Chim

Kestrel bình thường: mô tả, môi trường sống và cách sống

Pin
Send
Share
Send
Send


Ngoại hình và hành vi. Nhỏ, kích thước chim bồ câu, cánh tương đối rộng và đuôi dài. Lớn hơn một chút so với chim ưng chân đỏ và derbnika, nhỏ hơn một chút so với chim ưng Dáng người mảnh khảnh, chiếc quần lông vũ trẻ trung trên đôi chân gần như chưa phát triển. Chiều dài cơ thể là 32 cạn39 cm, trọng lượng của con đực là 115 trừ252 và 154 con 310 g của con cái, sải cánh là 65 cạn82 cm.

Mô tả. Màu sắc chung là màu đỏ cam với các đốm sẫm màu, phần dưới nhạt hơn phần trên. Lông nguyên sinh và lông bao phủ của chúng có màu nâu sẫm ở trên, mặt dưới của cánh được phủ những đốm nhỏ màu tối. Một con đực trưởng thành khác với con cái trong một lớp phủ sáng hơn, một lượng nhỏ pestrin tối hơn hình giọt nước, và từ hình mũi tên trên đỉnh, một chiếc mũ trùm đầu màu xám đơn điệu trên đầu, một cái đuôi màu xám đơn sắc với một dải màu đen có viền đen.

Con cái có nắp, lưng và đuôi màu đỏ, với hoa văn tối thường xuyên, dọc trên nắp và ngang ở mặt sau. Nadhvoste và hai bên đuôi, theo quy luật, có màu xám, đuôi có sọc ngang hẹp và dải đỉnh rộng hơn, cũng được viền màu trắng. Con đực ở độ tuổi 1-2 tuổi có màu giống với con cái. Những người trẻ tương tự như phụ nữ, nhưng mờ hơn, với các vết dọc lớn hơn và không có vết lõm giống như trên ngực và bụng.

Vòng quỹ đạo, ceres và chân ở chim trưởng thành có màu vàng, ở trẻ - nhợt nhạt, có màu hơi xanh hoặc hơi xanh. So với những con chim ưng nhỏ khác, kestrel thông thường có đôi cánh rộng nhất, với đỉnh chóp nhọn. Khi bay cao và lên kế hoạch, con chim thường mở ra một cái đuôi dài với một dải màu đen có thể nhìn thấy rõ (đặc biệt là ở con đực). Từ tất cả chim ưng, ngoại trừ kestrel thảo nguyên và con cái của thảo nguyên derbnik, nó cũng khác nhau về tông màu đỏ ở lưng và phần trên của cánh, và sự tương phản giữa các cơ sở màu đỏ của cánh và phần cuối màu tối của chúng có thể nhìn thấy rõ từ phía trên.

Con cái kestrel khác với con cái của thảo nguyên giật theo tỷ lệ chung và dải đỉnh rộng ở đuôi. Ở mọi lứa tuổi, chim của cả hai giới đều khác với kestrel thảo nguyên với hình tròn, không hình nêm, đuôi, màu sẫm, thay vì móng vuốt màu trắng, râu quai nón màu đen hẹp trên má. Một con đực trưởng thành cũng là một sự phát triển lớn của pestrin tối ở lưng, bụng, ngực và cánh, thiếu một dải màu xám xanh trên cánh.

Tiếng nói. Cao và thường xuyên "tín hiệu tín hiệu ", Khi cầu xin những người phụ nữ thực phẩm và sletki - lâu hơn và rung động"leo và và. ».

Phân phối, tình trạng. Phân phối gần như khắp Âu Á và Châu Phi. Ở vùng núi, nó có thể được tìm thấy ở độ cao 4.500 mét so với mực nước biển. Ở phía nam của phạm vi và hầu hết châu Âu định cư, từ Nga và một phần vừa phải của châu Á di cư đến các vùng không có tuyết cho mùa đông, bao gồm Ante-Caucasus, khu vực Biển Đen, Biển Caspi. Số lượng và thành công của các loài làm tổ phụ thuộc vào số lượng loài gặm nhấm. Ở khu vực châu Âu của Nga, loài này khá phổ biến, nhưng trong những năm gần đây đã có sự suy giảm chung về số lượng, những lý do chưa được biết.

