Động vật

Cáo (cáo)

Pin
Send
Share
Send
Send


Cáo là một loài săn mồi rất đẹp với cái đuôi dài rậm rạp. Mõm của cô ấy dài và hẹp, và đôi mắt của cô ấy rất khó khăn. Về kích thước, loài săn mồi này giống một con chó. Màu Fox thay đổi từ đỏ rực đến xám. Ở thảo nguyên nó có màu vàng xám, và ở phía bắc nó gần như màu đỏ. Một con cáo bạc là một con cáo phổ biến với độ lệch nhẹ so với màu sắc thông thường. Bộ lông của những con vật này được coi là đẹp nhất, vì vậy chúng đã được nhân giống từ lâu trong các trang trại.

Loài thú săn mồi này sống ở đâu? Fox sống ở châu Á, châu Mỹ, châu Âu và thậm chí ở châu Phi. Cô ấy thích nghi hoàn hảo với các điều kiện khác nhau. Cáo là một con vật xảo quyệt. Cô có thể đam mê nhiều thủ đoạn khác nhau để kiếm sống.

Ăn thịt

Và con cáo ăn gì? Mặc dù cô là một động vật ăn thịt, chế độ ăn uống của cô bao gồm nhiều loại thực phẩm. Tất nhiên, thịt là cơ sở dinh dưỡng của nó.

Lưu ý rằng danh sách thức ăn của loài động vật này bao gồm hơn 350 giống động vật có vú nhỏ, nhiều loài gặm nhấm khác nhau (đặc biệt là từ gia đình của chuột đồng) và chim.

Khẩu phần mùa đông cáo

Cáo ăn gì vào mùa đông và làm thế nào để bắt được con mồi? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, quần thể cáo lớn nhất sống ở nơi có số lượng lớn đại diện của chuột đồng. Loài gặm nhấm như vậy đối với chúng là loại thực phẩm dễ tiếp cận nhất, đặc biệt là trong mùa đông, khi khó kiếm thức ăn nhất.

Săn cáo trên chuột đồng là một quá trình rất thú vị. Cáo lặng lẽ di chuyển qua tuyết, lắng nghe tiếng rít của nạn nhân tiềm năng. Sau khi cảm nhận được loài gặm nhấm và tính toán vị trí của nó, anh ta nhanh chóng lao xuống tuyết bằng mũi, giúp mình tiếp cận con mồi bằng bàn chân.

Vai trò chính trong vấn đề này được gán cho yếu tố bất ngờ, bởi vì chuột, mặc dù có khả năng nghe tuyệt vời, nhưng không thể luôn thấy trước một con cáo sẽ xuất hiện, với kết quả là nó không có thời gian để trốn khỏi răng của kẻ săn mồi.

Gần đây, các nhà động vật học đã đưa ra một thuật ngữ đặc trưng cho quá trình này, cơ chuột.

Một con cáo trong rừng vào mùa đông bỏ qua các khu rừng trồng để tìm kiếm những con chim rơi, bờ hồ chứa nước, và nó cũng không vắt kiệt chất thải và cà rốt.

Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, cơ sở thức ăn của loài cáo là thỏ rừng, những con chuột đã nói ở trên và những loài gặm nhấm nhỏ khác. Ngoài ra, loài săn mồi này với niềm vui lớn điều chỉnh con chim. Khả năng bay tránh răng và móng vuốt của cáo. Có nguy cơ là trứng và gà con chưa học được cách vỗ như bố mẹ chúng.

Con mồi cáo có thể là một con chim nhỏ, hoặc lớn, ví dụ, cá mú gỗ hoặc ngỗng hoang. Người trợ giúp chính của kẻ săn mồi trong việc tìm kiếm thức ăn là chiếc mũi nhạy cảm của cô, có mùi giống như một loài gặm nhấm hoặc con mồi khác ở khoảng cách đủ lớn.

Một số con cáo, mặc dù thực tế là chúng sợ môi trường sống của con người (làng, v.v.), vẫn quyết định đến thăm chuồng gà ở các khu định cư nằm gần rừng. Vào ban đêm hoặc vào buổi tối muộn, chúng xâm nhập vào chuồng, chộp lấy, ví dụ, con gà bằng cổ họng và nhanh chóng mang nó vào rừng.

Tất nhiên, động vật ăn thịt hiếm khi quyết định một thao tác nguy hiểm như vậy, như một quy luật, điều này xảy ra vào mùa đông, khi rất khó để có được thức ăn.

Con cáo ăn gì trong rừng? Hares. Những con vật này chiếm một vị trí quan trọng trong chế độ ăn của cáo. Tất nhiên, con mồi dễ nhất là thỏ rừng, người chưa học cách phát triển đủ tốc độ trong nỗ lực trốn thoát khỏi con thú săn mồi. Cáo, tìm một cái hố thỏ, có thể phá hủy ngay lập tức tất cả rác.

Đừng coi thường những kẻ săn mồi và xác chết của loài gặm nhấm trong trường hợp thỏ rừng. Một số đại diện không ngại tấn công những động vật thậm chí lớn hơn, ví dụ, hươu nai.

Chế độ ăn của động vật ăn thịt trên sa mạc

Điều gì nuôi một con cáo sống trong sa mạc và khu vực trống rỗng? Cơ sở của chế độ ăn kiêng là bò sát (rắn không nọc độc, thằn lằn và những người khác). Ở Canada, ở phía đông bắc của nó, các nhà động vật học đã nhiều lần quan sát cách cáo bắt cá từ gia đình cá hồi từ các thủy vực, mặc dù không còn sống nhưng đã chết. Vào mùa hè, những kẻ săn mồi với niềm vui lớn có thể ăn những con bọ lớn, ấu trùng và các côn trùng khác. Sau cơn mưa, họ thu thập giun đất.

Thức ăn trong taiga

Con cáo ăn gì trong taiga? Ở những nơi như vậy, kẻ săn mồi rất khó sống sót, vì có rất ít con mồi. Trong vùng lãnh nguyên, động vật ăn thịt ăn thịt người qua đường, cá mú và chim vịt ít gặp hơn. Ngoài ra, kẻ lừa đảo tóc đỏ săn bắt những loài gặm nhấm nhỏ. Theo quy định, rất ít cáo sống ở taiga, vì rất khó sống sót ở đây. Những kẻ săn mồi này thích định cư ở vùng thảo nguyên ở những nơi mở, đồng bằng và trong khe núi.

