Cá và các sinh vật dưới nước khác

Hải mã Đại Tây Dương

Pin
Send
Share
Send
Send


Dân số của các pin pinen đang giảm nhanh chóng. Do đó, ở Nga, hải mã Đại Tây Dương được bảo vệ. Cuốn sách đỏ, nơi những con vật này có được, đang cố gắng ngăn chặn sự biến mất của một phân loài độc đáo. Các tân binh hải mã lớn được tuyên bố bảo vệ.

Dân số của động vật biển bao gồm các đàn rải rác, tiếp xúc kém. Số lượng của họ giảm mạnh do đánh bắt cá thương mại không được kiểm soát. Trong số 25.000 đầu, vẫn còn khoảng 4.000 động vật.

Mô tả về hải mã Đại Tây Dương

Thông tin về những người khổng lồ ở Bắc Cực rất khan hiếm. Walruses là động vật lớn với da nâu nâu. Trọng lượng của con đực 3-4 mét là khoảng hai tấn, và ở con cái có chiều dài lên tới 2,6 mét, nó đạt tới một tấn. Động vật có vú khổng lồ có cái đầu nhỏ với mõm rộng và đôi mắt nhỏ.

Hàm trên được trang trí với hai răng nanh mạnh mẽ dài tới 35-50 cm. Ngà dễ dàng xuyên qua băng. Họ giúp con vật vụng về trèo lên băng từ biển. Tusks là vũ khí chống lại đối thủ và bảo vệ khỏi kẻ thù. Walruses thường được xỏ bằng ngà của gấu bắc cực.

Con hải mã khổng lồ Đại Tây Dương, có bức ảnh không dễ thực hiện, sở hữu một thiết bị khéo léo khác - bộ ria mép màu rơm. Chúng tạo thành hàng trăm sợi lông cứng. Những sợi lông dày, giống như lông của một con chim, nhạy cảm như ngón tay. Nhờ chúng, hải mã phân biệt ngay cả những vật thể nhỏ nhất và dễ dàng tìm thấy động vật thân mềm đã được hút dưới đáy đại dương.

Bề ngoài, hải mã Đại Tây Dương trông hoàn toàn không hấp dẫn. Mô tả của nó như sau: một cơ thể mập mạp, nhợt nhạt trên một bãi đá, bị những nếp gấp và vết sẹo sâu, tỏa ra mùi thai nhi sắc nhọn, đôi mắt nhỏ đầy máu, mơn mởn. Cơ thể của những con hải mã trưởng thành rải rác với mái tóc thưa thớt, cứng và sự phát triển non trẻ bao phủ lên mái tóc nâu đen dày đặc.

Trên đất liền, hải mã Đại Tây Dương lúng túng, nó di chuyển khó khăn, đi qua cả bốn chân chèo. Và trong đại dương, anh cảm thấy tuyệt vời, dễ dàng lướt đi trong cột nước. Rõ ràng, chính vì lý do này mà anh ta chủ yếu nằm trên một bãi đá, và anh ta đang tích cực di chuyển trong nước biển.

Động vật thân mềm và động vật giáp xác là thức ăn chính của con thú hùng mạnh. Mặc dù nó xảy ra rằng anh ta tấn công một con hải cẩu con. Con vật khổng lồ cảm thấy no, ăn 35-50 kg thức ăn.

Mùa giao phối và chăn nuôi

Tuổi thọ của một con hải mã Đại Tây Dương là 45 năm. Anh đang dần trưởng thành. Trưởng thành tình dục ở anh ta đến 6-10 năm. Walruses không chỉ có thể ngủ gật, ợ, chụp, tham gia chiến đấu, mà còn sủa.

Những con thú mạnh mẽ khá âm nhạc. Âm nhạc của họ được thể hiện rõ nhất trong mùa giao phối. Vào tháng một-tháng tư, pin pinen hát ấn tượng. Giao phối ở người khổng lồ xảy ra vào tháng Năm và tháng Sáu. Một phụ nữ mang trái trong 12 tháng.

Đàn con xuất hiện cùng cô mỗi một lần trong một vài năm. Rốt cuộc, người mẹ phải nuôi một chú chó con đến hai năm. Và con đực hải mã ở với mẹ cho đến 5 năm. Con cái không bao giờ rời khỏi đàn (bằng cách lớn và tạo thành con cái với bắp chân).

Môi trường sống

Walruses sống trong các lĩnh vực băng thải, lũa, trong đại dương mở. Đối với cuộc sống, họ chọn những vùng nước có độ sâu 20-30 mét. Họ thích làm nơi trú ẩn trên bờ biển băng và đá. Di cư hàng năm của họ là do sự di chuyển của băng. Sau khi trèo lên tảng băng trôi, chúng trôi nổi, như thể trên một con tàu đi biển, đến môi trường sống, nơi đã chọn vùng đất, chúng lôi đi.

Khu vực phân phối

Những cây thông này sống dọc theo bờ biển Barents và Kara. Họ đã chọn các vịnh nhỏ, đầm phá và môi đã cắt bờ của nhiều hòn đảo trong khu vực này. Các phân loài tân binh băng và ven biển nằm rải rác trên Franz Josef Land.

Cực đông bắc của Novaya Zemlya là một nơi sinh sống của hải mã Đại Tây Dương và luôn quay trở lại đó. Ở các khu vực phía đông của biển Kara, nó không thường được tìm thấy. Anh ta sắp xếp nơi ở của mình ở Biển Trắng, trên Bán đảo Kanin, trên các đảo Kolguyev và Vaigach.

Ông cũng thích bờ biển phía đông của Bắc Cực Canada. Trong khu vực này, Vịnh Hudson và Vịnh Frobisher và Vịnh Fox, Baffin Land, Đảo Devon trở thành nơi ở của anh ta. Hiếm khi hơn, nó tạo thành một sự trưởng thành trên các hòn đảo Bắc Cực nằm ở phía tây eo biển Barrow. Họ sinh sống ở biển Baffin, Greenland từ bờ biển phía tây, vùng biển của eo biển Davis.

