ thống gần gũi với chuột đồng và chuột đồng, nhưng với chuột chúng có mối quan hệ xa hơn. Tổng cộng, 4-8 loài của loài gặm nhấm này được phân biệt.

Vượn cáo là loài động vật nhỏ, nhưng vẫn lớn hơn đáng kể so với chuột, chiều dài cơ thể của chúng là 12-18 cm, đuôi ngắn - chỉ 1-2 cm. Chúng rất giống với những con chuột đồng nổi tiếng với cấu trúc của chúng: mắt nhỏ có hạt, rung động nhạy cảm ngắn ("râu ria" ) và đôi chân ngắn giống nhau. Trong những con vượn cáo, móng vuốt trên bàn chân mở rộng và trở nên rộng lớn vào mùa đông, bên cạnh đó, chúng cũng được phân chia ở hai đầu - do đó có tên là Vô duyên. Tóc Lemming ngắn, lông của chúng không có giá trị. Màu sắc trong các loài khác nhau thay đổi từ màu xám đến màu nâu.

Lemmings sống độc quyền ở các vĩ độ lạnh của Bắc bán cầu. Vết lõm móng guốc được phân bố tuần hoàn, nghĩa là phạm vi của nó bao phủ cực bắc bằng một vòng, các loài khác chiếm các khu vực riêng biệt của lãnh nguyên. Ví dụ, lemming Na Uy chỉ được tìm thấy trên bán đảo Scandinavi và Kola, Siberia cư ngụ ở vùng lãnh nguyên từ Bắc Dvina đến Đông Siberia, lemming Amur chỉ được tìm thấy ở Đông Siberia và nâu duy nhất ở Alaska và miền bắc Canada. Giống như tất cả các loài gặm nhấm, những con vượn sống một mình, gặp nhau chỉ để giao phối, tuy nhiên, điều này thường xảy ra. Họ đang hoạt động gần như suốt ngày đêm.

Hầu hết thời gian, những con vượn sống ít vận động, chiếm một số phần của lãnh nguyên. Mỗi con vật trong lô của nó đào một cái lỗ ở lớp đất phía trên tan ra từ lớp băng vĩnh cửu, đôi khi những con vượn tạo ra những tổ chim nửa mở và rêu sâu vào đất. Từ cái lỗ ở mọi hướng, những con đường nhỏ xíu, bị con vật giẫm đạp, phân kỳ. Lemmings thích di chuyển dọc theo những con đường như vậy và hoàn toàn ăn mòn cây xanh xung quanh chúng, vào mùa đông, chúng cũng đi theo những con đường mùa hè này, phá vỡ những con đường dưới tuyết. Vào mùa đông, vượn cáo không ngủ đông.

Sóc đất Mỹ

Loài sóc đất Mỹ là một loài gặm nhấm nhỏ thuộc họ sóc. Nó được tìm thấy ở vùng lãnh nguyên và là con mồi của cáo, chó sói, linh miêu, gấu và đại bàng. Vào mùa hè, nó ăn thực vật vùng lãnh nguyên, hạt và trái cây để tăng chất béo trước khi ngủ đông. Vào cuối mùa hè, những con vượn đực bắt đầu dự trữ thức ăn trong hang của chúng, để vào mùa xuân có thứ gì đó để ăn cho đến khi thảm thực vật mới phát triển. Burrows bao gồm địa y, lá và len của xạ hương.

Trong thời gian ngủ đông, nhiệt độ não của gopher giảm gần đến mức đóng băng, nhiệt độ cơ thể đạt -2,9 ° C và nhịp tim giảm xuống

1 nhịp mỗi phút. Nhiệt độ của ruột kết và máu trở nên âm. Ngủ đông ở con đực trưởng thành kéo dài từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 4 và ở con cái từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 4. Nhiệt độ cơ thể giảm từ 37 ° C xuống còn3 ° C. Màu lông thay đổi theo mùa. Bộ lông mềm mại và mượt mà, và bảo vệ động vật khỏi những cơn gió lạnh. Quê hương của nó là vùng lãnh nguyên Bắc cực Bắc Mỹ, và môi trường sống chính nằm trên sườn núi, vùng đất thấp của sông, bờ hồ và dãy núi. Gophers thích đất cát vì dễ đào và thoát nước tốt.