Thức ăn thực vật

Cáo ăn gì, ngoài tất cả những điều trên? Thức ăn thực vật cũng có mặt trong chế độ ăn uống của những động vật này. Theo quy định, những kẻ săn mồi đỏ sống ở khu vực phía Nam tiêu thụ nó. Họ thích các loại quả mọng (đặc biệt là quả việt quất, lingonberries) và trái cây, cũng như một số bộ phận sinh dưỡng của cây ăn được.

Lưu ý rằng thực phẩm này là một bổ sung cho chế độ ăn uống chính, nó sẽ không bao giờ trở thành món ăn chính trong chế độ ăn kiêng, bởi vì cáo là một loài săn mồi tự nhiên, có nghĩa là một người ăn thịt.

Con cáo ăn gì trong giai đoạn xuân hè?

Vào thời điểm này trong năm, cáo đặc biệt cần dinh dưỡng tốt và số lượng lớn con mồi. Rốt cuộc, bây giờ trong sự chăm sóc của họ là trẻ. Đến cuối tháng 3, em bé chào đời sau 8 tháng mang thai. Theo quy định, năm hoặc sáu con cáo nhỏ được sinh ra. 1,5 tháng đầu, trẻ bú sữa mẹ. Ở tuổi hai tuần, các bé đã nhìn thấy, sau đó một giai đoạn phát triển nhanh chóng bắt đầu, vào cuối tháng Tư hoặc đầu tháng Năm, chúng bò ra khỏi hố, chơi với nhau, và điều lệ, nằm trên cỏ và nằm lặng lẽ, phơi nắng. Đồng thời, cha mẹ dạy những con cáo nhỏ cho thức ăn thông thường, chúng mang theo con mồi sống, để những con non cảm thấy hứng thú khi săn lùng những thức ăn như vậy.

Chăm sóc con cái có thể đẩy con cáo tấn công con thú lớn, rất khó để vượt qua. Các nhà khoa học đã ghi nhận các trường hợp khi con thú săn mồi này đã cắn một con thiên nga.

Con cáo rất thường nghĩ ra những cách rất độc đáo để lấy thức ăn. Ví dụ, người ta nhận thấy rằng những kẻ săn mồi ở khoảng cách an toàn đi theo lưỡi cày máy kéo, mở ra cánh đồng vào ban đêm. Hóa ra là những con cáo đã bắt được những con chuột đồng theo cách như vậy, những cái hang của chúng mở ra trong quá trình cày. Với cái chết tình cờ của loài săn mồi này (con vật rơi xuống dưới lưỡi cày), mọi người nhìn thấy trong bụng nó có đến mười sáu loài gặm nhấm. Quan sát này đã cho phép các nhà khoa học kết luận rằng loài gặm nhấm là nền tảng của chế độ ăn của loài cáo.

Cho cáo ăn tại nhà

Cáo hoang dã có thể der gặt hái và ở nhà, nhưng đối với điều này là cần thiết để tạo điều kiện đặc biệt cho nó, cũng như đảm bảo dinh dưỡng thích hợp. Lựa chọn tốt nhất để giữ một kẻ săn mồi như vậy là một cái lồng ngoài trời, trong đó sẽ có một ngôi nhà để nghỉ ngơi và ngủ của con thú. Bây giờ hãy nói về việc cho ăn.

Mặc dù cáo là một động vật ăn tạp, nhưng ở nhà, tốt hơn là cho nó ăn thức ăn cho chó chất lượng cao, và bổ sung chế độ ăn như vậy với trái cây và quả mọng.

Kết luận nhỏ

Bây giờ bạn biết những gì một con cáo ăn vào mùa đông, mùa xuân và vào những thời điểm khác trong năm. Chúng tôi cũng đã xem xét chế độ ăn uống của loài săn mồi này trong rừng taiga và rừng. Như bạn có thể thấy, cáo ăn trong tự nhiên, như một quy luật, phụ thuộc vào môi trường sống của nó. Mặc dù luôn luôn là nền tảng của chế độ ăn uống của nó là động vật có vú nhỏ, và thức ăn thực vật và côn trùng chỉ phục vụ như một chất bổ sung.

Cáo (cáo): mô tả, đặc điểm, hình ảnh

Tùy thuộc vào loài, kích thước con cáo dao động từ 18 cm (tại fenech) đến 90 cm, và con cáo nặng từ 0,7 kg (tại fenek) đến 10 kg. Cáo có một dấu hiệu chung đặc trưng - một cơ thể thon dài với các chi khá ngắn, khuôn mặt và đuôi hơi thon dài.

Đuôi lông xù của con cáo đóng vai trò như một loại chất ổn định trong quá trình chạy, và trong mùa đông lạnh, nó được sử dụng để bảo vệ chống lại sương giá.

Chiều dài của đuôi cáo phụ thuộc vào loài. Tại fenek, nó đạt 20-30 cm. Chiều dài đuôi của một con cáo bình thường là 40-60 cm.

Cáo dựa nhiều vào cảm ứng và ngửi hơn là nhìn. Họ có khứu giác nhạy cảm và thính giác tuyệt vời.

Tai của chúng khá lớn, hình tam giác, hơi thon dài, có đầu nhọn. Đôi tai lớn nhất nằm trong một fennec (cao tới 15 cm) và một con cáo lớn (cao tới 13 cm).

Cáo với đôi tai lớn (fenek)

Tầm nhìn động vật, thích nghi với lối sống về đêm, cho phép các thành viên của chi phản ứng tốt với chuyển động, nhưng cấu trúc của mắt cáo với con ngươi thẳng đứng không phù hợp để nhận biết màu sắc.

Tổng cộng, con cáo có 42 chiếc răng, ngoại trừ một con cáo tai lớn, trong đó có 48 chiếc răng mọc.

Mật độ và độ dài của lông của những loài săn mồi này phụ thuộc vào mùa và điều kiện khí hậu. Vào mùa đông và ở những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lông cáo trở nên dày và lông, vào mùa hè độ lông và độ dài của lông giảm.

Màu sắc của con cáo có thể là cát, đỏ, vàng, nâu với các vết đen hoặc trắng. Ở một số loài, màu lông có thể gần như trắng hoặc nâu đen. Ở các vĩ độ phía bắc, cáo lớn hơn và có màu nhạt hơn, ở các nước phía nam cáo là mờ hơn và kích thước của động vật nhỏ hơn.

Khi truy đuổi nạn nhân hoặc trong trường hợp nguy hiểm, con cáo có khả năng tăng tốc lên tới 50 km / h. Trong mùa giao phối, cáo có thể tạo ra âm thanh sủa.