Đại Tây Dương châu Âu đã cung cấp băng trôi của Bắc Iceland, môi và đầm phá kéo dài đến Spitsbergen. Na Uy từ bờ biển phía bắc che chở cá nhân.

Hạn chế nguyên nhân

Dân số của các con thú mạnh mẽ đã giảm mạnh do đánh bắt cá tăng. Con hải mã Đại Tây Dương đặc biệt bị tấn công mạnh mẽ, sống ở biển Kara. Cây thông đã bị hủy diệt một cách tàn nhẫn trong thế kỷ XIX. Ở một số vùng chúng đã bị phá hủy hoàn toàn. Dân số phải chịu sự hủy diệt mạnh nhất ở Bắc Cực, Greenland và Svalbard của Canada.

Ngày nay, số lượng con thú hạn chế nền kinh tế của con người nhanh chóng. Đặc biệt là sự khởi đầu của các công ty dầu khí liên quan đến việc phát triển các lĩnh vực mới. Chúng gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống tự nhiên của những người khổng lồ Đại Tây Dương, trục xuất họ khỏi những vùng đất có người ở. Một phân loài có tiềm năng thấp rất khó để chống lại tải lượng cá không đủ và các khía cạnh nhân tạo khác.

Walrus ảnh hưởng đến 10 loài giun sán. Các bệnh và nguyên nhân gây ra cái chết của pin pinen không được các nhà khoa học làm rõ. Cá voi sát thủ và gấu bắc cực được coi là kẻ thù tự nhiên của dân số.

Mô tả Walrus Đại Tây Dương

Động vật biển lớn có da rất dày. Các răng nanh trên của hải mã cực kỳ phát triển, kéo dài và hướng xuống dưới. Một khuôn mặt khá rộng được ngồi với ria mép dày và cứng, nhiều lông, dẹt (rungissae). Số lượng râu như vậy ở môi trên thường là 300-700 miếng. Tai ngoài hoàn toàn không có, và đôi mắt nhỏ.

Ngoại hình

Chiều dài răng nanh của một con hải mã đôi khi đạt tới nửa mét. Những chiếc ngà như vậy có một mục đích thực tế, có thể dễ dàng xuyên qua băng, chúng cho phép bảo vệ lãnh thổ và đồng bào của chúng khỏi nhiều kẻ thù. Trong số những thứ khác, với sự trợ giúp của răng nanh, hải mã có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của những con gấu trắng lớn. Da của một con hải mã trưởng thành rất nhăn và khá dày, với một lớp mỡ mười lăm cm đặc trưng. Da của hải mã Đại Tây Dương được bao phủ bởi những sợi lông màu nâu hoặc nâu vàng ngắn và tiếp giáp, số lượng giảm rõ rệt theo tuổi.

Điều này thật thú vị! Hải mã Đại Tây Dương là một loài độc nhất của vùng sinh thái Biển Barents, được liệt kê trong Sách đỏ của Liên bang Nga.

Các đại diện lâu đời nhất của phân loài hải mã Đại Tây Dương có làn da gần như hoàn toàn trần trụi và khá đẹp. Các chi của động vật thích nghi rất tốt cho việc di chuyển trên đất liền và có sự thù địch, do đó hải mã không thể bò, nhưng đi bộ. Phần đuôi của loại thô sơ pin pined.

Lối sống, cách cư xử

Đại diện của phân loài hải mã Đại Tây Dương thích hợp nhất trong các đàn với số lượng khác nhau. Những con vật chân chậu sống tập thể cố gắng tích cực giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời bảo vệ những người thân yếu nhất và trẻ nhất của chúng khỏi sự tấn công của thiên địch. Khi phần lớn các động vật trong một đàn như vậy chỉ đơn giản là nghỉ ngơi hoặc ngủ, sự an toàn của tất cả được đảm bảo bởi những người được gọi là bảo vệ. Chỉ trong trường hợp có bất kỳ nguy hiểm nào đến gần, những người bảo vệ này đã làm điếc cả khu vực với một tiếng gầm lớn.

Điều này thật thú vị! Theo các nhà khoa học, trong quá trình quan sát nhiều lần, có thể chứng minh rằng, sở hữu thính giác tuyệt vời, con cái có thể nghe thấy tiếng gọi của đàn con của mình ngay cả ở khoảng cách hai km.

Sự không phù hợp rõ ràng và sự vụng về của hải mã được bù đắp bằng thính giác tuyệt vời, khứu giác tuyệt vời và thị lực phát triển tốt. Các đại diện của Pin Pined biết cách bơi hoàn hảo và đủ thân thiện, nhưng nếu cần thiết, họ có khả năng nhấn chìm một chiếc thuyền đánh cá.

Môi trường sống

Chính xác nhất có thể hiện tại, không dễ để ước tính tổng số đại diện của các phân loài của hải mã Đại Tây Dương, nhưng, rất có thể, nó không vượt quá hai mươi nghìn cá thể tại thời điểm này. Dân số hiếm hoi này đã lan rộng từ Bắc Cực Canada, Spitsbergen, Greenland, cũng như ở khu vực phía tây Bắc Cực của Nga.

Chính trên cơ sở phân phối địa lý và dữ liệu khoa học quan trọng về tất cả các phong trào, người ta có thể giả sử sự tồn tại của tám quần thể động vật, năm trong số đó nằm ở phía tây và ba ở phía đông của lãnh thổ Greenland. Đôi khi một con vật bị ghim như vậy vào vùng biển của Biển Trắng.