Cách sống. Cư dân điển hình của không gian khô mở, trong khu vực rừng, được gắn với các cạnh và đất nông nghiệp. Sẵn sàng định cư trong cảnh quan nhân tạo, xuống các thành phố. Việc kiếm ăn bị chi phối bởi các loài gặm nhấm nhỏ, ở phía nam - thằn lằn và côn trùng, ít bắt chim hơn. Nó săn mồi thấp trên mặt đất, vẫy chuyến bay không nhanh, đôi khi nó lên kế hoạch hoặc bay lượn với đôi cánh và đuôi mở rộng. Kỹ thuật săn mồi đặc trưng - treo trên đôi cánh rung rinh trên con mồi, sau đó lặn xuống. Thường thì anh ta trông chừng những con chuột và chuột từ cực và dây.

Đến đầu xuân. Nó làm tổ trong các tổ xác chết trên cây, trong các hốc đá, trên đá, trong các tòa nhà, trong các hộp làm tổ nhân tạo, đôi khi trong các hang hốc, hốc và hốc. Các khu định cư bán thuộc địa được biết đến. Trong ly hợp, thường là 3 trứng6 trứng có màu gỉ sắt đặc trưng của chim ưng, chỉ con cái ấp trứng trong khoảng một tháng, cho gà con ăn trong 27 ngày35.

Trang phục xấu xí đầu tiên của gà con là màu trắng, thứ hai là màu trắng xám. Trong tổ, bố mẹ ít bồn chồn và hung dữ hơn những con chim ưng khác. Chim non có thể nhân lên vào năm sau khi sinh, chưa có được trang phục trưởng thành cuối cùng. Bay ra cho mùa đông vào tháng Chín-tháng Mười Một. Một số cá nhân đan xen trong làn đường giữa, chủ yếu ở các khu định cư.

Kestrel, hoặc Kestrel thông thường (Falco tinnunculus)

Kestrel falcon (thảo nguyên, phổ biến): mô tả

Thảo nguyên Kestrel và bình thường rất giống nhau. Chim ưng thảo nguyên nhỏ hơn nhiều, nhưng đồng thời đẹp hơn nhiều. Các nhiếp ảnh gia thích chụp con chim này trong chuyến bay, đặc biệt là con đực. Anh ấy có đôi cánh sáng đáng kinh ngạc. Kestrel có màu đỏ tươi, không có bất kỳ đốm và chấm đa dạng. Đầu có màu xám xanh và trên đuôi hình nêm có viền đen. Sự khác biệt nổi bật giữa chim ưng thảo nguyên là móng vuốt trắng. Kestrel có thể treo trên bầu trời trong một thời gian dài. Nhưng đối với điều này, nó liên tục vỗ cánh. Và chim ưng thảo nguyên treo bất động. Vâng, và sống những con chim này thích thuộc địa. Chúng thích ăn côn trùng, trong khi những con kestrel thông thường bắt và ăn động vật gặm nhấm, côn trùng thường ít hơn.

Loài chim này được tìm thấy ở Châu Phi và Âu Á. Và ở Nga, một trong những loài chim ưng phổ biến nhất sống ở Nam Urals, Altai, Transcaucasia là một loài kestrel bình thường. Môi trường sống và lối sống của chim ưng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Con chim được lan truyền gần như toàn bộ lãnh thổ nước ta, ngoại trừ lãnh nguyên. Dĩ nhiên, ông thích bờ sông rộng lớn hơn, thảo nguyên rừng và vành đai rừng nhỏ. Những khu rừng rậm rạp không dành cho cô, vì nó sản xuất thức ăn trong không gian mở.

Trong những năm gần đây, nền văn minh đang tích cực hấp thụ môi trường sống tự nhiên của loài chim ưng nhỏ, do đó, nó đã di chuyển và định cư hoàn hảo tại các siêu đô thị của châu Âu. Và sự gần gũi của một người không hề làm anh ta sợ hãi.

