Chim

Chim cánh cụt: một con chim với vẻ ngoài khó quên

Có lẽ những ấn tượng đầu tiên có thể có được từ cuộc gặp gỡ với đại diện của thế giới loài chim này - một sự pha trộn hài hước và đẹp đẽ! Chim cuốc - loài chim rất thanh lịch. Với màu sắc tươi sáng và hoa văn cánh đen trắng rất rõ ràng, nó sẽ làm kinh ngạc không chỉ người quan sát thông thường, mà cả nhà nghiên cứu chim ưng.

Loài này thuộc họ hoaxe, phân bố rộng khắp vùng Palaearctic, thường được người dân Tây Ban Nha và Bắc Phi nhìn thấy.

Một số phân loài được gọi là chi đã được mô tả:

  • Upupaindica, một cư dân của Ấn Độ và Tích Lan.
  • Upupalongirostris, trong đó, rõ ràng, là một hình thức của các nước Đông Dương.
  • Upupamarginata, đặc biệt với Madagascar.
  • Upupaafricana hoặc trẻ vị thành niên, sống ở Nam Phi: đến Zambezi ở phía đông và trên bờ biển phía tây của Bengal.

Thông thường về ngoại hình chúng đều rất giống nhau, có những khác biệt nhỏ.

Chim hoopoe: mô tả

Chim có kích thước nhỏ. Cơ thể của nó hiếm khi đạt chiều dài 30 cm. Nó dễ dàng được nhận ra bởi màu đen với các sọc trắng của lông cánh và đuôi, cũng như đỉnh đầu và một cái mỏ dài mỏng, hơi cong xuống. Đầu, cổ và ngực có màu cam với tông màu đỏ, bụng có tông màu nhạt hơn. Chim càng có màu sắc rực rỡ thì càng già. Nam và nữ thực tế là như nhau.

Danh thiếp của loài này là một búi di động dài trên đầu, bao gồm hai lông màu đỏ với một cạnh màu đen ở đầu. Khi hạ cánh đại diện của loài chim này, anh ta tiết lộ một người hâm mộ.

Bây giờ bạn biết những con chim hoopoe trông như thế nào.

Lây lan

Loài này rất phổ biến ở châu Âu (đại diện của nó là cư dân thường xuyên của nó), cũng như ở Siberia, châu Á và Bắc Phi. Cũng được tìm thấy ở Madagascar và châu Phi cận Sahara.

Chim cánh cụt - chim di trú. Sống vào mùa hè chủ yếu ở châu Âu và Bắc Á, vào mùa thu loài chim này thường bay đến mùa đông ở phía nam, đến các vùng nhiệt đới. Thông thường, hoopoe di cư đến châu Phi xích đạo và Ấn Độ, mặc dù đôi khi nó sống quanh năm ở Trung Quốc và Đông Bắc Phi.

Thông thường chim được đặt ở nơi có một khu vực mở, dành nhiều thời gian trên mặt đất. Loài hoopoe có đôi cánh khá yếu, nhưng nó có khả năng bay dài đáng kể, bằng chứng là thói quen đi lang thang của nó: con chim thường xuất hiện ở những nơi rất xa môi trường sống thông thường của nó. Khả năng bay của anh ta cũng cho thấy thực tế là theo đuổi một con chim ưng, anh ta nhanh chóng tăng lên độ cao cực độ và thường rời khỏi cuộc rượt đuổi.

Hoopoe - một loài chim xuất hiện ở một phần đặc biệt của châu Âu hàng năm, thường xuyên nhất là vào mùa xuân. Nó không thích nghi với điều kiện nuôi nhốt, vì vậy rất ít trường hợp hoops sinh sản được đăng ký trong các hộ gia đình.

Tính năng di chuyển

Các hoopoe, hình ảnh trong bài viết, di chuyển đến các khu vực phía bắc của phạm vi. Di cư (hầu hết xảy ra vào ban đêm) xảy ra trên một mặt trận rộng khắp châu Âu và khắp Địa Trung Hải, và có lẽ cũng trên khắp sa mạc Sahara. Mặc dù các nhà nghiên cứu về loài chim ưng chỉ ra rằng quần thể chim trên lục địa đen của Hồi giáo không hoạt động theo quan điểm di cư quanh năm. Có lẽ phần lớn người di cư châu Âu mùa đông ở châu Phi cận Sahara hoặc ở Ấn Độ, Turkmenistan và Azerbaijan.