Cuộc sống của một con cáo trong điều kiện tự nhiên thay đổi từ 3 đến 10 năm, nhưng con cáo sống trong điều kiện nuôi nhốt đến 25 tuổi.

Phân loại cáo

Trong họ chó (sói, chó) có một số chi, bao gồm các loại cáo khác nhau:

  • Maikongi (lat. Cerdocyon)
    • Maikong, cáo savanna (lat. Cerdocyon Nghìn)
  • Cáo nhỏ (lat. Atelocynus)
    • Cáo nhỏ (lat. Atelocynus microtis)
  • Cáo lớn hơn (lat. Otocyon)
    • Cáo tai lớn (lat. Otocyon megalotis)
  • Cáo Nam Mỹ (lat. Lycalopex)
    • Cáo Andean (lat. Lycalopex cống)
    • Cáo Nam Mỹ (Lat. Lycalopex griseus)
    • Cáo Darwin (lat. Lycalopex Fulvipes)
    • Cáo Paraguay (lat. Lycalopex thể dục dụng cụ)
    • Cáo Brazil (lat. Lycalopex vetulus)
    • Cáo Sekuranskaya (lat. Lycalopex sechurae)
  • Cáo xám (lat. Urocyon)
    • Cáo xám (lat. Urocyon cin bdargenteus)
    • Đảo cáo (lat. Urocyon littoralis)
  • Cáo (lat. Vết thương)
    • Cáo thường hay đỏ (lat. Vết thương)
    • Cáo Mỹ (Lat. Hoa tulip macrotis)
    • Cáo Afghanistan (lat. Hoa tulip)
    • Cáo châu Phi (lat. Vulpes pallida)
    • Cáo Bengal (Ấn Độ) (Latin Hoa tulip bengalensis)
    • Korsak, cáo thảo nguyên (lat. Hoa tulip)
    • Corsac Mỹ (lat. Hoa tulip)
    • Cáo cát (lat. Vulpes rueppelli)
    • Cáo Tây Tạng (lat. Vulpes ferrilata)
    • Fenech (lat. Hoa tulip zerda, Fennecus zerda)
    • Cáo Nam Phi (lat. Hoa tulip chama)

Loài cáo, tên và hình ảnh

Sau đây là một mô tả ngắn gọn về một số loại cáo:

  • Cáo thường (cáo đỏ) (lat. Vết thương)

Thành viên lớn nhất của chi cáo. Con cáo nặng tới 10 kg, và chiều dài của cơ thể, cùng với đuôi là 150 cm. Tùy thuộc vào khu vực cư trú, màu sắc của con cáo có thể khác nhau một chút về sự phong phú tông màu, nhưng màu chính của lưng và hai bên vẫn là màu đỏ tươi và bụng là màu trắng. Vớ đen có thể được nhìn thấy rõ ràng trên chân. Một đặc điểm đặc trưng của loài cáo phổ biến là chóp đuôi trắng và đôi tai đen, gần như đen.

Môi trường sống bao gồm tất cả Châu Âu, lãnh thổ của Bắc Phi, Châu Á (từ Ấn Độ đến Nam Trung Quốc), Bắc Mỹ và Úc.

Đại diện của loài cáo này rất vui khi ăn chuột đồng, thỏ và hươu non, trong một cơ hội thuận tiện, chúng phá hủy tổ của ngỗng và cá mú gỗ, ăn xác sống, bọ cánh cứng và ấu trùng côn trùng. Đáng ngạc nhiên, cáo đỏ là một chiến binh hung dữ của cây yến mạch: trong trường hợp không có thực đơn thịt, nó tấn công vào trang trại ngũ cốc, gây thiệt hại cho nó.

  • Cáo Mỹ (Lat.Vết thươngmacrotis)

Một động vật có vú ăn thịt có kích thước trung bình. Chiều dài cơ thể của con cáo thay đổi từ 37 cm đến 50 cm, đuôi đạt chiều dài 32 cm, trọng lượng của một con cáo trưởng thành khác nhau giữa 1,9 kg (đối với con cái) - 2,2 kg (đối với con đực). Mặt sau của con vật được sơn màu vàng xám hoặc trắng, và các mặt - màu nâu vàng. Đặc điểm nổi bật của loài cáo này là bụng trắng và chóp đen. Bề mặt bên của mõm và râu ria nhạy cảm có màu nâu sẫm hoặc đen. Chiều dài tóc của bìa lông không vượt quá 50 mm.

Cáo sống ở các sa mạc phía tây nam của Hoa Kỳ và phía bắc Mexico, kiếm ăn từ thỏ rừng và loài gặm nhấm (người nhảy kangaroo).

  • Cáo Afghanistan (Bukhara, cáo Balochistan)(lat.Vết thươngcana)

Một con vật nhỏ thuộc họ Chó. Chiều dài của con cáo không vượt quá 0,5 mét. Chiều dài của đuôi là 33-41 cm. Trọng lượng của một con cáo thay đổi trong khoảng 1,5-3 kg. Cáo Bukhara khác với các loài cáo khác bởi đôi tai khá lớn của nó, chiều cao đạt tới 9 cm và các sọc đen chạy dọc từ môi trên đến khóe mắt. Vào mùa đông, màu lông của con cáo ở phía sau và hai bên thu được màu xám nâu phong phú với những sợi lông bảo vệ màu đen riêng lẻ. Vào mùa hè, cường độ của nó giảm và màu trắng của cổ họng, vú và bụng vẫn không thay đổi. Cáo Afghanistan không có lông trên bề mặt của bàn chân, bảo vệ những con cáo sa mạc khác khỏi cát nóng đỏ.

Môi trường sống chính của loài cáo là miền đông Iran, lãnh thổ Afghanistan và Hindustan. Hiếm khi được tìm thấy ở Ai Cập, Turkmenistan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Pakistan. Cáo Afghanistan là một động vật ăn tạp. Với sự thèm ăn hấp thụ cào cào, chuột và gophers, không từ chối thực đơn chay.

  • Cáo châu Phi(lat. Vulpes pallida)

Nó có ngoại hình giống với một con cáo đỏ (lat. Vết thương), tuy nhiên, có kích thước khiêm tốn hơn. Tổng chiều dài của cơ thể cáo Fox cùng với đuôi không vượt quá 70-75 cm và trọng lượng hiếm khi đạt 3,5-3,6 kg. Không giống như loài cáo thông thường, em họ châu Phi của cô có chân và tai dài hơn. Màu của lưng, chân và đuôi có chóp màu đen là màu đỏ với tông màu nâu, mõm và bụng có màu trắng. Ở người trưởng thành, một viền đen có thể nhìn thấy rõ xung quanh mắt và một dải lông màu tối chạy dọc theo sườn núi.