Điều này thật thú vị! Trong chế độ hàng năm, hải mã có thể di cư cùng với băng lớn, vì vậy chúng di chuyển đến những tảng băng trôi, bơi đến nơi chúng mong muốn, sau đó đi đến đất liền, nơi chúng tạo ra những người lính mới.

Trước đây, đại diện của phân loài hải mã Đại Tây Dương đã chiếm các giới hạn kéo dài về phía nam tới lãnh thổ của Cape Cod. Trong một số lượng đủ lớn, động vật có pin pin đã được tìm thấy trong vùng nước của Vịnh St. Lawrence. Vào mùa xuân năm 2006, quần thể hải mã Tây Bắc được đưa vào Đạo luật Canada về các loài bị đe dọa.

Chế độ ăn kiêng Walrus Đại Tây Dương

Quá trình cho ăn của các đại diện của phân loài hải mã Đại Tây Dương gần như không đổi. Cơ sở của khẩu phần của chúng được tạo thành từ các động vật thân mềm dưới đáy, rất dễ bị bắt bởi các cây thông. Những con hải mã với sự giúp đỡ của những chiếc ngà dài và khá mạnh mẽ của chúng làm bật đáy bùn của hồ chứa, dẫn đến việc lấp đầy nước với hàng trăm vỏ ốc cỡ nhỏ.

Thu thập vỏ hải mã bám vào chân chèo, sau đó với sự trợ giúp của các chuyển động rất mạnh, chúng bị cọ xát. Các mảnh vỏ còn lại rơi xuống đáy, trong khi các động vật thân mềm vẫn nổi trên mặt nước. Chúng rất tích cực ăn bởi hải mã. Ngoài ra, các loài giáp xác và giun khác nhau được sử dụng làm thực phẩm.

Điều này thật thú vị! Một chế độ ăn uống phong phú là cần thiết cho hải mã để hỗ trợ các chức năng quan trọng của cơ thể, cũng như tích tụ đủ lượng mỡ dưới da, điều này rất quan trọng để bảo vệ khỏi bị hạ thân nhiệt và bơi lội.

Cá không được đánh giá cao bởi động vật có pin, do đó thức ăn như vậy rất hiếm khi được ăn, chỉ trong một thời kỳ có vấn đề quá nghiêm trọng liên quan đến thực phẩm. Những con hải mã Đại Tây Dương hoàn toàn không khinh thường những người khổng lồ và da dày. Các nhà khoa học đã ghi nhận các trường hợp tấn công động vật lớn chân to vào kỳ lân và hải cẩu.

Sinh sản và con đẻ

Những con hải mã Đại Tây Dương đạt đến sự trưởng thành hoàn toàn về tình dục chỉ ở tuổi năm hoặc sáu năm, và mùa giao phối tích cực ở những động vật có pin như vậy xảy ra vào tháng Tư và tháng Năm.

Chính trong thời kỳ này, những con đực, trước đây được phân biệt bởi tính cách rất yêu chuộng hòa bình, đã trở nên khá hung dữ, do đó chúng thường đánh nhau vì con cái, sử dụng những chiếc răng nanh lớn và phát triển tốt cho mục đích này. Chắc chắn, con cái trưởng thành về tình dục chỉ chọn những con đực mạnh mẽ và năng động nhất cho bạn tình.

Thời gian mang thai trung bình của hải mã không kéo dài quá 340-370 ngày, sau đó chỉ có một con nhưng kích thước khá lớn được sinh ra. Trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, cặp song sinh được sinh ra.. Chiều dài cơ thể của một con hải mã sơ sinh Đại Tây Dương là khoảng một mét với trọng lượng trung bình trong khoảng 28-30 kg. Ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, trẻ đã học bơi. Trong năm đầu tiên, hải mã chỉ ăn sữa mẹ và chỉ sau đó chúng mới có khả năng ăn thức ăn đặc trưng của hải mã trưởng thành.

Tuyệt đối tất cả các con hải mã có bản năng làm mẹ rất phát triển, vì vậy chúng có khả năng tự bảo vệ con mình trong trường hợp gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Theo các quan sát, nhìn chung, con cái hải mã Đại Tây Dương là những bà mẹ rất dịu dàng và chu đáo. Khoảng đến ba tuổi, khi những chiếc răng nanh xuất hiện ở những con hải mã trẻ, những người trẻ tuổi hầu như luôn ở bên cạnh cha mẹ. Chỉ mới ba tuổi, tôi đã mọc đủ răng nanh, đại diện của phân loài hải mã Đại Tây Dương bắt đầu trưởng thành.

Thiên địch

Mối đe dọa chính đối với nhiều loài động vật, bao gồm cả động vật thuộc phân loài của hải mã Đại Tây Dương, là con người. Đối với những kẻ săn trộm và thợ săn, những cây thông lớn là nguồn cung cấp ngà, thịt xông khói và thịt bổ dưỡng có giá trị. Mặc dù có những hạn chế đáng kể về giá trị thương mại, cũng như các biện pháp bảo tồn trong môi trường sống, tổng số hải mã Đại Tây Dương đang giảm dần, vì vậy những động vật này đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Điều này thật thú vị! Ngoài con người, gấu bắc cực và một phần cá voi sát thủ là kẻ thù của hải mã trong tự nhiên, và trong số những thứ khác, những động vật như vậy phải chịu đựng rất nhiều ký sinh trùng nguy hiểm trong nhà và ngoài trời.

Cần lưu ý rằng ngoại lệ cho đến nay chỉ được thực hiện cho một số người dân bản địa phía bắc, bao gồm cả người Chukchi và người Eskimo. Đối với họ, săn bắn pin pin là một nhu cầu tự nhiên và họ được phép bắt một số lượng hạn chế các cá thể khá hiếm. Thịt của một con vật như vậy đã trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của các dân tộc phía bắc vì đặc điểm quốc gia lâu dài của chúng.