Flipper

Bọ cánh cứng mũi nhỏ - một loài chim thuộc chi bọ cánh cứng mũi nhỏ thuộc họ snipe. Phân bố ở các vùng Bắc cực của Âu Á và Bắc Mỹ. Nó là một loài chim di cư, điều không bình thường đối với cá sấu, nó di cư chủ yếu dọc theo các tuyến đường đại dương, mùa đông ở vùng biển nhiệt đới. Quay trở lại từ cuối tháng Năm đến nửa cuối tháng Sáu.

Vây chân phẳng có chiều dài khoảng 21 cm, với các ngón tay thùy và mỏ thẳng, có phần dày hơn so với vây vây tròn. Khối lượng của con đực là 42 Hàng51 g, con cái là 57 cạn60 g. Cánh dài 12 con14 cm. Con cái trong mùa sinh sản có màu đen ở thân trên và màu đỏ ở phía dưới, có một đốm trắng ở má. Cái mỏ có màu vàng, có chóp màu đen. Cá thể trẻ có màu xám nhạt hoặc nâu từ phần trên, phần dưới của cơ thể là màu da trâu, có những đốm đen trên mắt. Vào mùa đông, bộ lông có màu trắng xám.

Con cái có kích thước lớn hơn con đực. Chúng đuổi theo con đực, cạnh tranh để sinh sản và tích cực bảo vệ tổ của chúng. Tổ nằm gần nước. Con cái đẻ từ ba đến sáu quả trứng màu đen ô liu và di cư vào phía nam, sau đó con đực bắt đầu ấp trứng. Chim non, như một quy luật, có thể tự ăn, và chúng có thể bay được 18 ngày trong cuộc đời.

Trong thời gian cho ăn, những người bơi mũi phẳng thường bơi theo vòng tròn nhỏ, nhanh, tạo thành một xoáy nước yếu. Đôi khi chúng bay trong không trung, bắt côn trùng. Trong đại dương mở, kiếm ăn gần quần thể cá voi. Ngoài mùa làm tổ thường đi theo đàn. Chân chèo thường có thể được thuần hóa và dễ dàng làm quen với con người.

Kamenushka là một loài thuộc họ vịt. Từ những con vịt khác, chúng được phân biệt bằng màu sắc của bộ lông của chúng: mầu đen với hai bên màu đỏ rỉ, đốm trắng ở phía trước mắt, cổ trắng, đốm trắng và sọc ở hai bên đầu và trên cơ thể. Đầu và cổ của anh ta màu đen và xỉn. Con cái cũng tối, có ba đốm trắng trên đầu.

Kamenushka phổ biến rộng rãi ở phía đông bắc Siberia, Viễn Đông, Tây Bắc Mỹ, Greenland và Iceland. Sống ở vùng cao, chủ yếu là sông của vùng băng hà. Trên hầu hết các phần của phạm vi - chim di trú. Nó mùa đông ở bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương nằm ở phía nam của các địa điểm làm tổ. Vào mùa đông, nó giữ cho biển bằng bờ đá.

Kamenushka là một con vịt ăn động vật, ăn côn trùng, động vật giáp xác, động vật thân mềm và các động vật khác, theo quy luật, lặn. Giữ cao trong nước, nâng đuôi, bay nhanh và dễ dàng hơn hầu hết vịt lặn. Giọng nói của một cơn mưa trong mùa giao phối là một âm tiết kép lớn, khó truyền tải và thậm chí khó diễn tả hơn. Trong một đàn chim, chúng nói chuyện trong những khu rừng yên tĩnh, tương tự như giọng nói của một con vịt trời.