Cáo châu Phi sống ở các quốc gia châu Phi - nó thường có thể được nhìn thấy ở Sénégal, Sudan và trên lãnh thổ Somalia. Cáo thực phẩm bao gồm cả động vật (loài gặm nhấm nhỏ, thằn lằn) và từ các thành phần thực vật.

  • Cáo Bengal (cáo Ấn Độ)(lat.Vết thươngbengalensis)

Loài cáo này được đặc trưng bởi kích thước trung bình. Chiều cao của con trưởng thành ở phần héo không vượt quá 28 Hàng30 cm, trọng lượng của cáo cáo thay đổi từ 1,8 đến 3,2 kg và chiều dài cơ thể tối đa đạt tới 60 cm. Chiều dài đuôi của một con cáo với đầu đen hiếm khi đạt tới 28 cm. , ngắn và mượt mà. Nó được sơn trong các sắc thái khác nhau của màu nâu cát hoặc nâu đỏ.

Con vật sống ở chân đồi của dãy Hy Mã Lạp Sơn, cảm thấy tuyệt vời ở Ấn Độ và trên lãnh thổ Bangladesh và Nepal. Trong thực đơn của cáo Ấn Độ luôn có một nơi dành cho trái ngọt, nhưng ưu tiên dành cho thằn lằn, trứng của chim, chuột, côn trùng.

  • Korsak, cáo thảo nguyên(lat.Vết thươngáo lót)

Nó có nét tương đồng với một con cáo bình thường, tuy nhiên, không giống như nó, đại diện của loài cáo này có mõm nhọn ngắn hơn, tai rộng lớn và chân dài hơn. Chiều dài cơ thể của một con corsac trưởng thành là 0,5-0,6 m và con cáo nặng từ 4 đến 6 kg. Màu của lưng, hai bên và đuôi của con cáo là màu xám, đôi khi có tông màu đỏ hoặc đỏ và màu của bụng là màu vàng hoặc trắng. Một đặc điểm đặc trưng của loài này là màu sáng của cằm và môi dưới, cũng như màu nâu sẫm hoặc đen của chóp đuôi.

Cáo thảo nguyên sống ở nhiều quốc gia: từ đông nam châu Âu đến châu Á, bao gồm Iran, lãnh thổ của Kazakhstan, Mông Cổ, Afghanistan và Azerbaijan. Thường được tìm thấy ở Caavus và Urals, sống ở Don và ở vùng Volga thấp hơn.

Cáo thảo nguyên ăn các loài gặm nhấm (chuột đồng, jerboas, chuột), phá hủy tổ, săn trứng chim, đôi khi tấn công nhím và thỏ rừng. Thực tế không có thức ăn thực vật trong chế độ ăn của cáo thảo nguyên.

  • Corsac Mỹ, cáo lùn nhanh nhẹn, cáo thảo nguyên(lat.Vết thươngVelox)

Con cáo nhỏ dài thân từ 37 đến 53 cm và nặng từ 2 đến 3 kg. Chiều cao của con vật khô héo hiếm khi đạt 0,3 m và chiều dài đuôi là 35 cm. Màu xám nhạt đặc trưng của bộ lông cáo ngắn dày ở hai bên và trở lại vào mùa hè thu được một màu đỏ rõ rệt với màu nâu đỏ. Cổ họng và bụng của con cáo có màu sáng hơn. Ngoài ra, các vệt đen ở cả hai bên của mũi nhạy cảm và chóp tối của đuôi đóng vai trò là một đặc điểm cụ thể của corsac Mỹ.

Cáo lùn sống ở các khu vực đồng bằng và bán hoang mạc và thực tế không có ràng buộc lãnh thổ.

Con cáo ăn chuột, thỏ, thích ăn châu chấu và châu chấu, nó sẽ không từ bỏ phần thịt còn sót lại từ con mồi của những kẻ săn mồi tốt hơn.

  • Cáo cát(lat.Vết thươngbánh nướng)

Con vật có một cái tai và bàn chân rộng lớn đặc trưng, ​​các miếng đệm được bảo vệ khỏi cát nóng bằng một lớp lông dày. Không giống như hầu hết người thân, đại diện của loài cáo này được phát triển tốt không chỉ nghe và ngửi mà còn cả thị giác. Màu nâu nhạt của lưng, đuôi và hai bên có lông bảo vệ màu trắng riêng biệt phục vụ cho con cáo với màu ngụy trang tốt trong điều kiện cát và đá giả trong môi trường sống. Trọng lượng của động vật trưởng thành hiếm khi đạt 3,5-3,6 kg và chiều dài của cơ thể cáo, cùng với đuôi, không vượt quá 85-90 cm.

Sand Fox sống trong một khu vực sa mạc. Многочисленные популяции встречаются в песках пустыни Сахары – от Марокко и знойного Египта до Сомали и Туниса.

Питается песчаная лисица не слишком разнообразно, что связано со средой обитания. В пищу лисы входят ящерицы, тушканчики и мыши, пауки и скорпионы, которых животное абсолютно не боится и ловко поглощает.

  • Cáo Tây Tạng(lat.Vết thươngferrilata)

Con vật phát triển đến kích thước 60-70 cm và nặng khoảng 5 kg. Màu nâu gỉ hoặc đỏ rực của lưng, dần dần biến thành màu xám nhạt ở hai bên và bụng màu trắng, tạo ấn tượng về các sọc chạy dọc thân cáo Fox. Lông cáo dày hơn và dài hơn các loài khác.

Cáo sống trên lãnh thổ của cao nguyên Tây Tạng, ít phổ biến hơn ở phía bắc Ấn Độ, Nepal và ở một số tỉnh của Trung Quốc.

Thức ăn của cáo Tây Tạng rất đa dạng, nhưng cơ sở của nó là pika (senostavki), mặc dù con cáo với niềm vui bắt chuột và thỏ rừng, không nhổ chim và trứng của nó, ăn thằn lằn và quả mọng ngọt.