Thời gian của các mùa di cư bị trì hoãn đáng kể. Phân tán mùa thu bao gồm khoảng thời gian từ giữa tháng Bảy đến hết tháng Mười hoặc thậm chí đến cuối tháng Mười Một. Hoops bắt đầu bay về phía nam Sahara vào nửa cuối tháng 8, nhưng hầu hết các loài chim đến đó vào tháng 9 và tháng 10.

Chuyến bay khứ hồi bắt đầu từ đầu tháng Hai. Các phong trào quần chúng xảy ra trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến tháng 4 và kết thúc vào tháng 5.

Môi trường sống

Chim cuốc - một loài chim chọn môi trường sống như vậy:

  • Đất hoang.
  • Đồng cỏ và đồng cỏ.
  • Thảo nguyên rừng.
  • Savannah.
  • Vùng đất núi.
  • Khu vực rừng.

Phải có một số thảm thực vật trên mặt đất để chim có thể dễ dàng kiếm được thức ăn. Cũng cần có "chiều dọc" nơi họ có thể xây dựng tổ của mình, ví dụ, cây, đá, tường và đống cỏ khô.

Những thay đổi được thực hiện bởi những người trong môi trường sống tự nhiên của hoopoe, dẫn đến thực tế là những con chim này cũng thường sống trong:

  • Vườn nho.
  • Vườn rau và vườn cây ăn quả.
  • Những lùm ô liu.
  • Công viên và vườn nhà.

Điều thú vị là, chim cuốc, nơi sinh sống chủ yếu là đồng bằng, cũng được tìm thấy ở khu vực miền núi ở độ cao lên đến hai nghìn mét, và nó hiếm khi vượt lên trên nó.

Những con hoopoe ăn gì?

Hoopoe (ảnh của một con chim chứng tỏ vẻ đẹp của nó) ăn chủ yếu là côn trùng - ruồi, châu chấu, mối, bướm, kiến, mặc dù nhện, giun và ấu trùng cũng chiếm một phần đáng kể trong chế độ ăn uống của nó. Bọ cánh cứng của các loài khác nhau là thực phẩm yêu thích của mình. Khi con bọ đủ lớn, con chim, đầu tiên có mỏ, đập chúng xuống đất, sau đó ăn chúng thành nhiều phần. Cô nuốt những con bọ nhỏ hoàn toàn mà không cần các nghi lễ không cần thiết.

Cuốc thường chọn những loài côn trùng sống trong phân, đất, gỗ mục nát. Đại diện của lông vũ với một cái mỏ cong dài dễ dàng kéo chúng từ một cái cây mềm hoặc một đống đất. Cuốc - một loài chim có cảm giác ngon miệng. Vào mùa thu, những con chim này có thể trở nên béo đến mức một số người sành ăn mở cuộc săn lùng chúng. Nhân tiện, ở một số quốc gia Nam Âu trong thế kỷ 19, hoopoe nướng được coi là một món ngon tinh tế.

Chăn nuôi

Hoopoe là một loài chim một vợ một chồng, mặc dù kết nối cặp dường như chỉ kéo dài một mùa. Những con chim này cũng có lãnh thổ, với những con đực thường đòi quyền sở hữu trong một lãnh thổ nhất định. Các trận chiến và chiến đấu giữa những con đực đối thủ (và đôi khi là con cái) là phổ biến và có thể rất khốc liệt. Chim sẽ cố gắng chọc đối thủ bằng mỏ của chúng.

Một hoopoe thường sắp xếp một ngôi nhà trong một cái lỗ, trên cây hoặc trong một cái hốc. Tổ có một lối vào hẹp, có thể được mở ra hoặc thu thập từ các chất thải khác nhau, một mùi khó chịu phát ra từ nó, khiến kẻ thù sợ hãi.