Tình trạng dân số và loài

Công bằng mà nói, cần lưu ý rằng việc giảm khá mạnh trong tổng số phân loài động vật này không chỉ gây ra bởi sự nổ súng tích cực và lớn trong quá trình đánh bắt mà còn bởi sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp dầu mỏ. Các doanh nghiệp của ngành công nghiệp đặc biệt này bị ô nhiễm nặng nề bởi môi trường sống tự nhiên của hải mã Sách đỏ.

Mối quan tâm của nhiều chuyên gia là thiếu thông tin đáng chú ý liên quan đến tình trạng hiện tại của dân số hải mã.. Cho đến nay, chỉ có số lượng gần đúng của các loài động vật như vậy trong vùng biển của Biển Pechora và trên mặt đất của một số nhà máy mới được biết đến. Ngoài ra, sự di chuyển của hải mã trong suốt cả năm và sự kết nối của các nhóm khác nhau với nhau vẫn chưa được biết. Sự phát triển của các biện pháp cần thiết để bảo tồn quần thể hải mã ngụ ý việc thực hiện bắt buộc của nghiên cứu bổ sung.

Walrus: mô tả, cấu trúc, đặc điểm. Một con hải mã trông như thế nào?

Theo phân loại động vật học, tất cả các con hải mã thuộc họ hải mã, thứ tự của các pin pin, nghĩa là có chân chèo thay vì chân.

Kích thước của một con hải mã, nếu là con đực, có chiều dài trung bình 3-4,5 mét, con cái của hải mã nhỏ hơn một chút - chúng có chiều dài 2,6-3,6 mét. Trọng lượng của con hải mã đực là 1,5-1,8 tấn, con cái nhẹ hơn một chút, chúng nặng chỉ có trọng lượng 700-800 kg.

Bên ngoài, hải mã cũng có phần giống với họ hàng của chúng - hải cẩu tai. Cơ thể hải mã, mặc dù rất lớn, tuy nhiên được phân biệt bởi tính dẻo và tính di động bất ngờ. Chân sau của con hải mã có thể uốn cong ở khớp nối gót chân, có thể uốn cong dưới cơ thể và tham gia vào chuyển động của những con vật này.

Nhưng sự khác biệt chính của hải mã, cả từ các loài linh dương khác và các động vật khác nói chung, nhãn hiệu của họ, dĩ nhiên, là một cặp răng nanh hoặc ngà dài nhô ra từ hàm trên hướng xuống mặt đất.

Ở con cái, chiều dài của răng nanh trung bình là 30 - 40 cm, trong khi ở con đực chúng có thể đạt tới 80 cm. Tại sao răng nanh? Trên thực tế, chúng phục vụ răng nanh cho các mục đích thực tế khác nhau, chủ yếu để tự vệ khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng và để tìm ra mối quan hệ giữa chúng - những con hải mã đực đôi khi bám lấy nhau vì con cái, và sau đó răng nanh của chúng được sử dụng. Và với sự giúp đỡ của ngà của chúng, hải mã có thể leo lên băng.

Ngoài ngà-ngà, hải mã có lông nhạy cảm trên mặt - rung, độ dày của một con hải mã trưởng thành, xấp xỉ, chẳng hạn như dây.

Thị lực của Walrus kém phát triển, nhưng sự thiếu hụt này được bù đắp nhiều hơn bởi khứu giác tuyệt vời, vì vậy những con hải mã có thể ngửi thấy mùi, bao gồm cả mùi của một người, nghỉ hưu trước khi nó đến gần.

Da Walrus dày và thô, với những sợi len nhỏ xíu, trên thực tế, rung là lông trên cơ thể duy nhất của một con hải mã. Màu sắc của con hải mã là màu nâu, nhưng những cá thể già đôi khi có những đốm hồng trên da - đây là dấu vết của nhiều vết sẹo và vết trầy xước, có được cho cuộc sống của con hải mã gặp khó khăn.

Con hải mã sống ở đâu?

Walruses sống quanh Bắc Cực Bắc Cực, trên bờ biển phía bắc của Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và một số đảo Bắc Cực. Ngoài ra, không giống như hải cẩu, chúng tránh nước mở và đóng băng, cố gắng ở gần bờ biển. Các thuộc địa hải mã lớn nằm trên bán đảo Chukchi, trên bờ eo biển Bering và bán đảo Labrador.

Một con hải mã ăn gì?

Món ngon yêu thích của hải mã là giun biển, động vật thân mềm và động vật giáp xác. Với những chiếc răng nanh mạnh mẽ, con hải mã chìm xuống đáy bùn và nhấc rất nhiều vỏ từ đó, vỏ của chúng bị xóa bằng vây và bản thân động vật thân mềm bị ăn bởi những con hải mã. Tương tự, nó xảy ra với giun và động vật giáp xác, mà hải mã được quét theo nghĩa đen từ đáy biển để ăn. Для насыщения взрослому моржу необходимо есть не менее 50 кг еды в день.

Поедают моржи и рыбу, но с меньшей охотой, нежели моллюски или черви, к охоте на рыб моржи могут прибегнуть в крайнем случае, когда нет другой еды для них.

Враги моржа

Đổi lại, chính con hải mã có thể trở thành con mồi cho cá voi sát thủ trên biển, gấu bắc cực trên cạn và kẻ thù thứ ba (trong bất kỳ yếu tố nào), tất nhiên, là con người. Các dân tộc bản địa phía Bắc: Chukchi và Eskimo, từ thời cổ đại đã săn hải mã (cũng như hải cẩu), nhưng họ không bao giờ giết chúng nhiều hơn mức cần thiết để nuôi sống bản thân. Người đàn ông da trắng đã thay đổi mọi thứ - việc tiêu diệt dã man những con hải mã của những kẻ săn bắn và săn trộm trong quá khứ và thế kỷ XIX, được thực hiện vì lợi ích của răng nanh và ngà của chúng, trong thời đại của chúng ta, số lượng người khổng lồ đã bị liệt vào thời Bắc Kinh. bờ vực tuyệt chủng.