Bình thường

Kestrel là một loài chim bình thường có màu sắc khá khiêm tốn. Chim ưng nhỏ ăn thằn lằn, chuột và đôi khi là côn trùng lớn. Để truy đuổi con mồi, nó có thể bay gần như trên mặt đất và tìm kiếm con mồi trong một thời gian dài. Nhận thấy điều đó, con chim thường bắt đầu vỗ cánh, treo lên và sà xuống mạnh.

Móng vuốt mạnh mẽ trên bàn chân và tầm nhìn sắc sảo đến với sự trợ giúp của con chim trong việc lấy thức ăn. Ở Kestrel, tầm nhìn sắc nét hơn ở người, hơn 2,6 lần. Nếu mọi người có cùng một thứ, thì danh sách kiểm tra của nhà thơ có thể dễ dàng được đọc từ 90 mét! Các chuyên gia nói rằng chim ưng nhỏ hoàn toàn nhìn thấy bức xạ cực tím. Điều này cho anh ta cơ hội nhận ra tàn dư nước tiểu của loài gặm nhấm trên mặt đất hoặc cỏ. Do đó, một con kestrel bình thường có thể dễ dàng theo dõi và giết chết những con vật này với ít nỗ lực. Gia đình Falcon là gia đình mà kestrel thuộc về. Như cô biết, Falcon, và chi - Falcons.

Nữ và nam

Loài chim này có một dị hình tình dục rõ rệt. Thật dễ dàng để phân biệt nữ với nam bằng màu của đầu. Con đực có màu xám nhạt của lông đầu. Đầu có màu nâu đơn giản. Trên lưng có những đốm đen nhìn thấy kém, chủ yếu ở dạng kim cương. Đuôi và một phần của lưng gần đuôi được phủ lông màu xám sáng. Phần cuối của đuôi có viền đen với viền trắng. Bên dưới nó là lông màu kem và các mảng màu nâu nhạt đáng chú ý. Lông ở bụng và cánh gần như trắng.

Con cái khác với con đực bởi một sọc tối ngang đẹp mắt chạy ngang lưng. Cô có một cái đuôi màu nâu với rất nhiều sọc ngang và đường viền rõ ràng ở cuối. Bụng có vệt từ bên dưới và tối hơn nhiều.

Kestrel nam đầu tiên giống với nữ giới về màu sắc. Chỉ có đôi cánh ngắn hơn một chút và tròn hơn. Lông bay được trang trí với vành nhẹ. Dày của mỏ và vòng mắt ở trẻ - từ xanh nhạt đến xanh nhạt, và ở người lớn - vàng. Đuôi tròn vì lông đuôi ngắn. Cánh của cá thể trưởng thành phủ lông đuôi, trên chân màu vàng sẫm rất sẫm. Khối lượng của kestrel thông thường là hơn 200 gram, con đực chỉ đạt 300. Chiều dài trung bình của con đực là 34,5 cm và con cái là 36 cm. Sải cánh của một con chim nhỏ như vậy rất ấn tượng - 75-76 cm.

Tổ yến ở đâu?

Từ môi trường sống mùa đông, chim ưng nhỏ đến vào giữa tháng Tư - đầu tháng Năm. Tổ được xoắn theo cặp. Ít thường xuyên hơn, một vài cặp có thể được tìm thấy gần đó hoặc thậm chí là một thuộc địa, nhưng không quá 10 con chim.

Tổ yến bình thường Kestrel thích các cạnh không quá mở và thậm chí trên các đường dây điện. Ít phổ biến hơn, nhà của cô có thể được tìm thấy trên các vách đá nhỏ hoặc sông, trên bờ dốc. Cấu trúc của tổ không liên quan, giống như hầu hết chim ưng, nhưng tìm thấy những tổ không có người bị bỏ rơi bởi ma thuật, tân binh hoặc quạ. Đôi khi, gia đình của những con chuột túi có thể được tìm thấy trong một cái hốc trên một cái cây độc lập, và không có vấn đề gì về cái rỗng không trống rỗng. Con chim dễ dàng đuổi theo vật chủ và tự giải quyết. Tổ được chọn được hoàn thành một cách tượng trưng bởi một số chi nhánh.