Chỉ có con cái chịu trách nhiệm ấp trứng. Kích thước ly hợp thay đổi theo vị trí: chim ở bán cầu bắc đẻ nhiều trứng hơn ở bán cầu nam và chim ở vĩ độ cao có ly hợp lớn hơn chim ở gần xích đạo. Ở trung và bắc Âu và châu Á, kích thước ly hợp là khoảng 12 quả trứng, trong khi giữa vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thường có 4 đến 7 quả trứng trong bộ ly hợp. Trứng có hình tròn và màu xanh đục khi đẻ, nhưng nhanh chóng biến màu do bụi bẩn trong tổ, mỗi quả nặng 4-5 g. Có thể thay thế bộ ly hợp nếu lần thử đầu tiên trong quá trình sinh sản không thành công.

Thời kỳ ủ bệnh bắt đầu khi con cái đẻ trứng đầu tiên và kéo dài từ 15 đến 18 ngày. Do đó, gà con nở không đồng bộ. Trong thời gian ủ bệnh, con đực của hoopoes nuôi con cái.

Chim non nở ra với một chiếc lông vũ lông vũ, vào ban ngày, những chiếc lông thực sự đầu tiên xuất hiện, sau đó mọc lên. Những đứa trẻ được cha cho ăn trước, con cái sau đó cùng với con đực làm nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn. Những con vượn nhỏ nạc trong 26-29 ngày và ở với bố mẹ thêm một tuần nữa sau khi chúng được bao phủ bởi lông vũ đầy đủ.

Nhìn chung, dân số của hoopoos không được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Theo một số ước tính, số lượng chim trong tự nhiên thay đổi từ 5 đến 10 triệu cá thể. Một số phân loài giảm số lượng do sự xáo trộn hệ sinh thái của môi trường sống và nạn săn trộm của chúng. Ở châu Âu, mặc dù thực tế là, theo ước tính của các nhà nghiên cứu chim ưng, có 700.000 cặp sinh sản, gần đây đã có sự giảm quy mô dân số. Hoopoe đang bị đe dọa ở Đức và dễ bị tổn thương ở một số quốc gia khác.

Ít hơn và ít thường xuyên hơn ở các khu vực phía bắc hoopoe (chim) xảy ra. Cuốn sách đỏ của nhiều khu vực Nga (ví dụ, Lipetsk, Moscow, Tver, Novosibirsk) có chứa một bản ghi chép về loài chim này.

Sự thật thú vị

Các nhà khoa học đã từng tin rằng mùi hôi từ tổ của hoop là do thức ăn, nó tìm thấy ở những nơi rất đáng ngờ - đống phân, thân cây mục nát. Nhưng gần đây, các nhà nghiên cứu chim ưng phát hiện ra rằng mùi này được phát ra bởi chính những con chim để tự vệ. Khi tấn công kẻ săn mồi, chim và gà con trưởng thành tạo ra một bí mật với mùi hăng. Những chất tiết này, có mùi (nếu tôi có thể nói như vậy) thịt thối rữa, phủ lên bộ lông, tổ. Các nhà khoa học cũng tin rằng bí mật ngăn chặn ký sinh trùng và hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn. Thật thú vị, trong quá trình di cư, những con chim ngừng phân bổ nó.

Chim cánh cụt là một loài chim, vì cấu trúc của cái mỏ của nó, không thể mổ thức ăn từ mặt đất, vì vậy nó ăn theo cách khá nguyên bản: nó lấy thức ăn bằng cái mỏ của nó, ném nó lên không trung, bắt nó bằng cái mỏ mở và nuốt nó. Giống như trong rạp xiếc!

Đôi khi, trong những tháng nóng, con chim có thể được tìm thấy ở Iceland. Nhưng ở đó cô không bao giờ sinh sản.

Nếu hoopoe nhận thấy một con chim săn mồi, nó bị ép chặt xuống đất và dang rộng đôi cánh, trở nên vô hình từ trên không.

Ngoại hình

Các đại diện của trật tự Hornbirds và gia đình Khodod được phân biệt bằng sự hiện diện của lông sọc đen và trắng của cánh và đuôi, một cái mỏ dài và khá mỏng, và cũng có một búi tương đối dài nằm ở khu vực đầu. Màu sắc của cổ, đầu và ngực, tùy thuộc vào phân loài, có thể thay đổi từ tông màu hồng sang màu nâu nâu.