Lối sống của Walrus

Walruses là động vật bầy đàn, và thường tập hợp thành những đàn nhỏ có kích thước 20 cá thể 3030, nhưng đôi khi chúng có thể tạo ra những trại mới lớn lên tới 3000 cá thể. Trong một đàn hải mã, con đực mạnh nhất thường chiếm ưu thế, những con đực còn lại định kỳ tìm hiểu mối quan hệ với nó và với nhau, nhưng chủ đề chính của tranh chấp con đực hải mã dĩ nhiên là con cái. Nhưng tranh chấp và thậm chí là đánh nhau giữa con cái giữa những con đực chỉ xảy ra trong mùa giao phối, phần còn lại của thời gian tất cả hải mã là động vật rất hòa bình.

Điều thú vị là, các nhà tù được đặt ở rìa của những người lính hải mã, nhận thấy sự nguy hiểm, họ thông báo cho những người đồng đội của mình bằng một tiếng gầm lớn, sau đó cả đàn lao xuống nước. Giống như hải cẩu, tất cả hải mã đều là những người bơi lội tuyệt vời, có thể dành cả ngày trong nước.

Thái Bình Dương

Hải mã Thái Bình Dương là loài hải mã lớn nhất thế giới, con đực dài 3,5-4,5 m và nặng tới hai tấn. Con cái nhỏ hơn một chút. Sống ở phía bắc của Viễn Đông - dọc theo bờ eo biển Bering, ở biển Chukchi và Bering và ngoài khơi đảo Kamchatka.

Laptev Walrus

Loại hải mã này là nhỏ nhất, hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nó sống ở phần Trung và Tây của Biển Laptev, ở phần phía đông của Biển Kara và ở phía Tây của Biển Đông Siberia. Về kích thước, hải mã laptev chiếm một trạng thái trung gian giữa hải mã Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Nhân giống Walrus

Walruses đạt đến tuổi trưởng thành tình dục ở tuổi năm năm, và thời kỳ giao phối của chúng xảy ra vào tháng Tư-Maya, chính trong thời kỳ này, những con đực yêu hòa bình trước đây trở nên rất hung dữ và bây giờ và sau đó chiến đấu với nhau (dĩ nhiên là sử dụng ngà). Những người, như nó nên, chọn cho bạn tình của họ những người đàn ông mạnh nhất.

Việc mang thai của hải mã kéo dài 340-370 ngày và chỉ có một con được sinh ra tại một thời điểm. Trong trường hợp rất hiếm, cặp song sinh có thể được sinh ra. Những con hải mã nhỏ không nhỏ đến thế - chiều dài cơ thể của chúng khoảng 1 m và nặng 30 kg. Từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, họ học bơi. Năm đầu tiên của cuộc sống của những con hải mã nhỏ được nuôi bằng sữa mẹ và chỉ sau một năm chúng có thể ăn thức ăn của những con hải mã trưởng thành.

Tất cả những con hải mã đã phát triển bản năng làm mẹ, chúng tự bảo vệ con mình trong trường hợp nguy hiểm và nói chung là chăm sóc các bà mẹ. Lên đến ba năm, trong khi ngà ngà chưa lớn lên trong một con hải mã non, anh ta sống bên cạnh mẹ và chỉ khi lên ba tuổi, cuộc sống trưởng thành mới bắt đầu với ngà đã trưởng thành.

Sự thật thú vị về hải mã

  • Trong kỷ băng hà cuối cùng, hải mã đã được trải rộng trên một phạm vi địa lý rộng hơn nhiều, vì hài cốt của chúng được tìm thấy gần San Francisco ở Hoa Kỳ.
  • Walruses, hay đúng hơn là hải mã, được các bà mẹ chăm sóc chu đáo đến mức khi cần, chúng chăm sóc không chỉ trẻ nhỏ mà còn cả người lạ.
  • Dạ dày của một con hải mã lớn đến nỗi Chukchi và Eskimos đã tạo ra những chiếc áo choàng không thấm nước của nó từ thời cổ đại.
  • Tên tiếng Hy Lạp của hải mã, Odobenus rosmarus, theo nghĩa đen có nghĩa là đi bộ trên răng, đó là những gì hải mã nhận được vì khả năng bám vào tảng băng và leo lên băng.

WWF làm gì để cứu dân số hải mã?

Năm 2009, một nhóm cố vấn chuyên gia đã được thành lập để bảo tồn và nghiên cứu hải mã của vùng biển phía đông nam Barents và vùng biển lân cận, nơi tập hợp các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực này. Kể từ thời điểm đó, một nghiên cứu tích cực về dân số. Dưới đây là một số thành công của các nhà khoa học:

  • Khảo sát trên không một phần của biển Pechora vào mùa xuân. Thông tin thu được về sự phân bố của hải mã trên băng, cũng như ước tính gần đúng về số lượng của chúng. Đó là vào mùa xuân, những con hải mã trên băng tạo ra con cái, do đó chúng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi con người.
  • Công việc gắn thẻ hải mã với các máy phát vệ tinh đã được thiết lập - bây giờ các chuyên gia theo dõi chuyển động của hải mã qua nhiều? tháng
  • Trên các tân binh ven biển về. Vaygach cài đặt bẫy camera. Dựa trên kết quả khảo sát, lần đầu tiên, thông tin đầy đủ đã được nhận về thời điểm hình thành của tân binh này.
  • Lần đầu tiên, một mẫu lớn các mẫu sinh học từ hải mã Pechora đã thu được. Một phân tích di truyền của các mẫu DNA đã được thực hiện, cho thấy rookbay là về. Vaigach thu thập động vật thuộc cùng một nhóm dân cư. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ tìm ra mức độ quan hệ họ hàng của hải mã Pechora với các động vật sinh sống ở khu vực Franz Josef Land và Spitsbergen.
  • Một dự án độc đáo để quay phim các tân binh với các vệ tinh có độ phân giải cao, được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của WWF và Công ty ScanEx, đã được thực hiện. Các bức ảnh cho phép chúng tôi ước tính số lượng hải mã trên trại lính ngay cả ở những khu vực khó tiếp cận nhất.