Đây là con cáo nhỏ nhất trên thế giới. Chiều cao của động vật trưởng thành ở phần héo chỉ là 18-22 cm với chiều dài cơ thể khoảng 40 cm và trọng lượng lên tới 1,5 kg. Fox fenek là chủ sở hữu của đôi tai lớn nhất trong số các đại diện của chi. Chiều dài của tai đạt tới 15 cm. Bề mặt của các miếng đệm trên bàn chân của con cáo là lông mu, cho phép con vật lặng lẽ di chuyển dọc theo cát nóng. Bụng của con vật được sơn màu trắng, lưng và hai bên có nhiều màu đỏ hoặc nâu vàng. Chóp đuôi của con cáo có màu đen. Không giống như những người họ hàng khác, tạo ra âm thanh khi cần thiết, cáo của loài này thường giao tiếp với nhau với sự giúp đỡ của tiếng sủa, gầm gừ và cả tiếng hú.

Feneks sống chủ yếu trên lãnh thổ của trung tâm Sahara, nhưng khá thường xuyên con cáo này có thể được nhìn thấy ở Morocco, trên bán đảo Sinai và Ả Rập, gần hồ Chad và ở Sudan.

Fenech là một con cáo ăn tạp: nó săn chuột và chim nhỏ, ăn châu chấu và thằn lằn, không từ bỏ rễ cây và trái ngọt của chúng.

  • Cáo Nam Phi (lat. Hoa tulip chama)

Khá là một con vật lớn có khối lượng 3,5 đến 5 kg và chiều dài cơ thể từ 45 đến 60 cm. Đuôi dài 30-40 cm. Con cáo có màu từ xám với một màu bạc đến gần như đen trên lưng và màu xám với một màu vàng trên bụng.

Cáo sống độc quyền ở các quốc gia Nam Phi, đặc biệt là các quần thể lớn được tìm thấy ở Angola và Zimbabwe.

Loài ăn tạp: loài gặm nhấm nhỏ, thằn lằn, chim làm tổ thấp và trứng của chúng, cà rốt và thậm chí là cặn thức ăn, mà con vật tìm thấy khi vào bãi riêng hoặc bãi rác, đi kiếm thức ăn.

  • Maikong, cáo savanna, cáo craboed (lat. Cerdocyon Nghìn)

Loài này có chiều dài cơ thể từ 60 đến 70 cm, đuôi của con cáo đạt 30 cm, con cáo nặng 5-8 kg. Chiều cao của Maikong ở phần héo là 50 cm. Màu sắc có màu nâu xám với các đốm nâu trên mõm và bàn chân. Màu sắc của cổ họng và bụng có thể là màu xám, trắng hoặc các sắc thái khác nhau của màu vàng. Đầu của tai và đuôi của con cáo có màu đen. Chân của Maikong ngắn và khỏe, đuôi có lông và dài. Trọng lượng của một Maikong trưởng thành đạt 4,5-7,7 kg. Chiều dài cơ thể xấp xỉ 64,3 cm, chiều dài đuôi là 28,5 cm.

Maykong sinh sống ở Nam Mỹ. Cáo savanna ăn cua và động vật giáp xác, thằn lằn, cá, ếch, côn trùng, trứng rùa, và đôi khi ăn các loại quả mọng, trái cây và rau quả, như chuối, quả sung và xoài.

  • Cáo tai lớn (lat. Otocyon megalotis)

Con vật có đôi tai lớn không cân xứng, đạt chiều cao 13 cm. Chiều dài cơ thể của con cáo đạt 45-65 cm, chiều dài đuôi là 25-35 cm. Trọng lượng của con cáo dao động trong khoảng 3-5,3 kg. Chân sau của con vật có 4 ngón, mặt trước - năm ngón. Màu sắc của động vật thường là màu vàng xám với các đốm nâu, xám hoặc vàng. Bụng và cổ họng của một con cáo có màu sáng hơn. Đầu móng chân và tai có màu sẫm, có một sọc đen ở đuôi, cùng một sọc trên mõm con cáo. Loài cáo này khác với các loài khác bởi sự hiện diện của 48 răng (đối với phần còn lại của chi, chỉ có 42 răng).

Cáo sống ở miền nam và miền đông châu Phi: ở Ethiopia, Sudan, Tanzania, Angola, Zambia, Nam Phi.

Thức ăn chính của cáo là mối, bọ cánh cứng và cào cào. Đôi khi con vật ăn trứng chim, thằn lằn, động vật gặm nhấm nhỏ, thức ăn thực vật.

Cáo sống ở đâu?

Khu vực phân phối của cáo bao gồm toàn bộ châu Âu, lục địa châu Phi, Bắc Mỹ, Úc và một phần quan trọng của châu Á. Cáo sống trong các khu rừng và lùm cây của Ý và Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp, ở vùng thảo nguyên và thảo nguyên rừng của Nga và Ukraine, Ba Lan và Bulgaria, vùng sa mạc và núi của Ai Cập và Morocco, Tunisia và Algeria, Mexico và Hoa Kỳ. Cáo cảm thấy thoải mái trong khí hậu màu mỡ của Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc, cũng như các điều kiện khắc nghiệt của Bắc Cực và Alaska.

Trong điều kiện tự nhiên, cáo sống trong khe núi và khe núi mọc đầy thảm thực vật, rừng hoặc đổ bộ xen kẽ với các cánh đồng, trong sa mạc và vùng núi cao. Vì nơi trú ẩn thường được sử dụng hang của các động vật khác hoặc đào độc lập. Burrows có thể vừa đơn giản vừa có hệ thống di chuyển và thoát hiểm khẩn cấp phức tạp. Cáo có thể ẩn nấp trong các hang động, kẽ hở của đá và cả trong các hốc cây. Dễ dàng chịu đựng một đêm ở ngoài trời. Con vật dễ dàng thích nghi với cuộc sống trong cảnh quan trồng trọt. Quần thể cáo đã được quan sát ngay cả trong các công viên của các thành phố lớn.

Hầu như tất cả các thành viên trong gia đình đều hoạt động về đêm, nhưng cáo thường đi săn và ban ngày.

Con cáo ăn gì trong tự nhiên?

Cáo thực phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào nơi cư trú của động vật, thời gian trong năm và loài. Nó dựa trên loài gặm nhấm (chuột, gophers), chim làm tổ trên mặt đất và trứng của chúng, cũng như thỏ rừng. Những cá thể lớn thường tấn công bê của hươu và các động vật có vú nhỏ khác. Vào mùa đông, cáo có thể ăn carrion, tất cả các loại chất thải thực phẩm hoặc tấn công các động vật và chim nhỏ trong nhà.