Đại diện của loài này được phân biệt bằng đôi cánh khá rộng và tròn, màu rất đặc trưng với các sọc màu trắng và vàng tương phản. Phần đuôi có chiều dài trung bình, màu đen, với một dải trắng rộng ở giữa. Vùng bụng trên cơ thể có màu đỏ hồng, với các sọc dọc màu đen ở hai bên.

Điều này thật thú vị! Ở Chechens và Ingushes, trong thời kỳ ngoại giáo, hoopoe ("tushol-cat") được coi là những con chim linh thiêng, tượng trưng cho nữ thần sinh sản, mùa xuân và sinh con Tusholi.

Mào ở vùng đầu có màu đỏ cam, với ngọn có lông màu đen. Thông thường, mào của một con chim rất phức tạp và có chiều dài trong khoảng 5-10 cm. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, đại diện của trật tự tê giác và gia đình của nhóm Udodovye đã hòa tan nó lên trên và với một cái quạt. Cái mỏ của một con chim trưởng thành dài 4-5 cm, hơi cong xuống.

Lưỡi, không giống như nhiều loài chim khác, bị giảm đi rất nhiều. Khu vực chân có màu xám chì. Các chi của chim đủ mạnh, với sự hiện diện của móng vuốt ngắn và cùn.

Lối sống, cách cư xử

Trên bề mặt trái đất, hoopoe di chuyển nhanh và khá nhanh, giống như những con sao biển bình thường. Ở những dấu hiệu đầu tiên của sự lo lắng đột ngột, cũng như khi những con chim hoàn toàn không thể chạy trốn, một chiếc lông vũ như vậy có thể nằm thấp, bám vào bề mặt trái đất, xòe đuôi và cánh, cũng như nâng mỏ của nó lên.

Ở giai đoạn ủ con và cho gà con ăn, chim trưởng thành và trẻ sơ sinh tiết ra một chất lỏng nhờn đặc biệt do tuyến dầu tiết ra và có mùi rất khó chịu. Việc phát hành một chất lỏng như vậy, cùng với phân nhỏ, là một loại bảo vệ của hoop khỏi những kẻ săn mồi cỡ mặt đất có kích thước nhỏ.

Chính đặc điểm đặc trưng này của loài chim đã cho phép cô trở thành một sinh vật rất vô đạo đức trong mắt con người. Trong chuyến bay, những chiếc vòng chậm chạp, rung rinh như những con bướm. Tuy nhiên, một đại diện của trật tự Hornbirds và gia đình Udodovoe khá cơ động trong chuyến bay, do đó, những kẻ săn mồi lông vũ hiếm khi tìm cách bắt được nó trong không trung.

Dị hình tình dục

Con đực của hoopoe và con cái của loài này về ngoại hình không có sự khác biệt đáng kể nào với nhau. Nói chung, những con chim non thuộc loài Hornbirds và gia đình Udodovye có màu sắc bão hòa ít hơn, được đánh dấu bằng một cái mỏ ngắn hơn, cũng như một búi ngắn.

Các loại hoopoe

Có một số phân loài của đại diện của loài Hornbird và gia đình Udodovye (Upupidae):