Đẻ trứng và ấp trứng

Tùy thuộc vào thời tiết, kestrel thông thường bắt đầu đẻ trứng vào cuối tháng Tư. Con cái ấp khoảng năm quả trứng lốm đốm sáng trong bóng râm. Nhưng các nhà nghiên cứu chim ưng tìm thấy tổ có 8 trứng trở lên. Kestrel nề chỉ xảy ra một lần một năm. Trong những trường hợp hiếm hoi về cái chết của tất cả trứng, con chim vẫn có thể đẻ một con. Chỉ có con cái ấp trứng con. Các nam làm việc trên duy trì.

Gà con xuất hiện một tháng sau đó. Ngay lập tức nghe tốt và thấy. Xuất hiện trên ánh sáng, những chú gà con của chim ưng nhỏ được bao phủ bởi màu trắng tinh tế nhất cùng với cái mỏ và móng vuốt trắng giống nhau. Trong trường hợp có thể gặp nguy hiểm, chúng ngã ngửa, để lộ những móng vuốt sắc nhọn lên trên hoặc đơn giản là nằm dưới đáy tổ. Cha mẹ đều tích cực tham gia vào con cái. Sự thèm ăn của trẻ em là "nghiêm trọng". Thực phẩm đòi hỏi rất nhiều và thường xuyên. Trong một ngày, trong khi nuôi con, hai cha mẹ giết hơn hai mươi loài gặm nhấm nhỏ! Vào thời điểm may mắn này, họ mang lại lợi ích vô giá cho nông dân và người làm vườn. Và họ nói rằng con chim "trống rỗng". Sai, bởi vì đóng góp của nó để bảo tồn thu hoạch là rất lớn! Kestrel trẻ từ từ thay đổi màu sắc của bộ lông thành người lớn. Tại thời điểm này, những con gà con đã quan tâm đến cuộc sống xung quanh và đòi hỏi nhiều thức ăn hơn.

Sau 45-50 ngày chim ưng non đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy "bài tập thể dục" ở rìa tổ. Những chú gà con kestrel sẽ sớm ở trên cánh và sẽ cùng bố mẹ đến khu vực trú đông vào cuối tháng 9 - đầu tháng 10.

Số lượng và kẻ thù

Trong những năm gần đây, kestrel phổ biến đã được áp dụng quy mô lớn. Do đó, các nhà nghiên cứu chim ưng phát hiện ra rằng một con chim có thể là dân du mục, di cư rõ rệt hoặc ít vận động. Hành vi này của kestrel chỉ bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp thực phẩm trong môi trường sống của nó. Con đường di cư chính chim ưng chạy đến miền nam châu Âu. Rất thường thấy chúng ở Tây Ban Nha, Ba Lan, Bỉ, Đức và thậm chí ở Bắc Phi.

Con chim này không có kẻ thù, tốt, trừ khi nó là một người đàn ông. Vào những năm bảy mươi của thế kỷ trước, có thể đầu hàng bàn chân của cô để nhận phần thưởng xứng đáng. Số lượng Kestrel phổ biến đã giảm mạnh. Lý do cho điều này - một sự tự tin lớn của chim đối với con người. Kể từ đầu năm 2000, số lượng Kestrel được giữ ở mức tương tự.

Mô tả về kestrel

Kestrel - tên gọi chung của 14 loài thuộc chi Falco (chim ưng) sống ở Âu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Trong không gian hậu Xô Viết, hai loài định cư - loài chuột phổ biến và thảo nguyên.

Theo một phiên bản, tên Slavic "kestrel" xuất phát từ tính từ "trống rỗng" vì sự không phù hợp của loài chim đối với chim ưng. Trên thực tế, các loài chim liên quan đến chim ưng (thường ở Mỹ), vì vậy phiên bản có thể được coi là sai. Càng gần với sự thật, biệt danh tiếng Ukraina (và cách giải thích của nó) càng không tốt: khi bay lơ lửng, con chim luôn quay mặt về phía trước.