Do kích thước nhỏ của đá không có bất kỳ giá trị thương mại đáng kể, ngoại trừ một số khu vực trú đông. Người dân bản địa Siberia hoàn toàn không chạm vào con vịt xinh đẹp này, vì nhiều người trong số họ có niềm tin rằng kamenushki là linh hồn của những đứa trẻ bị chết đuối.

Chim ưng

Falcon Peregrine Falcon là phổ biến rộng rãi - nó được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên hành tinh của chúng ta. Phân loài của chim ưng Peregrine sống ở Úc, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á và Châu Phi (trừ khu vực rừng nhiệt đới). Ít hiếm nhất ở Nam Mỹ.

Peregrine Falcon thuộc nhóm "chim ưng thực sự". Nó là loài chim lớn thứ hai trong họ chim ưng, chỉ có gyrfum phát triển lớn hơn. Sapsan được trời phú cho một bộ ngực rộng, bộ lông rậm rạp và bộ xương chắc khỏe. Hệ thống cơ bắp của anh ấy rất phát triển. Chim ưng peregrine có cánh lớn, nhọn, ngón dài, đuôi ngắn và đuôi. Những móng vuốt khỏe và sắc nhọn, hình liềm.

Trọng lượng của một con chim ưng peregrine trưởng thành thay đổi từ 700 đến 1200 gram. Sải cánh dài 85-120 cm, kích thước của một cánh khoảng 30-40 cm, tổng chiều dài cơ thể có thể từ 40 đến 50 cm. Con đực nhỏ hơn khoảng một phần ba con cái.

Màu sắc của nam và nữ gần như giống nhau. Mặt sau của động vật ăn thịt được trang trí với một hoa văn màu xám trên nền màu nâu xám của các sắc thái khác nhau, các thắt lưng và cam kết được sơn trong các sắc thái nhẹ hơn. Lông cánh màu nâu sẫm (gần như đen). Ở phía bên trong của cánh bạn có thể thấy một mẫu màu đỏ hoặc nâu. Bụng của peregrines trẻ có màu đỏ với sọc sọc dọc màu nâu. Móng vuốt có màu đen, bàn chân có màu vàng. Cái mỏ có màu đen ở đầu và dần dần sáng lên gốc.

Chim ưng Peregrine chủ yếu là cư dân của không gian mở - chúng không sống trong rừng sâu. Thường làm tổ gần rừng, trong thung lũng của các dòng sông, không hiếm khi thấy loài chim này ở các thành phố. Tổ thường không được xây dựng, chiếm chỗ ở của các loài chim khác. Yến sào không được sử dụng. Thông thường, tổ chim ưng peregrine nằm trên cây hoặc đá cao, cũng như trên các tòa nhà cao tầng, nếu chim ưng peregrine sống ở khu vực thành thị.

Ngoại trừ chim ưng peregrine sinh sống ở vùng đất ấm áp phía Nam, tất cả các đại diện khác của loài này đều là dân du mục. Với sự khởi đầu của thời tiết lạnh, họ di chuyển xa hơn về phía nam. Chỉ có chim ưng peregrine sống ở khu vực phía Nam ấm áp là ít vận động.

Ngỗng ngực đỏ

Ngỗng ngực đỏ thuộc về loài chim khác thường nhất từng sống ở nước ta. Đây là một loài đặc hữu của Nga, nghĩa là loài chim này không xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào khác. Nó sống ở Siberia, với hơn 70 phần trăm tất cả những con ngỗng ngực đỏ tập trung trên Bán đảo Taimyr. Về sự khác thường và vẻ đẹp của những con chim này từ thời cổ đại trên khắp thế giới là những truyền thuyết. Chúng ta hãy trích dẫn một số trường hợp quan tâm đến ngỗng mặt đỏ. Năm 1723, Peter I đã gửi một chuyến thám hiểm tới Siberia và ra lệnh rằng từ đó ông mang theo nhiều động vật và thực vật như chưa từng thấy trước đây.