  • Upupa epops epops, hoặc hoopoe phổ biến, là một phân loài được đề cử. Nó sinh sống ở Á-Âu từ Đại Tây Dương và ở phía tây đến Bán đảo Scandinavi, ở khu vực miền nam và miền trung của Nga, ở Trung Đông, ở Iran và Afghanistan, ở phía tây bắc của Ấn Độ và tây bắc Trung Quốc, cũng như ở Quần đảo Canary và Tây Bắc Phi
  • phân loài Upupa epops cuộc sống chính ở Ai Cập, miền bắc Sudan và miền đông Chad. Nó hiện là phân loài lớn nhất, có mỏ dài hơn, màu xám ở thân trên và một dải băng hẹp ở khu vực đuôi,
  • Upupa epops senegalensis, hoặc hoopoe Senegal, sinh sống trên lãnh thổ Algeria, vành đai khô cằn của châu Phi từ lãnh thổ của Senegal đến Somalia và Ethiopia. Phân loài này là dạng nhỏ nhất với đôi cánh tương đối ngắn và sự hiện diện của một lượng màu trắng đáng kể trên lông ruồi chính,
  • phân loài Upupa epops waibeli là một cư dân điển hình của Xích đạo châu Phi từ Cameroon và phía bắc Zaire và ở phía tây đến lãnh thổ của Uganda. Phân loài rất thường được tìm thấy ở miền đông Kenya. Ngoại hình giống với U. e. senegalensis, nhưng khác với tông màu tối hơn,
  • Upupa epops Châu Phi, hay hoopoe châu Phi, định cư ở Xích đạo và Nam Phi từ phần trung tâm của Zaire đến trung tâm của Kenya. Đại diện của phân loài này có bộ lông màu đỏ sẫm, không có sự hiện diện của các sọc trắng ở phía bên ngoài của cánh. Ở con đực, cánh có cánh được phân biệt bởi một nền trắng,
  • Upupa epops marginata, hay Madagascar hoopoe là một đại diện của các loài chim của miền bắc, miền tây và miền nam Madagascar. Về kích thước, một con chim như vậy lớn hơn đáng kể so với các phân loài trước đó, và cũng được phân biệt bởi sự hiện diện của bộ lông nhạt màu và các sọc trắng rất hẹp nằm trên cánh,
  • phân loài Upupa epops saturata sinh sống ở Á-Âu từ miền nam và miền trung nước Nga đến phần phía đông của các đảo Nhật Bản, miền nam và miền trung Trung Quốc. Kích thước của phân loài được đề cử này không quá lớn. Đại diện của các phân loài khác nhau bộ lông hơi xám ở phía sau, cũng như sự hiện diện của một màu hồng nhạt ít rõ rệt hơn trong bụng,
  • phân loài Upupa epops ceylonensis sống trên lãnh thổ Trung Á về phía nam từ Pakistan và phần phía bắc của Ấn Độ, ở Sri Lanka. Đại diện của phân loài này có kích thước nhỏ hơn, thường có màu đỏ hơn và màu trắng trên đỉnh của đỉnh hoàn toàn không có,
  • phân loài Upupa epops longirostris sinh sống trên lãnh thổ của bang Asom, Đông Dương và Bangladesh, miền đông và miền nam Trung Quốc, cũng như bán đảo Malacca. Con chim có kích thước lớn hơn các phân loài được đề cử. So với sự xuất hiện của U. e. ceylonensis có màu nhạt hơn và các sọc trắng tương đối hẹp trên cánh.

Điều này thật thú vị! Họ Messelirrisoridae đã tuyệt chủng lâu đời nhất được coi là nhóm chim lâu đời nhất, tương tự như những chiếc cuốc hiện đại.

Ngay cả những con trưởng thành bị bắt của bất kỳ phân loài nào cũng có thể nhanh chóng làm quen với một người và không bay xa khỏi anh ta, nhưng những con gà con có lông đầy đủ đã bén rễ ở nhà.

Môi trường sống

Cuốc là một loài chim của thế giới cũ. Trên lãnh thổ Á-Âu, loài chim này đã lan rộng khắp nơi, nhưng ở phía tây và phía bắc thực tế không làm tổ ở khu vực Quần đảo Anh, Scandinavia, các quốc gia Benelux, cũng như các dãy núi cao của dãy Alps. Trong các hốc Baltics và Đức là phổ biến lẻ ​​tẻ. Ở khu vực châu Âu, các đại diện của chi làm tổ ở phía nam lãnh thổ của Vịnh Phần Lan, Novgorod, Nizhny Novgorod và vùng Yaroslavl, cũng như các nước cộng hòa Bashkortostan và Tatarstan.