Kết quả chi tiết của bốn năm nghiên cứu được thu thập trong một ấn phẩm chung của WWF và Hội đồng động vật có vú biển.

Nghiên cứu về quần thể hải mã ở biển Pechora vẫn tiếp tục. Trong chuyến thám hiểm tiếp theo của năm 2016, các nhà khoa học đã nghiên cứu thực đơn của các loại pin pin. Các mẫu Benthos từ các sinh vật đáy, động vật thân mềm và động vật giáp xác được lấy từ đáy biển. Sau đó, họ được gửi đến một phòng thí nghiệm để phân tích độc tính và nghiên cứu chi tiết. Tại 15 địa điểm, các nhà khoa học đã quay phim phía dưới bằng cách sử dụng phương tiện từ xa dưới nước GNOM.

Ngoài ra, WWF còn tiến hành đối thoại trực tiếp với các đại diện của ngành dầu khí, kêu gọi họ hành động theo nguyên tắc đo lường bảy lần - một lần cắt ra. Vấn đề là cần phải tiến hành nghiên cứu, giám sát cư dân của những nơi chỉ sản xuất hydrocarbon. Và dựa trên dữ liệu, để điều chỉnh các kế hoạch, sau đó không gặt quả đắng.

Là kết quả của cuộc đối thoại với WWF lần đầu tiên ở Nga, công ty Yamal LNG đã áp dụng chiến lược hợp tác để bảo tồn hải mã Đại Tây Dương. Tài liệu này sẽ giúp bảo vệ động vật có vú dưới biển khỏi các mối đe dọa do con người tạo ra và công ty sẽ cho phép hệ thống hóa dữ liệu về tình trạng và vị trí của quần thể. Đây là bước đầu tiên và quan trọng đối với trách nhiệm của các công ty khai thác trong việc bảo tồn hải mã Đại Tây Dương.

Để thu hút sự chú ý của càng nhiều người càng tốt đối với các vấn đề nghiên cứu và bảo tồn một loài độc nhất, vào năm 2007, WWF đã thành lập một ngày lễ quốc tế - Ngày Walrus. Mỗi năm nó chỉ được phổ biến và được tổ chức vượt xa biên giới nước ta.

Một con hải mã trông như thế nào?

Con hải mã được coi là một trong những đại diện lớn nhất của nhóm các loài linh dương, có kích thước thấp hơn chỉ bằng hải cẩu voi. Chiều dài cơ thể của một cá thể trưởng thành có thể đạt tới 3 trục4,5 m với khối lượng 1,5 trừ1,8 tấn, với cá thể cái ngắn hơn một chút so với con đực.

Bề ngoài, con hải mã giống với hải cẩu tai, và cơ thể to lớn của nó rất đáng chú ý về khả năng di chuyển và linh hoạt vốn có của những con sư tử biển và hải cẩu cho một người khổng lồ như vậy. Cơ thể của hải mã được bao phủ bởi lớp da rất dày, sần sùi với những vết sần sùi của tóc. Độ dày của da trên ngực có thể đạt tới 4 cm, trên bụng - 8 cm, trên cổ - lên đến 10 cm.

Các cá thể trẻ được phân biệt bởi một màu nâu của cơ thể, với tuổi, da trở nên sáng hơn và nhạt màu hơn, các cá thể già gần như hồng. Do sự thu hẹp của các mạch máu trong nước đá, một số cá nhân trở nên gần như trắng khi bơi.

Những con Walrus được bao phủ bởi lông màu đỏ, lông ngắn màu nâu vàng mọc trên da của những cá thể trẻ, chúng mỏng dần khi con vật lớn lên. Da của hải mã già thực tế là trần.

Trên mõm ngắn và rộng, một bộ râu rậm, cứng, được sắp xếp thành nhiều hàng ngang, có thể phân biệt rõ ràng. Vì vậy, ở môi trên của một cá thể trưởng thành có thể có từ 400 đến 700 lông như vậy - rung phát triển thành 13-18 hàng. Vibrissae rất nhạy cảm, và độ dày chúng không thua kém dây. Môi dưới ngắn, môi trên nhợt nhạt và thon dài.

Tai ngoài của hải mã bị thiếu, khiến chúng trông giống như hải cẩu thực sự. Nhưng không giống như sau này, các chi sau của con hải mã được uốn cong ở khớp gót chân và thích nghi hơn để di chuyển dọc theo mặt đất. Chân chèo phía trước là nhựa và di động, phủ ngô. Trên chân chèo có thể phân biệt 5 ngón tay, kết thúc bằng móng vuốt ngắn, cùn.

Đuôi hải mã kém phát triển và là một lưỡi ngắn, có da.

Trông giống như một con hải mã ở bên cạnh. Ảnh hải mã. Quả óc chó

Đặc điểm giải phẫu

Mặc dù có sự tương đồng với các đại diện khác của nhóm có nguồn gốc, nhưng hải mã có các đặc điểm đặc trưng của cấu trúc, khiến những loài động vật này trở nên độc nhất vô nhị.

Cổ họng con đực có phần mở rộng giống như túi mà không có van khóa, có khả năng phồng lên và hướng lên trên. Đồng thời, các cơ co giật của thực quản không cho phép không khí thoát ra. Nhờ những con hải mã "nổi" này có thể bơi và không bị chìm ngay cả trong giấc ngủ. Ngoài ra, các túi cổ họng có liên quan đến sự hình thành âm thanh: giọng nói của hải mã là một hỗn hợp của tiếng bò rống và tiếng sủa buồn tẻ.