Trong số những con vật được giao cho Sa hoàng có con kozark - cánh đen, korishnevy goiith. Những con chim này đã được biết đến trước đó (rõ ràng, nhờ các nhà thám hiểm), sau đó chúng được gọi là ngỗng đỏ. Vào những năm 1960, Ấn Độ muốn mua một vài con ngỗng ngực đỏ, thay vào đó cung cấp hai con voi.

Một con ngỗng ngực đỏ là một con chim nhỏ giống như một con ngỗng. Thân dài 55cm, trọng lượng lên tới 2kg, sải cánh 130cm. Sharply phân biệt nó với những loài chim khác bộ lông đẹp, vì vậy thu hút các vị vua, người nước ngoài, và chỉ những người yêu động vật hoang dã. Đầu, lưng và bụng của con ngỗng này có màu đen, có sọc trắng ở hai bên. Cổ và ngực (bướu cổ) có màu nâu đỏ, được đóng khung bởi một sọc trắng, trên má có những đốm nâu đỏ giống nhau, xung quanh cũng có một sọc trắng.

Undertail có màu trắng. Cái mỏ của một con ngỗng ngực đỏ khá nhỏ, nó được sơn màu đen. Giống như những con ngỗng khác, ngỗng ngực đỏ đến vùng đất ấm áp cho mùa đông. Trước đây, chúng trú đông trên bờ biển Caspi, nhưng ngày nay chúng chỉ bay đến Đen. Họ đến nơi ở của họ không sớm hơn nửa cuối tháng Sáu, và bay đi vào tháng Chín, do đó, tại nhà, họ sống không quá ba tháng một năm.

Một con ngỗng ngực đỏ có một cuộc sống ban ngày, đôi khi vào giữa ngày, đàn tạm thời ngừng tìm kiếm thức ăn và đi đến một nơi tưới nước. Những con ngỗng này ngủ qua đêm trong nước, mặc dù đôi khi chúng có thể ở lại trên đất liền.

Đại bàng là loài chim săn mồi từ phân họ tiếng vo vo của chim ưng trong gia đình. Các loài đại bàng phổ biến rộng rãi trên tất cả các châu lục trừ Nam Mỹ, nhưng 2 loài và 1 phân loài được liệt kê trong Sách đỏ quốc tế. Đại bàng thích sống gần các hồ chứa. Không giống như đại bàng, Những con chim này có một ass trần truồng.

Orlan là một loài chim to lớn, hùng vĩ. Cô có chiều dài cơ thể từ 70 đến 110 cm, sải cánh dài 2-2,5 m, trọng lượng nằm trong khoảng từ 3 đến 7 kg. Cái mỏ to, có móc, đuôi và cánh rộng, chân khỏe, không có bộ lông, có móng vuốt dài cong. Các miếng đệm trên bàn chân là thô, cần thiết cho chim để giữ con mồi trơn trượt (đặc biệt là cá). Bộ lông chủ yếu là màu nâu với các phần màu trắng của cơ thể. Ở một số loài, có bộ lông trắng ở đầu, vai, đuôi, thân. Mỏ vàng.

Cơ sở của chế độ ăn của đại bàng là cá và chim nước. Những con cá lớn nặng từ 2 đến 3 kg (cá hồi, pike, cá chép) thường trở thành con mồi của đại bàng, từ chim nước biển, đại bàng săn hải âu, diệc, ngỗng, cò, vịt, hồng hạc. Đại bàng đang tìm kiếm nạn nhân của nó từ những cây cao hoặc đang bay quanh một cái ao.

Phát hiện ra con mồi, kẻ săn mồi tiếp cận nó rất nhanh: nó đâm những móng vuốt dài của nó vào không trung ở chim và khéo léo tóm lấy con cá từ mặt nước, nhưng không bao giờ chìm xuống dưới nó. Nếu có nhiều cá trong một cái ao, thì có tới mười con đại bàng có thể săn cùng một chỗ. Với một cuộc săn lùng chung như vậy, chim thường ăn cắp hoặc bắt mồi từ nhau.