Ở phía tây Siberia, chim tăng đến mức 56 ° c. sh., đến Achinsk và Tomsk, và ở phần phía đông của dãy, hồ Baikal, dãy Trans-Baikal South-Muya và lưu vực sông Amur uốn cong xung quanh. Trên lãnh thổ của châu Á lục địa được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi, nhưng tránh các khu vực sa mạc và khu vực rừng vững chắc. Ngoài ra đại diện của gia đình Udodovy được tìm thấy ở Đài Loan, Quần đảo Nhật Bản và Sri Lanka. Ở phía đông nam họ định cư trên bán đảo Malay. Có những trường hợp di cư không thường xuyên đến Sumatra và phần đảo Kalimantan. Ở Châu Phi, phạm vi chính nằm ở phía nam của khu vực Sahara và ở vùng Madagascar có những vùng đất khô cằn hơn ở phía tây.

Theo quy định, hoopoes định cư trên đồng bằng hoặc ở các khu vực đồi núi, nơi ưu tiên cho cảnh quan mở trong trường hợp không có cỏ cao kết hợp với sự hiện diện của từng cây hoặc các lùm cây nhỏ. Dân số đạt số lượng lớn nhất trong khu vực khô cằn và ấm áp. Đại diện của gia đình tích cực cư trú trên các khe núi và đồng cỏ, định cư gần rìa hoặc trên bìa rừng, sống trong các thung lũng sông và chân đồi, trong các cồn cát ven biển.

Rất thường xuyên, các Pododes được tìm thấy trên các cảnh quan được sử dụng bởi mọi người, bao gồm các đồng cỏ khác nhau, vườn nho hoặc các đồn điền trái cây.. Đôi khi những con chim trú ngụ trong các khu định cư nơi chúng ăn chất thải từ bãi rác. Пернатые предпочитают избегать сырых и низинных участков, а для создания гнездовий используют дуплистые старые деревья, расщелины среди камней, норы в речных обрывах, термитники, а также углубления в каменных строениях. Активен удод исключительно в светлое время суток, а на ночлег отправляется в любые пригодные для таких целей убежища.

Рацион удода

Основа питания удода представлена преимущественно самыми разными мелкими по размерам беспозвоночными животными:

  • ấu trùng côn trùng và nhộng,
  • Bọ cánh cứng
  • bọ phân,
  • mertvoyedami
  • châu chấu
  • bướm
  • thảo nguyên
  • ruồi
  • kiến
  • mối
  • nhện
  • rận gỗ
  • rết,
  • nhuyễn thể nhỏ.

Đôi khi những con hoop trưởng thành có khả năng bắt những con ếch nhỏ, cũng như thằn lằn và thậm chí cả rắn. Con chim chỉ ăn trên bề mặt trái đất, tìm kiếm con mồi giữa cỏ thấp hoặc trên đất trống từ thảm thực vật. Chủ sở hữu của một cái mỏ đủ dài thường nhặt phân và đống rác, tìm kiếm thức ăn trong gỗ thối hoặc tạo ra các lỗ nông trên mặt đất.

Điều này thật thú vị! Những con bọ cánh cứng có kích thước quá lớn bị đập bởi một cái cuốc trên mặt đất, vỡ thành những phần khá nhỏ và sau đó ăn.

Khá thường xuyên, đại diện của đơn đặt hàng Hornbirds và gia đình Udodovoe đi cùng với chăn thả gia súc. Lưỡi của hoopoes ngắn, vì vậy những con chim này đôi khi chỉ đơn giản là không thể nuốt con mồi trực tiếp từ mặt đất. Cuối cùng, những con chim ném thức ăn lên không trung, rồi bắt nó và nuốt nó.

Thiên địch

Chim cuốc sợ kẻ thù, nhanh chóng bám lấy đôi cánh lan ra bề mặt trái đất và nâng mỏ lên. Ở vị trí này, chúng trở nên giống với một thứ hoàn toàn không thể hiểu và không thể tưởng tượng được, và do đó khủng khiếp và hoàn toàn không thể ăn được.

Nó cũng sẽ rất thú vị:

Không có quá nhiều kẻ thù trong tự nhiên ở cuốc đất - một loài động vật quý hiếm sẽ dám ăn một con mồi có mùi hôi và không hấp dẫn. Vào cuối thế kỷ XIX, ở Đức, thịt của một con hoopoe và gà con trưởng thành đã được ăn và thấy "khá ngon".