Cây giống Walrus không nằm trong bìu, mà trực tiếp dưới lớp mỡ da. Các tuyến vú được đại diện bởi 2 cặp núm vú, mặc dù chúng thường có thể là 5. Đặc điểm tình dục thứ cấp của nam giới là sự phát triển da đặc trưng trên cổ, vai và ngực.

Các răng cửa ở hàm dưới không có, ở hàm trên chúng rất nhỏ hoặc đang trong giai đoạn trứng nước. Đặc điểm này của cấu trúc được bù đắp bằng sự hiện diện của răng nanh phát triển tốt của hàm trên - một dấu hiệu độc đáo của hải mã.

Ngà voi

Răng nanh cá nhân (hoặc ngà) được trời phú cho cá nhân của cả hai giới. Chiều dài của ngà cái là 30 con40 cm, ở con đực, ngà phát triển dài tới 60 cạn80 cm (ở một số mẫu vật lên tới 1 m) và có khối lượng từ 3 đến 5,4 kg.

Walruses sử dụng ngà trong các trận chiến và đấu tay đôi, bò ra băng với sự giúp đỡ của chúng, và cũng được sử dụng làm công cụ, tạo thành các lỗ trên bề dày băng. Con đực thống trị trong đàn luôn sở hữu những chiếc ngà mạnh mẽ nhất.

Ngà voi

Diện tích và phân loài

Phạm vi hải mã kéo dài trong một vòng quanh Bắc Cực. Tùy thuộc vào môi trường sống, phân loại hiện đại phân biệt 3 phân loài hải mã:

Thái Bình Dương (Latin Odobenus rosmarus redirectgens) sống ở phía bắc của vùng Viễn Đông. Nó phân bố ở vùng biển Chukchi và biển Bering và ngoài khơi các đảo dọc theo bờ biển Kamchatka. Dân số lớn nhất sống trên đảo Wrangel.

Đại diện của phân loài là loài hải mã lớn nhất trên hành tinh. Chiều dài trung bình của thân của con đực đạt 3-4 m với trọng lượng cơ thể từ 1,7 đến 2 tấn. Trọng lượng trung bình của con cái có thể đạt tới 900 kg. Ngà đực phát triển tới 80 cm, con cái - lên tới 40-60 cm.

Con hải mã Thái Bình Dương được gọi là hải mã phía đông của lục địa Á-Âu và con hải mã có tên khác biệt tiếng Latin nhờ ngà của nó, rộng hơn nhiều so với phân loài Đại Tây Dương.

Hải mã Đại Tây Dương (lat. Odobenus rosmarus rosmarus) được tìm thấy ở biển Kara và ở phía đông biển Barents, đôi khi đi vào Biển Trắng. Kết quả của sự hủy diệt không kiểm soát, dân số hiện đại bao gồm khoảng 20 nghìn cá thể. Nhiều đàn nhất được tìm thấy ở các vịnh và vịnh nhỏ của quần đảo Franz Josef Land.

Hải mã Đại Tây Dương là phân loài nhỏ nhất: chiều dài cơ thể trung bình của con đực là 2,5 con3 m, con cái nhỏ hơn nhiều. Ngà đực có chiều dài từ 34 đến 38 cm, ở con cái từ 27 đến 33 cm.

Các phân loài đã nhận được tên của hải mã phương Tây Á-Âu và được liệt kê trong Sách đỏ của Nga, là hiếm và dễ bị suy giảm.

Laptev Walrus (lat. Odobenus rosmarus laptevi) Nhóm nhỏ nhất, có tính độc lập như một phân loài vẫn đang bị nghi ngờ. Quần thể hải mã bị cô lập sống quanh năm ở khu vực trung tâm và phía tây của biển Laptev, ở phía đông của biển Kara và ở phía tây của biển Đông Siberia.

Những con hải mã Laptev nghỉ ngơi trên bờ Đông Taimyr, ở đồng bằng sông Lena và trên Quần đảo Siberia mới.

Về kích thước cơ thể, phân loài là trung gian giữa họ hàng Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Chiều dài thân của con đực có thể đạt 4,1 m, con cái - 3,7 m. Con đực có thể có chiều dài 65 cm, ở con cái chúng phát triển tới 58 cm.

Loài hải mã Laptev được liệt kê trong Sách đỏ của Nga là một phân loài hiếm và dễ bị tổn thương.

Những con hải mã sống ở đâu?

Walruses là cư dân bản địa của Viễn Bắc và rất hiếm khi đi du lịch, trong khoảng cách ngắn. Họ thích sống ngoài khơi, ở những vùng nông, sâu không quá 90 m, tránh băng cứng.

Là động vật xã hội, hải mã sống theo bầy đàn, 10-20 cá thể của cả hai giới và trên các nhóm tân binh tạo thành các nhóm từ vài trăm đến 3 nghìn cá thể, hầu hết là con cái. Điều thú vị: như vậy, hệ thống phân cấp trong đàn không tồn tại, những con đực có kinh nghiệm trung thành với người trẻ và tất cả các thành viên của nhóm tương đối bình đẳng về quyền lợi của họ.

Walrus nằm trên mặt đất hoặc trên một tảng băng, mà không rời xa mép nước. Liên quan đến cấu trúc giải phẫu của cơ thể, phần còn lại nằm xuống và con hải mã có thể ngủ ngay cả trong nước, không đến đất liền trong nhiều ngày. Do lớp mỡ đáng kể (lên tới 250 kg chất béo trong mỗi cá thể), con hải mã không thể vô tình bị chết đuối về thể chất.