Cáo sống ở vùng thảo nguyên và sa mạc ăn nhiều loại côn trùng khác nhau (bọ cánh cứng, mối, châu chấu), bò sát (ếch) và bò sát (thằn lằn, trứng rùa).

Loài cáo sống dọc theo các con sông, trên đó cá hồi trở về từ sinh sản, rất vui khi được cho cá ăn. Trong những tháng mùa hè, thực đơn cáo được bổ sung nhiều loại trái cây, quả mọng và trái cây, cũng như các bộ phận ngon ngọt của cây.

Cáo giống

Cáo, giống như sói, là động vật một vợ một chồng có mùa giao phối xảy ra mỗi năm một lần. Thời gian rut, cũng như thời gian của nó phụ thuộc vào loại cáo và xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3. Để sản xuất và huấn luyện kỹ năng săn mồi của con cái, cáo đực và cái tạo thành một mùa trong một mùa. Các trường hợp ngoại lệ là Corsaks, tạo ra các cặp vĩnh viễn và Fenekas, có cộng đồng vĩnh viễn với số lượng hơn mười cá nhân.

Ngay cả trước khi bắt đầu mùa giao phối, con cáo cái bắt đầu tìm kiếm một cái lỗ mà nó sẽ sinh sản.

Thông thường, sự ưu ái của phái nữ đạt được bởi một số người nộp đơn, do đó, các cuộc đụng độ bạo lực diễn ra giữa họ. Con cáo đực bằng mọi cách có thể trang trí hang ổ và thậm chí bắt bọ chét và ký sinh trùng khác ở một phụ nữ mang thai.

Cáo sơ sinh (chó con cáo)

Thời gian mang thai của cáo ở các loài khác nhau có thể khác nhau một chút, trung bình, nó thay đổi từ 48 đến 60 ngày.

Trong một lứa có từ 4 đến 16 con chó mù, điếc và không răng. Màu lông của chúng có thể là màu rất nhạt hoặc nâu sẫm, nhưng luôn có một đầu sáng ở đuôi.

Đàn cáo của Nam Phi

Trọng lượng của cáo sơ sinh thay đổi từ 40 đến 100 gram và kích thước không vượt quá 14 cm. Sau một vài tuần, chó con cáo có được khả năng nghe và nhìn môi trường. Đồng thời, răng hàm trên đầu tiên của họ mọc lên.

Thời gian cho con ăn sữa kéo dài khoảng một tháng rưỡi, đồng thời cha mẹ dạy con ăn thức ăn thịt và con mồi. Để làm điều này, họ dạy các em bé săn côn trùng, thằn lằn và ếch. Vào cuối mùa hè, những con chó con cáo đã gợi nhớ khá nhiều về động vật trưởng thành và vào tháng 11, chúng rời khỏi cha mẹ và bắt đầu một cuộc sống tự lập. Sự trưởng thành tình dục ở loài cáo bắt đầu từ năm thứ hai của cuộc đời.

Chó con của một con cáo lớn

Cáo tại nhà: bảo trì và chăm sóc

Duy trì một con cáo nhà trong một ngôi nhà hoặc căn hộ là có thể, nhưng đối với điều này, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc. Hãy chắc chắn để tìm một bác sĩ thú y tốt, người sẽ định kỳ theo dõi sức khỏe của thú cưng của bạn. Chuồng cho cáo phải rộng rãi để con thú có thể sắp xếp một loại hang trong đó. Ngoài ra, nó nên được sắp xếp để dễ dàng làm sạch nó. Trong chuồng bắt buộc phải đặt người uống để con vật không khát. Nếu lãnh thổ của một ngôi nhà nông thôn cho phép, thì bạn có thể sắp xếp cho một con cáo nhà một chuồng lớn trong nhà với một gian hàng. Lưới phải được chôn xuống đất gần một mét để thú cưng xảo quyệt không đào và không chạy trốn.

Để con cáo không bị nhàm chán, cần phải chơi và huấn luyện với nó - con cáo nhà nhanh chóng trở nên gắn bó với chủ sở hữu, do đó, nó làm như vậy với niềm vui. Tuy nhiên, bạn không nên dùng đến những trò chơi hung hăng, bởi vì ngay cả một con vật được thuần hóa cũng có thể vượt qua ranh giới và cắn hoặc cào vào người chủ. Lựa chọn tốt nhất sẽ là sử dụng một kho vũ khí không dành cho chó, nhưng đối với những người điển hình là mèo vui nhộn.

Trong thời kỳ mùa hè, cáo phát ra mùi mạnh và khá khó chịu, vì vậy nên tắm cho con cáo nhà bạn ít nhất hai tuần một lần.

Làm thế nào để nuôi một con cáo tự chế?

Trong việc cho ăn, những con cáo trong nhà là không có tiếng và vui vẻ ăn thức ăn cho chó, nhưng nên nhớ rằng nó phải là loại cao nhất. Trái cây, quả mọng và rau quả có thể được sử dụng như thảo dược bổ sung. Cáo có thể được cho ăn thịt gà, thịt bò và cá. Nhưng trước khi bạn đối xử với thú cưng của bạn bằng những món ngon này, chúng nên được đun sôi, và cá nên được kiểm tra xương lớn bằng cách chọn chúng từ bột giấy. Con vật sẽ không từ chối từ các sản phẩm sữa - phô mai, phô mai mềm, sữa. Tuy nhiên, đừng quên: những món ngon này nên được đưa vào chế độ ăn kiêng không quá một vài lần trong 2 tuần, giới hạn mức tiêu thụ của chúng ở mức 100-180 gram mỗi lần cho ăn.

Bạn có thể nuông chiều con cáo nhà của bạn bằng thức ăn sống trực tiếp bằng cách mua chuột hoặc chuột sống trong một cửa hàng chuyên dụng, nhưng bạn không nên làm hỏng thú cưng của mình với tùy chọn thực đơn này - con cáo hoàn toàn có thể từ bỏ thức ăn tiêu chuẩn để săn thú.

Động vật ăn thịt đỏ

Cáo không giới hạn bản thân trong bất kỳ một món ăn nào, chúng có thể ăn hơn ba trăm động vật thuộc các loài khác nhau. Phần chính của chế độ ăn kiêng là chuột - chuột đồng, chuột túi và các loài gặm nhấm nhỏ khác. Do đó, người ta tin rằng cáo mang lại lợi ích đáng kể cho nông nghiệp, giảm số lượng sâu bệnh.