ĂN GÌ

Thường hoopoe tìm kiếm thức ăn trên mặt đất. Trên đồng cỏ, đồng cỏ hoặc bãi cỏ với cái mỏ mỏng và dài, anh ta bắt côn trùng hoặc ấu trùng của chúng từ mặt đất. Loài chim này thích gấu lớn, bắt nhện, giun, bọ cạp và thậm chí cả thằn lằn nhỏ.

Đôi khi hoopoe bắt côn trùng trong không khí. Bắt con mồi, anh ta giết chết, sau đó ném lên, bắt và nuốt. Vào mùa đông, lũ kiến ​​ăn kiến ​​và mối. Thức ăn của gà con cũng giống như thức ăn của chim trưởng thành.

CUỘC SỐNG

Một đặc điểm đặc trưng của hoopoe là đỉnh trên vương miện. Khi con chim này sợ hãi hoặc lo lắng về điều gì đó, nó sẽ tăng tiếng nổ. Các hoopoe cũng nâng tiếng nổ trong giây lát khi nó ngồi trên mặt đất hoặc cành cây. Trong chuyến bay của hoopoe, người ta dễ dàng nhận ra không chỉ bởi bộ lông tương phản, mà còn bởi một chuyến bay nhấp nhô đặc biệt với những cú đập cánh chậm chạp, gián đoạn. Thoạt nhìn, con hoopoe có thể bị nhầm lẫn với một con bướm lớn, nó có vẻ chậm chạp và vụng về, nhưng thực tế loài chim này bay rất thông minh và nhanh chóng. Từ những kẻ săn mồi, con hoopoe trốn thoát, bay lên trên - trong trường hợp này, kẻ săn mồi không thể tấn công con hoopoe từ trên cao và lấy nó bằng móng vuốt. Henshocks bay khỏi các địa điểm làm tổ của chúng vào tháng 8 hoặc tháng 9 và đi đến châu Phi và châu Phi cận Sahara cho mùa đông, và đôi khi đến bờ biển Địa Trung Hải. Chim quay trở lại nơi làm tổ của chúng vào tháng Tư, khi không khí ở khu vực phía bắc đủ ấm.

Sinh sản

Hoops là loài chim một vợ một chồng - chúng tạo ra các cặp vợ chồng suốt đời và trở về cùng một nơi làm tổ. Người đàn ông hiện tại hát một bài hát hôn nhân, ẩn mình giữa thảm thực vật quý hiếm. Anh ta cầm cái mỏ của mình giơ lên, lông vũ quanh cổ, mạnh mẽ nâng búi tóc lên và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn tình. Sau khi giao phối, con cái trong một cái tổ không có rác, nằm trong hốc cây cổ thụ, đẻ từ 5 đến 8 quả trứng.

Thông thường, là tổ, các vòng dây sử dụng các lỗ trên tường, kẽ hở giữa các viên đá hoặc một nhánh cây. Đôi khi những con chim xếp hàng rỗng với những ngọn cỏ hoặc rêu, nhưng hầu hết thường không có rác trong tổ. Trứng hoopoe mờ trắng với lớp phủ màu xám, hơi xanh và màu vàng. Con cái ấp chúng trong 15-16 ngày, con đực trong thời gian này mang thức ăn cho con. Chim non nở với thời gian nghỉ vài ngày. Họ đã được bao phủ với xuống. Lúc đầu, con cái làm ấm chúng và con đực mang thức ăn cho chúng. Sau này, khi các bé sẽ có bộ lông đầu tiên, bố mẹ cùng nhau bay đi kiếm thức ăn.

Ở tuổi bốn tuần, gà con đã rời khỏi tổ. Có một mùi khó chịu bên cạnh tổ của hoopoes. Đây là "bảo vệ hóa học". Hoops có một tuyến đặc biệt tạo ra mùi hăng khiến kẻ thù sợ hãi. Con cái và gà con có thể "bắn" vào luồng phân của kẻ thù với mùi nồng nặc.

SỰ THẬT QUAN TRỌNG, THÔNG TIN.

