Động vật

Một con sư tử nặng bao nhiêu - đặc điểm của động vật ăn thịt

Pin
Send
Share
Send
Send


Trong gia đình mèo, sư tử luôn chiếm một vị trí thống trị. Mặc dù thực tế là hổ nhanh hơn và nhanh nhẹn hơn, và mèo con trong nhà dễ thương và dễ chịu khi chạm vào, sư tử sẽ luôn là vua thực sự của các con thú. Những con sư tử không bị xáo trộn và, với sự vĩ đại của riêng chúng, dẫn dắt niềm tự hào. Sư tử là thành viên duy nhất trong gia đình mèo sẽ cẩn thận giữ trật tự trong gia đình. Anh ta biết chính xác ai nên ăn con mồi đầu tiên, nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống. Nhưng lợi thế và lợi thế chính là sư tử là loài mèo lớn nhất thế giới.

Sư tử mũi

Nó cũng được gọi là Séc. Điều này được giải thích bởi thực tế là ở đất nước này tại một trong những bảo tàng của tỉnh có một hình nộm của đại diện lớn nhất của gia đình mèo trên hành tinh. "Triển lãm" có một lịch sử khác thường. Ngày xửa ngày xưa, khi đi công tác ở châu Phi, người yêu du lịch Emile Golub đã mua một con sư tử nhỏ từ người dân địa phương. Vì anh hiếm khi ở nhà, những người hầu không theo dõi động vật rất tốt. Chăm sóc kém và cho ăn không đúng cách dẫn đến việc sư tử chết trong năm thứ hai bị giam cầm. Tuy nhiên, chủ sở hữu muốn cứu con vật, làm cho nó nhồi.

Sau cái chết của du khách, hình nộm của sư tử đã được chuyển đến một trong những bảo tàng địa phương. Trong nhiều năm, không ai nhận thấy rằng có một con bù nhìn bất thường trước mặt họ. Đây là một con sư tử Cape. Như bạn đã biết, đây là những con sư tử lớn nhất trên thế giới. Nó đã được chứng minh rằng Panthera leo melanochaitus đã sống ở hầu hết các châu Phi, bao gồm cả các khu vực phía Nam. Những thợ săn Cape, được gọi là Boers, biết rất rõ việc kinh doanh của họ. Kết quả là con sư tử đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Cái chết của đại diện cuối cùng của loài này là vào năm 1858. Trên khắp thế giới, có 6 thú nhồi bông, thứ bảy là thú nhồi bông từ Cộng hòa Séc. Cân nặng ước tính của nữ là khoảng 180 kg, nam - 240 kg, chiều dài cơ thể - hơn ba mét.

Sư tử man rợ

Anh ta, giống như "người Séc", được coi là con sư tử lớn nhất thế giới. Bức ảnh chứng minh điều này, chưa kể con số nhồi bông ở kích thước đầy đủ. Trái ngược với Cape, sư tử Barbary thích sống ở Bắc Phi. Hiện tại, nó không còn sống trong tự nhiên. Các tính năng đặc biệt của phân loài này được coi là một "bộ lông" dày, không chỉ che vai của con vật, mà còn treo trên bụng. Con sư tử man rợ cuối cùng bị giết năm 1922 ở vùng núi châu Phi.

Bây giờ về kích thước của con sư tử lớn nhất trên thế giới. Kỷ lục cân nặng của con đực là 260 kg và chiều dài cơ thể đạt 3,4 m. Con cái, dĩ nhiên, ít hơn con đực một chút. Chỉ riêng chiều dài của đầu sư tử Barbary là hơn 2 m. Chiều cao ở phần héo: con đực - 1,3 m, con cái - 1 m.

Sư tử Ấn Độ

Đối với những con sư tử lớn nhất trên thế giới có thể được quy cho, và đại diện của loài mèo sống ở Ấn Độ. Chính xác hơn, trong các sở thú Ấn Độ. Nó đã được chứng minh rằng sư tử trong điều kiện nuôi nhốt phát triển lớn hơn trong tự nhiên. Sư tử Ấn Độ không phải là một bờm dày, mà là một tổ chức cơ thể khỏe mạnh và ngồi xổm. Động vật thích nghi hoàn hảo với điều kiện nuôi nhốt, hoàn toàn có thể tuân theo huấn luyện. Trọng lượng lớn nhất của nam giới Ấn Độ là 220 kg, và trọng lượng nữ khoảng 160 kg.