Một vai trò nhỏ hơn so với loài gặm nhấm trong việc nuôi cáo được chơi bởi chim, mặc dù con cáo sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội săn bất kỳ con chim nào bay xuống, cả nhỏ và lớn, không bỏ qua việc đẻ trứng, gà con nhỏ và phá hủy tổ.

Mousy

Vào mùa đông, hầu hết các nguồn thức ăn biến mất, bay về phương nam, ngủ sâu trong hang, thực tế không có thức ăn thực vật, và sau đó con cáo sẽ được giải cứu bởi những con chuột vole luôn có sẵn. Vào mùa đông, thường xuyên trên sân, bạn có thể thấy một kẻ săn mồi tóc đỏ thực hiện một điệu nhảy phức tạp. Đây là điều nhỏ.


Nghe và cảm nhận được sự làm tổ của những con chuột đồng, con cáo bắt đầu nhảy múa ở một nơi, nảy trên hai chân sau và đập mạnh vào tuyết hoặc mặt đất bằng bàn chân trước. Tiếp theo, vẫn còn để bắt những con chuột sợ hãi chạy ra khỏi lỗ của chúng. Đôi khi cô ấy lặn xuống tuyết với khuôn mặt của mình và có thể rơi xuống một nửa cơ thể dưới tuyết. Mỗi lần lặn như vậy được trao sự hiện diện của con mồi trong miệng con cáo.



Không một thịt

Ở phía nam châu Âu, cáo thường săn các loài bò sát nhỏ, ở Viễn Đông và Canada, sống dọc theo các con sông, chúng ăn cá hồi theo mùa mà chúng thả lên bờ sau khi sinh sản. Vào mùa hè, con cáo săn bọ và côn trùng khác với niềm vui và sự khéo léo, và ăn rất nhiều trong số chúng. Những con cáo này mang lại lợi ích lớn cho rừng và nông nghiệp: ăn bọ cánh cứng và ấu trùng của chúng, chúng giữ số lượng bọ trong phạm vi bình thường. Đối với bọ cánh cứng tháng Năm, những con cáo thích đuổi theo, mài giũa kỹ năng và nắm bắt món ngon yêu thích của chúng. Đừng để mất con cáo và ngư dân há hốc miệng, hay đúng hơn là lưới của anh ta với cá.

Cuối cùng, những con cáo, trong trường hợp không có thứ tốt nhất, không khinh miệt nhiều thứ khác nhau, và trong thời gian chết đói - và tất cả các loại rác. Sau đó, họ có thể được nhìn thấy đào xung quanh thùng rác, bãi rác, mặc dù, họ không làm điều đó thường xuyên như mọi người.

Và cho món tráng miệng

Khả năng của con cáo ăn các loại thức ăn đa dạng nhất được thiết lập vững chắc trong văn hóa dân gian.


Cáo thậm chí có thể có một bữa ăn nhẹ tốt trên một cánh đồng đậu nành không gọn gàng.

Trong điều kiện nuôi nhốt, với lượng thịt dồi dào, con cáo vẫn sẽ vui vẻ ăn rau, cà rốt, hoặc, ví dụ, khoai tây sống, gọt vỏ. Ngoài ra, đừng từ bỏ sữa hoặc bánh sandwich ngon.

Cáo sống ở đâu?

Cáo, người học cách thích nghi với điều kiện khí hậu đa dạng nhất, vô cùng phổ biến. Môi trường sống của chúng gần như toàn bộ lãnh thổ của Châu Âu và Châu Á, Bắc Mỹ và Bắc Phi. Những con vật này thích nghi thành công ở Úc, nơi chúng được giới thiệu vào giữa thế kỷ 19.

Cáo sống ở nhiều vùng lãnh thổ - từ vùng núi và thảo nguyên phía nam đến vùng đất taiga và lãnh nguyên. Những kẻ săn mồi này có thể được bắt gặp ngay cả ở những nơi mà một người không bước chân và ở các khu vực nông thôn. Là một động vật nhựa sinh thái, cáo thích nghi rất tốt với điều kiện môi trường sống đa dạng nhất, nhưng thích cảnh quan mở: chia rừng, đồi, khe núi, đồng ruộng và thảo nguyên rừng. Cô ấy không thực sự thích taiga điếc, những vùng tuyết và sa mạc.

Mô tả Fox

Cáo là loài lớn nhất của chi cáo. Chiều dài cơ thể của con thú là 60-90 cm, nặng - 6-10 kg.

Màu sắc và kích thước của cáo khác nhau ở các địa điểm khác nhau. Có một mô hình: phía bắc xa hơn, những con cáo lớn hơn và có màu sáng hơn, phía nam càng xa, kích thước của động vật càng nhỏ và bộ lông mất đi độ sáng, mờ dần. Màu sắc phổ biến nhất của loài cáo là lưng màu đỏ tươi với hoa văn tối mờ, bụng trắng (hiếm khi đen) và bàn chân tối màu. Ở các vĩ độ phía Nam, màu lông cáo thay đổi từ xám nhạt đến vàng cát.

Trang trí không thể nghi ngờ của bất kỳ con cáo nào là đuôi: lông tơ, với phần dưới màu trắng và đầu màu đen. Đôi khi về chiều dài, nó gần bằng chiều dài cơ thể của con thú.

Cơ thể của con cáo rất nhẹ, khô và di động: con vật có khả năng, uốn cong, trượt dọc theo mặt đất khi giấu con mồi và vươn vai khi chạy nhanh ở phi nước đại. Chân mỏng và gân guốc, linh hoạt ở các khớp. Giống như hầu hết các loài động vật có thể chạy nhanh, con cáo chạy, dựa vào các ngón tay. Điều này giải thích cho khối lượng tử thi, đế cứng và móng vuốt cùn ngắn. Chiều dài và sức mạnh lớn của chân sau không chỉ thúc đẩy chuyển động nhanh trên mặt đất, mà còn tạo ra những cú nhảy và quay bất ngờ, trong đó đuôi dài hoạt động giống như vô lăng và giúp duy trì thăng bằng. Cùng một cái đuôi, lông tơ, giống như hầu hết cơ thể, phục vụ như một tấm chăn cho con cáo trong khi ngủ. Cuộn tròn thành một quả bóng và vẫy đuôi ở phía trước, con cáo sử dụng nó như một cái ly hợp, cắm những phần lạnh nhất của cơ thể vào mái tóc dài mềm mại - chân và mõm phủ đầy lông ngắn. Nếu bạn nhìn vào đầu của con vật, rất dễ để bắt gặp ở đây những đặc điểm chính của động vật ăn thịt. Đôi tai tương đối lớn và dựng lên nói về thính giác tuyệt vời, mõm nhô ra mạnh mẽ với chiếc mũi mỏng - một khứu giác hoàn hảo không kém, đôi mắt màu vàng và hơi xếch với con ngươi giống như khe (dựng thẳng như mèo, nhưng hơi tròn hơn) - o tầm nhìn thích nghi với bóng tối.