  • Hoop trẻ có một vũ khí rất hiệu quả. Khi kẻ thù chui vào hốc và gà con gặp nguy hiểm, chúng tiết ra một chất có mùi khó chịu từ tuyến dầu, được bắn vào kẻ tấn công. Mùi này xua đuổi kẻ thù và cứu mạng những con gà con. Đối với khả năng này, hoopoe được gọi là "gà trống hôi thối".
  • Trong một truyền thuyết cổ xưa, người ta đã nói rằng ngày xưa, chiếc cuốc có một búi vàng. Người ta liên tục đuổi theo những con chim để lấy kim loại quý. Những con chim yêu cầu sự giúp đỡ từ Vua Solomon, người thay vì vương miện vàng đã cho chúng một vật trang trí bằng lông vũ.
  • Các hoopoe đã được đánh giá rất cao ở Ai Cập cổ đại. Thậm chí còn có một chữ tượng hình mô tả đầu của cái cuốc với một búi tóc được nâng lên trên vương miện.
  • Trong những tháng mùa hè, hoopoe được nhìn thấy ở phía bắc, thậm chí ở Iceland. Tuy nhiên, loài chim này không thể làm tổ ở những vùng lạnh như vậy.
  • Các hoopoe, mà con chim săn mồi được tìm thấy ngoài trời, được cứu một cách xảo quyệt. Nó bị ép xuống đất, rất rộng mở đôi cánh và lông đuôi của nó, và cái mỏ nhấc lên. Sau đó, chỉ có các mẫu tương phản trên đôi cánh có thể nhìn thấy từ phía trên, nhờ đó mà hoopoe thực sự hợp nhất với môi trường, và kẻ săn mồi không chú ý đến nó.

ĐẶC ĐIỂM ĐẶC ĐIỂM CỦA BỀ MẶT. MÔ TẢ SINH NHẬT

Trưởng phòng: nhỏ, màu cam nhạt với mỏ dài, mỏng, hơi cong xuống. Một đặc điểm đặc trưng của loài chim là một búi hình quạt trên vương miện của lông dài với đầu màu đen. Các búi là không thể chấp nhận được, nó chỉ tăng lên khi hạ cánh hoặc khi hoop nổi lên một cái gì đó tức giận.

Cánh: rộng và tròn, với các sọc đen và trắng rõ ràng, có thể nhìn thấy rất rõ trong chuyến bay.

Đuôi: bước, với các sọc đen và trắng giống như trên đôi cánh.

Bụng: màu nâu cam.

Chân: khá ngắn, thích hợp để chạy dọc theo mặt đất (với điều này, hoopoe liên tục xoắn đầu).

Trứng: ô liu nhẹ với một màu vàng, xám hoặc xanh lục. Con cái đẻ 5-8, đôi khi thậm chí là 12 quả trứng.


- Môi trường sống

Nó sống ở đâu

Ở một số nơi, hoopoe là một loài chim di cư. Nó làm tổ gần như khắp châu Âu, ngoại trừ Scandinavia. Đôi khi hoopoe xuất hiện ở miền nam nước Anh. Loài chim này sống ở hầu hết các vùng của Châu Phi, Ấn Độ và Nam Á trong suốt cả năm.

BẢO VỆ VÀ BẢO QUẢN

Mặc dù số lượng hoopoe giảm ở Trung Âu, ngày nay không có biện pháp bảo vệ nào được sử dụng để cứu loài này.

Cuốc. Potatuyka. Chim của Brateevograd. Video (00:00:33)

Ở Mátxcơva, việc nhân giống của hoopoe không được thiết lập trong các sinh cảnh rừng, mà trên các cánh đồng lọc ở Marino, không xa căn cứ cát ở Marino gần sông Moskva. Đó là vào năm 1996. Sau 10 năm, những chiếc cuốc bắt đầu xuất hiện trong những bụi cây ở cuối kè Mariinsky.
Hoops sắp xếp tổ dưới mái của các tòa nhà tạm thời và trong các nơi trú ẩn khác, và để lấy thức ăn, chúng bay đến các khu vườn lân cận đến Maryino và qua sông Moscow đến Brateevskaya, nơi cũng có nhiều khu vườn.
Chúng cũng được quan sát trong các chuyến bay mùa xuân trên vùng đồng bằng lũ lụt Brateevskaya và Mariinsky.

zoo-club-org