Ngoại hình

Đây là một con chim ưng nhỏ xinh đẹp với cái đầu được trồng kiêu hãnh và hình dáng hài hòa, đôi cánh rộng và đuôi tròn dài (do lông lái ngắn bên ngoài). Kestrel có đôi mắt to tròn, mỏ móc gọn gàng và móng vuốt màu vàng sẫm với móng vuốt màu đen. Kích thước cơ thể, màu sắc và sải cánh khác nhau ở các loài / phân loài khác nhau, nhưng nhìn chung, kestrel không phát triển quá 30 câu 38 cm với trọng lượng 0,2 kg và sải cánh lên tới 0,76 m. Ở cá thể trưởng thành, hai đầu cánh chạm đến đỉnh đuôi. Kestrel nhỏ nhất là Seychelles.

Chiều dài cơ thể của nó không vượt quá 20 cm và sải cánh là 40 cạn45 cm. Bộ lông tổng thể có màu nâu, ashy, nâu hoặc đỏ. Các đốm đen được quan sát trên lông trên. Một trong những người nổi bật nhất là kestrel người Mỹ (passerine), con đực gây bất ngờ với sự tương phản. Trong bộ lông của chúng có màu đỏ-đỏ, xám nhạt, trắng và đen được kết hợp (con cái được vẽ khiêm tốn hơn).

Điều quan trọng là! Chim non có đôi cánh ngắn và tròn (so với con trưởng thành) và màu lông giống như con cái. Ngoài ra, cá con có màu xanh nhạt / xanh nhạt và nét quanh mắt: ở chim già, chúng thường có màu vàng.

Những con chuột túi (thảo nguyên và phổ biến) quen thuộc với Nga rất giống nhau, ngoại trừ cái thứ nhất hơi kém so với cái thứ hai về kích thước và có đuôi hình nêm dài hơn. Và đôi cánh của kestrel hẹp hơn một chút.

Tính cách và cách sống

Mỗi ngày, kestrel bay xung quanh khu săn bắn của nó, nhanh chóng vỗ cánh rộng. Với luồng không khí thuận lợi (và thậm chí ăn cả con mồi), kestrel chuyển sang lập kế hoạch. Những con chim ưng này có thể bay trong không khí, ví dụ, trong một căn phòng kín, và khi bay lơ lửng trên bầu trời, chúng quay mặt về phía làn gió sắp tới. Mắt kestrel thông báo các tia cực tím và dấu hiệu nước tiểu (hiển thị rực rỡ dưới ánh sáng của nó), được để lại bởi các loài gặm nhấm nhỏ.

Ánh sáng càng mãnh liệt, con mồi càng tiến gần: nhìn thấy nó, con chim sà xuống và đào móng vuốt vào nó, chạy chậm lại gần mặt đất. Hầu như tất cả những con chuột túi có thể bay lượn trong một chuyến bay run rẩy ngoạn mục khác thường (khả năng này phân biệt chúng với hầu hết các loài chim ưng nhỏ khác).

Trong trường hợp này, con chim quay đuôi bằng một cái quạt và hơi hạ thấp nó xuống, thường xuyên và nhanh chóng vỗ cánh. Cánh di chuyển một khối lượng lớn không khí làm việc trong một mặt phẳng ngang rộng để đảm bảo treo (ở độ cao 102020 m), cần thiết để tìm kiếm nạn nhân.

Điều này thật thú vị! Tầm nhìn của Kestrel sắc nét hơn tầm nhìn của con người, gấp 2,6 lần. Một người đàn ông với sự cảnh giác như vậy có thể, từ trên xuống dưới, đọc bàn của Sivtsev, đã di chuyển cách cô 90 mét. Con đực phát ra ít nhất 9 tín hiệu âm thanh khác nhau và con cái - đã 11. Âm thanh khác nhau về tần số, cao độ và âm lượng, tùy thuộc vào dịp khiến con kestrel hét lên.