Lối sống của cáo

Cáo, theo quy luật, là người sống về đêm, nhưng có những người săn lùng thức ăn vào buổi sáng và buổi chiều, và ngủ vào ban đêm.

Cáo có thể đào hang rất dài và nhiều loài trong các khe núi hoặc đồi, nhưng không sử dụng chúng làm nơi trú ngụ vĩnh viễn. Burrows phục vụ để sinh con đẻ cái và đôi khi là nơi trú ẩn khỏi nguy hiểm. Ở đây, con chó con - mang đến 5-6 con cáo. Để an toàn, hố cáo có một số lối thoát - bị rách. Cáo sống trong buồng chính dưới mặt đất, nhưng chúng có thể trốn thoát khỏi kẻ thù (ví dụ, từ giống chó - Fox Terrier, được lai tạo đặc biệt để săn cáo) thông qua lối thoát hiểm. Đôi khi con cáo sử dụng hang của người khác - lửng hoặc marmots, đuổi theo chủ sạch sẽ với mùi mạnh mẽ và mạnh mẽ của chúng.

Những con cáo không rơi vào trạng thái ngủ đông. Trong suốt mùa lạnh, chúng đi lang thang khắp lãnh thổ và hiếm khi sử dụng hang của chúng.

Một con cáo là một con thú thận trọng, nhưng đồng thời nó không gây tò mò. Một hộp thiếc rỗng, một mảnh giấy màu - cô ấy chắc chắn sẽ điều tra để không gặp nhau trên đường. Điều gì thúc đẩy một con cáo khi nói đến tiếng ồn của xe hơi hoặc xe lửa - chỉ là sự tò mò hoặc tò mò về an ninh cá nhân? Con thú như thể kiểm tra ai xuất hiện trong rừng và từ ai chờ đợi rắc rối.

Mỗi con vật có một âm mưu riêng, trong đó nó sống và tự ăn, và nếu biên giới của Bỉ bị phá hủy bởi một con cáo khác, tính toàn vẹn của lãnh thổ được khôi phục bằng cách xô xát.

Cáo ăn gì?

Cáo là một loài săn mồi điển hình. Con mồi chính và liên tục nhất được tạo thành từ những con chuột, đến cơn động kinh mà cả răng cửa nhỏ và mõm hẹp đều thích nghi hoàn hảo.

Vào mùa đông, bạn có thể xem con cáo cắt cỏ. Nếu tuyết không sâu, thì con vật ngửi thấy con chuột ở dưới nó, và từ trên cao, nó đồng hồ, với sự giúp đỡ của cảm giác ngửi thấy chuyển động của con mồi dưới lớp tuyết. Con cáo vươn lên bằng hai chân sau, chờ đợi, rồi đột ngột, trong một cú nhảy, đưa bàn chân trước của nó đến nơi nạn nhân trốn dưới một lớp tuyết. Только трудность добывания мышей в снегу или в количестве, необходимом для выкармливанья щенков, обычно вынуждает обратиться к ловле птиц и крупных грызунов.

Вообще, лисица – зверь всеядный. Все, что попадется живого ей под лапу, идет на пропитание: от улиток и жуков до зайцев и ночующих под снегом тетеревов. Бывает, что посещает Патрикеевна и курятники, а также городские свалки, где всегда есть чем поживиться. Не брезгует она и растительными кормами – ягодами и фруктами. Зверь с удовольствием ловит рыбу и раков, а иногда даже выкапывает дождевых червей.

Con cáo có tầm quan trọng kinh tế lớn như là một chiến binh của loài gặm nhấm và côn trùng gây hại. Đồng thời, cáo là người mang mầm bệnh truyền nhiễm cấp tính - bệnh dại.

Chuyện gia đình

Thời gian cưới của đám cưới cho con cáo bắt đầu vào tháng hai-tháng ba. Một phụ nữ độc thân đang được một vài người đàn ông chăm sóc cùng một lúc, mà không rời khỏi nó bằng một bước duy nhất. Chiến đấu cho "người yêu" giữa những người đàn ông vào thời điểm này là không thể tránh khỏi. Người mạnh nhất trong số những người mạnh nhất trở thành cha của gia đình, trong đó thường có từ 4 - 6 chú chó con, đôi khi nhiều hơn (lên tới 12-13). Thời gian mang thai của Fox là 52-56 ngày. Chó con sinh ra bị mù và điếc, nhưng phủ lông màu nâu mịn. Đến ngày thứ hai mươi, những con cáo bắt đầu bò ra khỏi hang, nhưng chúng vẫn tiếp tục ăn sữa mẹ thậm chí đến một tháng rưỡi. Những đứa trẻ đang phát triển nhanh chóng ngày càng trở nên khó nuôi hơn, và cha mẹ (và cả mẹ và cha tham gia nuôi dạy thế hệ trẻ) bắt đầu dạy chúng những mánh khóe của cuộc săn lùng. Bây giờ những con chó con đã chạy trốn khỏi hang đến những khoảng cách tươm tất và bắt đầu bắt những con thú nhỏ - bọ cánh cứng, châu chấu, v.v. Thông thường vào tháng 8, những người trẻ lớn lên rất nhiều để họ có thể sống độc lập. Cáo trưởng thành tình dục trở thành một tuổi.

Trong điều kiện tự nhiên, cuộc sống của loài cáo hiếm khi hơn 7 năm, trong khi bị giam cầm chúng có thể sống tới 20 năm. Sự khác biệt như vậy là do trong tự nhiên, loài vật này có thể trở thành con mồi cho những kẻ săn mồi lớn hơn - gấu, chó sói, chó sói và thậm chí cả chim - diều hâu, đại bàng, chim ưng và đại bàng vàng, và cho những người yêu thích săn cáo Một số người nuôi cáo làm thú cưng, mặc dù cụm từ rất hay về nhà con cáo là khá gây tranh cãi. Nhưng tuy nhiên, trong những con cáo bị giam cầm sống lâu hơn vì những lý do dễ hiểu - một người chăm sóc cô, cô sống một mình, không tốn năng lượng để tìm kiếm thức ăn, v.v.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org