Walruses hòa đồng và hòa bình đối với người thân của họ, nhưng đồng thời họ cũng cảnh giác và cẩn thận: các nhà tù luôn được trưng bày trong bất kỳ nhà máy mới nào. Thị lực của Walrus rất yếu, nhưng khứu giác phát triển tốt và cách tiếp cận của một người đàn ông được cảm nhận rất rõ ràng, vì vậy các thợ săn cố gắng bao quanh đàn từ phía leeward.

Ở mức nguy hiểm nhỏ nhất, một chiếc đồng hồ với tiếng gầm lớn đánh thức người thân của nó và những người khổng lồ hào hứng lao vào đám đông xuống biển, trốn trong cột nước và có thể làm mà không cần không khí trong khoảng 10 phút.

Trong cuộc giẫm đạp này, một số cá thể chết trong lòng và trở thành con mồi cho gấu Bắc cực.

Tân binh Walrus trên bờ biển ở Alaska.

Hải mã ăn gì?

Cơ sở của khẩu phần hải mã được tạo thành từ các loài nhuyễn thể: với ngà của chúng, con hải mã lao xuống đáy bùn và nhấc lên vô số vỏ ốc, ngay lập tức được cọ xát bằng vây. Vỏ chìm xuống đáy, và nghêu, với số lượng lớn, bị hải mã ăn. Để bão hòa hoàn toàn con hải mã, cần phải ăn tới 50 kg nhuyễn thể mỗi ngày.

Từ các sinh vật dưới đáy, động vật giáp xác và giun cũng đi vào thức ăn của hải mã. Nếu các thành phần chính của chế độ ăn kiêng không có sẵn, hải mã phải hài lòng với cá, mặc dù chúng không thích nó.

Đôi khi, hải mã không coi thường carrion. Rất hiếm khi, đặc biệt là những cá thể lớn tấn công hải cẩu và kỳ lân biển.

Tuy nhiên, với chế độ ăn đơn giản như vậy, hải mã nhanh chóng vỗ béo và tích tụ một lớp mỡ trong 5-10 cm, điều này không chỉ giúp cải thiện độ nổi mà còn bảo vệ động vật khỏi bị hạ thân nhiệt.

Walrus dưới nước.

Kẻ thù hải mã

Ở vùng đất Bắc Cực rộng lớn, hải mã chỉ có 2 kẻ thù tự nhiên chính: gấu bắc cực và cá voi sát thủ.

Như một cơn giông của Vòng Bắc Cực, gấu Bắc cực tấn công con hải mã như là phương sách cuối cùng, với sự thiếu hụt thức ăn cấp tính. Rốt cuộc, rất khó để đối phó với một con hải mã trên cạn, và trong nước nó thực tế là không thực tế.

Do đó, con gấu phải kiên nhẫn theo dõi một cá thể già không có con mẹ hoặc xem con hải mã ở polynya và ngay lúc con hải mã bật lên, làm choáng với một cú đánh mạnh mẽ, rồi giết chết.

Cá voi sát thủ dài tới 8 m, theo bầy, tấn công một nhóm hải mã bơi lội, đánh bại nhiều cá thể khỏi đàn và ăn thịt. Walrus có thể trốn thoát, chỉ trong thời gian để đến vùng đất hoặc tảng băng.

Và kẻ thù chính của hải mã là con người trong một thời gian dài. Sự tiêu diệt dã man của hải mã của các thợ săn người Mỹ và châu Âu trong thế kỷ 18-19 đã khiến số lượng dân số giảm mạnh và biến mất hoàn toàn khỏi nhiều khu vực trong phạm vi.

Xác con hải mã hóa thạch được tìm thấy ở vĩ độ ấm hơn, nhưng đó là những người đã đưa con hải mã đến Bắc Cực, nơi rất khó để một người vượt qua.

Ngày nay, việc đánh bắt hải mã bị cấm theo luật của tất cả các quốc gia và việc săn bắn hạn chế, trong khuôn khổ được quy định chặt chẽ, chỉ được phép đối với người dân bản địa ở miền Bắc, bao gồm cả người Chukchi và người Eskimo.

Ngư dân Walrus do người bản địa miền Bắc

Bất chấp những thành tựu của khoa học và công nghệ, cuộc sống của nhiều quốc gia phía bắc vẫn liên quan chặt chẽ với việc thu hoạch thương mại của hải mã. Họ săn hải mã vào cuối mùa hè và sử dụng tất cả các bộ phận của động vật trong công việc kinh doanh của họ.

Thịt ướp là nguồn protein không thể thay thế trong thời kỳ mùa đông và được coi là thực phẩm ăn kiêng cho thổ dân. Vây walrus kvass và trân trọng cho đến mùa xuân như một món ngon. Làn da vững chắc đi đến việc xây dựng nhà ở, lắp thuyền và làm dây thừng. Màng ruột và dạ dày thích hợp cho việc sản xuất quần áo không thấm nước. Salo được nấu chảy và sử dụng để sưởi ấm và chiếu sáng nhà ở.

Một phần không thể thiếu trong văn hóa dân gian của hầu hết các cộng đồng là sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm từ xương và ngà của hải mã.

Sự thật tò mò

Окруженные в воде животные самоотверженно защищают себя и своих сородичей до самой смерти: ныряют под шлюпки и пробивают в них бреши, а также переворачивают лодки своими мощными бивнями.

Во времена капитана Кука, мореплаватели в густом тумане могли определить близость берега по реву спаривающихся моржей, слышному за несколько км, и благодаря этому часто спасались от столкновения со льдиной.

Chiều dài của xương - trực khuẩn, nằm trong dương vật của hải mã, khoảng 50 cm, là một kỷ lục tuyệt đối giữa các động vật có vú về chiều dài cơ thể, cũng như chiều dài tuyệt đối. Nhờ thực tế độc đáo này, biểu hiện lạm dụng của cải ngựa của loài hải mã đã ra đời.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org