Các dải đã giúp thiết lập rằng kestrel (tùy thuộc vào phạm vi) có thể là ít vận động, du mục hoặc được thể hiện bởi một con chim di cư. Hành vi di cư của các loài được xác định bởi sự phong phú hoặc khan hiếm nguồn cung cấp thực phẩm. Những con chuột di cư bay thấp, thường không tăng trên 40 con100 m và không làm gián đoạn chuyến bay ngay cả khi thời tiết xấu. Kest trộm có thể bay qua dãy Alps, điều này được giải thích bởi sự phụ thuộc thấp của chúng vào các luồng không khí tăng dần. Nếu cần thiết, các gói bay qua sông băng và các đỉnh núi, nhưng thường xuyên hơn chúng vẽ một tuyến đường dọc theo đường đèo.

Dị hình tình dục

Những con chuột cái lớn hơn và nặng hơn con đực, trung bình khoảng 20 g. Ngoài ra, cá thể cái có xu hướng tăng cân trong mùa sinh sản: vào thời điểm này, trọng lượng của con cái có thể vượt quá 100 g. Con cái càng lớn, càng nhiều con cái khỏe mạnh hơn. Ở nam giới trong năm, cân nặng hầu như không thay đổi.

Điều quan trọng là! Sự dị hình giới tính được bắt nguồn từ màu của bộ lông, đặc biệt là che đầu chim. Con cái có màu đồng nhất, trong khi đầu của con đực có màu khác với cơ thể và cánh. Do đó, ở kestrel đực, đầu luôn có màu xám nhạt, và ở con cái nó có màu nâu, giống như toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, bộ lông trên của con đực thường có nhiều màu sắc hơn so với con cái, cho thấy đốm tăng ở phần dưới (tối hơn con đực) trên cơ thể.

Nhóm Kestrel chung

  • Falco puncatus - Kestrel Mauriti,
  • Falco newtoni - Kestrel Madagascar,
  • Falco moluccensis - Moluccan Kestrel, phổ biến ở Indonesia,
  • Falco tinnunculus - Kestrel phổ biến sinh sống ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi,
  • Falco araea - kestrel Seychelles,
  • Falco cenchroides - râu xám hoặc kestrel Úc, được tìm thấy ở Úc / New Guinea,
  • Falco tinnunculus rupicolus - một phân loài của loài kestrel thông thường, được phân lập thành một loài riêng biệt Falco rupicolus, sống ở Nam Phi,
  • Falco duboisi đoàn tụ kestrel - một loài tuyệt chủng sống trên. Đoàn tụ ở Ấn Độ Dương.

Nhóm chuột xám châu Phi

  • Falco Dickinsoni - Kestrel của Dickinson, còn được gọi là chim ưng lưng đen, là phổ biến ở Đông Phi cho đến tận Nam Phi,
  • Falco zoniventris - Kestrel sọc Madagascar, đặc hữu của Madagascar,
  • Falco ardosiaceus là một con kestrel màu xám, được tìm thấy từ Trung đến Nam Phi.

Nhóm thứ tư là loài chim sẻ Falco duy nhất sinh sống ở Bắc và Nam Mỹ - loài kestrel của Mỹ hoặc chim sẻ.

Môi trường sống

Kest trộm đã phân tán trên toàn cầu và được tìm thấy ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Úc. Пернатые легко адаптируются к разным ландшафтам, преимущественно равнинным, избегая как излишне густых чащ, так и безлесных степей. Пустельга селится на открытой местности с низкой растительностью, где в изобилии водится мелкая дичь (объект птичьей охоты). Если кормовая база богатая, птицы быстро приспосабливаются к различным высотам. При отсутствии деревьев пустельга гнездится на опорах линий электропередач и даже на голой земле.

Это интересно! Ở Trung Âu, các loài chim đang định cư không chỉ rừng / cạnh, mà còn trồng các cảnh quan. Kestrel không ngại gần gũi với mọi người và ngày càng được tìm thấy trong thành phố, định cư trong khu dân cư hoặc trong đống đổ nát.