Đại bàng rất phổ biến và không chỉ được tìm thấy ở Nam Cực và Nam Mỹ. Chim của loài này luôn theo sát các vùng nước: chúng không bay ra khỏi bờ sông, hồ, biển, nội địa. Điều này được giải thích bởi thực tế là những con đại bàng sản xuất thức ăn chính của chúng trong nước hoặc gần nó. Đại bàng biển là loài chim ít vận động, nhưng vào mùa đông lạnh, khi nước đóng băng, chúng di cư về phía nam.

Chiều dài cơ thể 50 - 95 cm, nặng 1 - 2 kg. Cánh dài 34 - 42 cm, sải cánh 120 - 135 cm. Con cái lớn hơn con đực. Bộ lông rậm rạp, rậm rạp. Màu nâu xám với các đốm trắng ở lưng, đầu và cánh. Bụng của một con chim có màu trắng với một mô hình tối ngang hiếm gặp. Cổ họng và má trắng. Có màu trắng với các đốm đen. Cái mỏ ngắn, cong xuống ở mép răng hàm dưới. Đôi mắt to và tối, tầm nhìn rất tuyệt vời. Chân có màu vàng, một nửa, móng vuốt sắc nhọn trên ngón chân. Đuôi dài, cánh nhọn.

Họ sống ở châu Âu và Bắc Mỹ. Живут в тундре и в северной лесной зоне. Ведут как оседлый, так и перелетный образ жизни. Из северных районов птицы кочуют в лесотундру.

Образуют пары на всю жизнь. Охотятся в одиночку. Они питаются в основном птицами, их основная пища белые куропатки. В голодное время ловят грызунов. Охотится на птиц в полете, пикируя вниз на лету. Он хватает жертву сильными лапами, затем ударом клюва убивает её и поедает, устроившись на ветке или скалистом камне. Nói chung, nó là một con chim im lặng, nhưng trong trạng thái đáng báo động, nó phát ra những âm thanh khàn khàn "hhek", "heekk". Ruồi nhanh, thường vỗ cánh. Krechen mạnh mẽ và bền bỉ, thông minh và thận trọng.

Tổ không xoắn, chiếm người lạ - quạ hoặc các loài chim lớn khác, và đã sử dụng nó trong nhiều năm. Nếu cần thiết, có thể sửa chữa tòa nhà. Con chim đẻ chén tổ với rêu hoặc cỏ. Và có thể sắp xếp một tổ trên một gờ đá. Mùa giao phối bắt đầu vào tháng Tư. Chẳng mấy chốc, con cái sẽ gác lại 2-4 con chim ưng trong những đốm trứng đỏ đỏ. Anh ấp một tháng. Người đàn ông cung cấp cho cô bạn dinh dưỡng. Chim non được sinh ra trong lông tơ trắng, chúng sẽ dành hai tháng trong tổ, trong thời gian đó, lông tơ sẽ được thay thế bằng lông vũ. Cha mẹ cho trẻ ăn cùng nhau, bảo vệ và giáo dục. Sau đó, những con gà con rời khỏi tổ và đứng trên cánh, chúng học các kỹ năng săn bắn mẹ và cha. Đến tháng 9, gia đình sẽ tan rã và những chú chim non bắt đầu cuộc sống tự lập.

Tundra Horned Lark

Kích thước của nó có phần lớn hơn chim sẻ (chiều dài cơ thể lên tới 20 cm, sải cánh lên tới 37 cm). Nhờ thiết kế ban đầu và bộ lông màu đen sừng sừng nhọn, những con chim được phân biệt rõ với tất cả các đại diện khác của loài chim biết hót. Dị hình tình dục là nhẹ. Con đực hơi sáng hơn con cái, nó có vương miện màu đỏ hồng đơn sắc.