Kestrel thảo nguyên sống trong thảo nguyên và bán hoang mạc, nơi nó làm tổ trong các gò đất lớn, tàn tích của đá và ly hợp đá bị hủy hoại. Ở khu vực châu Âu của Nga, nó chọn các khe núi làm tổ, dầm (với các vách đá lở đất) và các thung lũng sông, trên bờ có những tảng đá mẹ. Ở vùng núi phía Nam Siberia và ở miền nam Urals, những con chim bay đến các thung lũng sông, hai bên rạng rỡ, sườn núi, những ngọn núi đá của những ngọn núi còn lại, những ngọn núi cao như cao nguyên và những rặng núi trên đỉnh đồi.

Ăn kiêng

Kestrel, giống như nhiều kẻ săn mồi lông vũ, cắm móng vuốt của nó vào sự hy sinh, kết thúc với một cái mỏ ở phía sau đầu.. Săn bắn được thực hiện từ prisada (trụ, cây, palisokov) hoặc từ con ruồi. Săn bắn từ prisady thường xảy ra và thành công hơn trong thời tiết lạnh, trong một chuyến bay run rẩy - vào mùa ấm (21% các cuộc tấn công thành công chống lại 16% vào mùa đông).

Ngoài ra, lặn từ độ cao được thực hiện trong các trường hợp đặc biệt: ví dụ, cho một cuộc tấn công bất ngờ vào một nhóm lớn các loài chim nhỏ chiếm đất nông nghiệp. Thành phần của chế độ ăn hàng ngày của kestrel được xác định bởi điều kiện sống của nó, tùy thuộc vào khí hậu và địa hình.

Động vật, mà kestrel săn:

  • loài gặm nhấm nhỏ, đặc biệt là chuột đồng,
  • chim biết hót nhỏ, bao gồm chim sẻ nhà,
  • gà con của chim bồ câu xám hoang dã,
  • chuột nước
  • thằn lằn và giun đất,
  • côn trùng (bọ cánh cứng và châu chấu).

Điều này thật thú vị! Để bù đắp cho mức tiêu thụ năng lượng, những con chuột túi nên ăn thịt gia cầm bằng 25% khối lượng mỗi ngày. Khám nghiệm tử thi, trung bình một vài con chuột đã tiêu hóa được tìm thấy trong dạ dày của những con chim đã chết.

Côn trùng và động vật không xương sống bị ăn thịt bởi các nhóm chưa biết cách sản xuất động vật lớn hơn, cũng như những con chuột trưởng thành bị thiếu hụt động vật có vú nhỏ.

Sinh sản và con đẻ

Ở Trung Âu, những con chuột đồng giao phối, với những cú vỗ cánh không liên tục, nửa vòng quanh trục và trượt xuống, được quan sát từ tháng 3 đến tháng 4. Chuyến bay của con đực, kèm theo tiếng kêu gọi, có hai mục tiêu - để thu hút một con cái và thoát ra khỏi ranh giới của âm mưu.

Thường xuyên hơn, con cái mời giao phối, nó đến gần con đực hơn và phát ra tiếng kêu giống như âm thanh của một con gà đói. Sau khi giao hợp, đối tác bay đến tổ, triệu tập bạn của cô bằng một tiếng reo. Tiếp tục chọc, con đực ngồi trên tổ, gãi và đào sâu nó bằng móng vuốt, và khi một con cái xuất hiện, nó bắt đầu nhảy lên một cách hào hứng. Đối với con cái ngồi trên tổ được chọn, con đực vỗ về nó với một điều trị bắt trước.

Điều này thật thú vị! Tổ của một con kestrel bên ngoài cây trông giống như một fossa nông hoặc một khu vực trống, nơi có từ 3 đến 7 quả trứng đa dạng nằm (thường là 4 đùa6). Con cái ngồi chặt trên nanh vuốt, khiến chúng chỉ gặp nguy hiểm: lúc này chúng vòng qua tổ, phát ra tiếng kêu đáng sợ đặc trưng.

Kestrel thảo nguyên thích xây dựng tổ trong các hốc, vết nứt của vách đá sét và đá, giữa các tảng đá hoặc trên sườn đồi. Tổ của Kest trộm được tìm thấy trong đống đổ nát của các tòa nhà bằng đá (giữa thảo nguyên) và trong các hốc của dầm bê tông bao phủ trại hè của gia súc. Dân cư Tây Ban Nha thường trang bị tổ trong các khu dân cư, leo lên các hốc dưới mái nhà. Các kestrel thảo nguyên hình thành các khuẩn lạc (từ 2 đến 100 cặp), với khoảng cách giữa các tổ 1 1 100100 m. Khoảng cách giữa các thuộc địa khác nhau là từ 1 đến 20 km.

Thiên địch

Mang gà con trong rừng, kestrel (giống như phần còn lại của chim ưng) không tự làm phiền mình với việc xây dựng một tổ, chiếm giữ những con còn lại bởi ma thuật, quạ và gà trống. Bộ ba loài chim này được coi là kẻ thù tự nhiên của kestrel, và không phải cá thể trưởng thành, mà là bám và nuôi gà con.

Ngoài ra tổ kestrel làm hỏng martens và người. Cuối cùng cho sự tò mò nhàn rỗi. Ba mươi năm trước, những con chuột đã rơi vào tầm nhìn của thợ săn, nhưng bây giờ điều đó hiếm khi xảy ra. Nhưng ở Malta, kestrel đã bị phá hủy hoàn toàn bằng cách bắn.

Tình trạng dân số và loài

Vào năm 2000, loài kestrel xuất hiện trong các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới, phần lớn là do 2 loài có sự tồn tại của chúng đang bị đe dọa. Những loài này (Seychelles và Mauriti Kest trộm) cũng được liệt kê trong Danh sách đỏ của IUCN.

Kestrel Mauritius, với tổng số 400 cá thể (tính đến năm 2012), được coi là một loài đặc hữu của đảo Mauritius và được công nhận là một loài có nguy cơ tuyệt chủng do xu hướng nhân khẩu học tiêu cực. Kestrel Seychelles cũng được phân loại là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Dân số 800 loài chim không phải di cư và sống độc quyền ở quần đảo Seychelles.

Sách đỏ của IUCN ước tính dân số thế giới của thảo nguyên ở 61 6176.1 nghìn cá thể (30,5 Lần38 nghìn cặp) và gán cho nó trạng thái dễ bị tổn thương nhất.

Điều này thật thú vị! Trái ngược với sự suy giảm nghiêm trọng được ghi nhận trong nửa sau của thế kỷ trước, loài này đã tìm thấy sự ổn định và thậm chí tăng ở một số khu vực trong phạm vi của nó. Tuy nhiên, trong Sách đỏ của Nga, kestrel thảo nguyên được chỉ định là loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Nhiều loài nhất là loài kestrel phổ biến, có dân số châu Âu (theo IUCN) dao động từ 819 nghìn đến 1,21 triệu con (409 trừ603 nghìn cặp). Do dân số châu Âu chiếm khoảng 19% tổng số thế giới, nên dân số của toàn bộ dân số đang tiếp cận 4,31 21,37 triệu con chim trưởng thành.

Ở Tây Phi, các yếu tố nhân tạo dẫn đến suy thoái môi trường sống đã khiến kestrel biến mất:

  • chăn thả hàng loạt,
  • khai thác gỗ
  • đám cháy lớn
  • sử dụng thuốc trừ sâu.

Mất vật nuôi ở châu Âu cũng liên quan đến việc tăng cường nông nghiệp và đặc biệt là việc sử dụng organochlorine và các loại thuốc trừ sâu khác. Trong khi đó, kestrel thuộc về những loài chim hữu ích nhất: trong các lĩnh vực nó chủ động tiêu diệt cào cào, chuột đồng và chuột đồng.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org