Khu vực làm tổ không liên tục, chiếm vĩ độ cao và một số phần nhất định của dãy núi Á-Âu và Bắc Mỹ

Nó sinh sống trên các lãnh nguyên và thảo nguyên khô và núi, tránh các khu vực thấp và ẩm ướt của các lãnh nguyên và thảo nguyên. Đối với các loài chim làm tổ, chọn các khu vực rêu-lichen hoặc Dryad-rêu trên ngọn và sườn đồi của vùng lãnh nguyên với những đám cỏ và những đốm đất trống, sạch sẽ, đá. Họ đến vùng lãnh nguyên núi với sự xuất hiện của các protalines đầu tiên. Tổ được đặt khá thoáng, thường nằm cạnh một búi cỏ. Tổ được xây dựng từ cỏ, lông thực vật, đôi khi có lông của loài gặm nhấm, hươu và cực kỳ hiếm - lông. Trong ly hợp có từ 2 đến 5 quả trứng màu xám, với những đốm nhỏ không đều màu xám hoặc nâu. Cả hai con chim trưởng thành đều ăn. Sau khi rời khỏi tổ, một số gà con được điều khiển bởi một con đực, một số khác là con cái. Chim non được nuôi bằng côn trùng. Vào mùa đông, chúng ăn nhiều loại hạt khác nhau, nhặt chúng từ cỏ dính trên tuyết, từ cỏ khô, nhặt chúng trên đường. Vào cuối mùa hè, vyvodki đi lang thang, dần dần hợp nhất vào mùa thu trong những đàn lớn. Ở phía nam của khu vực làm tổ, chim có thể mùa đông.

Cá nhà táng là đại diện lớn nhất của cá voi có răng: chiều dài cơ thể của con đực đạt 20 mét với trọng lượng khoảng 60 tấn, con cái - 13 mét và nặng 30 tấn. Nguồn gốc của tên loài có lẽ được liên kết với từ tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là người đứng đầu lớn. Thật khó để tranh luận với thực tế này, bởi vì đầu vuông của cá nhà táng dài khoảng một phần ba chiều dài cơ thể của cá voi. Hình dạng vuông của đầu được đưa ra bởi một chiếc gối tinh trùng, có thể nặng tới 6 tấn. Vẫn chưa có sự đồng thuận về mục đích của nó: ai đó tuyên bố rằng chiếc gối được sử dụng để định vị bằng tiếng vang, những người khác cho rằng nó đóng vai trò của bàng quang bơi.
Hàm dưới của cá nhà táng hẹp hơn và ngắn hơn nhiều so với mõm, nhưng nó có thể mở tới 90 *, và được phủ ít nhất hai chục cặp răng hình nón. Thực tế không có răng ở hàm trên.

Phần trên của cơ thể và một bên của cá voi được bao phủ bởi làn da nhăn nheo, màu sắc thay đổi từ nâu xám đến nâu đen (trong video dưới đây có thể thấy rõ). Vây lưng phát triển yếu và giống như bướu, đuôi lớn, vây ngực có hình tròn rộng và ngắn.

Loài cá voi này thuộc về một số ít loài động vật có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên đại dương, gần như bằng cá voi xanh. Điều này phần lớn là do những gì cá voi tinh trùng ăn, vì con mồi chính của nó - mực và bạch tuộc - được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Ngoài ra, thỉnh thoảng cá đuối gai độc, cá mập nhỏ, cá tuyết, cá minh thái và một số loài cá biển khác vào thực đơn của cá nhà táng.

Đối với cá nhà táng con mồi có thể lặn xuống độ sâu 3 km, đây là kỷ lục đối với động vật có vú và có thể ở độ sâu tới 2 giờ. Chính tại đây, anh bắt gặp những con bạch tuộc khổng lồ dài tới 10m, sau khi tiếp xúc với những vết sẹo lớn vẫn còn trên cơ thể cá voi.

zoo-club-org