Tất nhiên, con người luôn cố định, nếu có thể, kích thước của vua thú. Con sư tử lớn nhất nặng bao nhiêu trên thế giới? Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này, vì một số kích thước tối đa đã được cố định cho các phân loài khác nhau. Ví dụ, sư tử Ấn Độ, sống trong Sở thú Luân Đôn năm 1970, nặng 375 kg. Chiều dài cơ thể của Simba (cụ thể là những người hầu của sở thú gọi là sư tử con của họ khi sinh) là 3,3 mét. Đây là trọng lượng tối đa được ghi nhận của một con sư tử sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Năm 1936, tại Nam Phi, một kẻ ăn thịt người thực sự đang săn lùng người. Cuộc săn lùng đã được công bố. Kết quả là một kẻ giết người khổng lồ đã bị bắn. Trọng lượng thân thịt là 313 kg. Trọng lượng này là một kỷ lục cho sư tử sống trong tự nhiên. Hơn 340 cá nhân sống trong khu bảo tồn của Ấn Độ. Công nhân không chỉ bảo vệ cẩn thận và theo dõi cẩn thận môi trường sống của những con sư tử lớn nhất thế giới, mà còn nỗ lực tăng dân số.

Hiện tại, những động vật xinh đẹp này chỉ sống ở châu Á và châu Phi. Nó đã được chứng minh rằng trước khi những con sư tử sống trong không gian mở của châu Âu và thậm chí có thể sống trên lãnh thổ của Kavkaz hiện đại.

Nói về những con sư tử lớn nhất trên thế giới, người ta không thể không nhắc đến sản phẩm của người Hồi giáo về tình yêu của một con hổ và một con sư tử. Tất nhiên, trong tự nhiên, một liên minh như vậy đơn giản là không thể, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, nó hóa ra là một con lai. Ligre, cụ thể là cá thể được gọi là nhân giống, lớn hơn hổ mẹ và sư tử cha. Con lai lớn nhất được nhân giống trong Sở thú Novosibirsk. Cô gái được đặt tên là Zita. Cha mẹ của sinh vật tuyệt vời này là sư tử châu Phi và hổ cái Bengal.

Chúng ta có thể nói rằng những chú mèo con trong cặp vợ chồng khác thường này xuất hiện tình cờ. Con sư tử non, vì một lý do chỉ biết đến anh ta, đã từ chối ăn trong nhiều ngày. Con hổ ngồi trong chuồng tiếp theo rất buồn và liên tục hú. Công nhân vườn thú quyết định "làm quen" động vật. Kết quả là hai chú mèo con xinh đẹp đã ra đời. Cô gái ở lại thành phố Novosibirsk và chàng trai đến sống tại Sở thú Kemerovo.

Vào năm bảy tuổi, lgrika trẻ đã vượt qua kích thước của một con sư tử trưởng thành sống ở phòng bên cạnh. Trọng lượng tối đa được ghi nhận của ligra là 450 kg. Lớn nhất là Hercules, sống ở Miami.

Tiêu cực duy nhất - sư tử đực không thể thụ tinh cho con cái của chúng. Tuy nhiên, dây chằng vẫn ổn với chú rể sư tử. Họ thậm chí không coi hổ là nửa thứ hai tiềm năng, vì chúng rất nhỏ đối với chúng. Nhân tiện, Zita đã có hậu thế. Mèo con, được sinh ra từ sự kết hợp của một con sư tử và ligritsa, được gọi là liligry.

Mô tả về con sư tử, ngoại hình, đặc điểm, hình ảnh của con vật.

Trong số những con mèo hoang hiện có, sư tử chỉ có kích thước thấp hơn hổ. Một con sư tử đực trưởng thành nặng trung bình tới 250 kg với chiều dài cơ thể 2,5 m. Cơ thể linh hoạt, có thể di chuyển của một con sư tử có cơ bắp phát triển tốt ở cổ và chân trước. Móng vuốt của một con sư tử đạt chiều dài 7 cm.

Cái đầu to của một con sư tử với cái mõm thon dài được trời phú cho bộ hàm khỏe mạnh. Con sư tử có 30 chiếc răng, răng nanh có kích thước lên tới 8 cm cho phép nó săn thành công những động vật lớn: hươu, lợn rừng, ngựa vằn và linh dương. Lưỡi, được bao phủ bởi củ, giúp nhanh chóng thoát khỏi côn trùng hút máu và chăm sóc tóc.

Trên mặt của một con sư tử có một vài hàng râu ria với những đốm đen ở gốc, tạo thành một mô hình độc đáo cho mỗi cá thể. Những con sư tử con sơ sinh bị đốm, giống như báo, nhưng ở tuổi dậy thì, các đốm này biến mất. Màu lông của sư tử có thể là cát, nâu hoặc đỏ. Đuôi kết thúc với một tua đen ngoạn mục. Các cá nhân bên trong tua có một spur spur - một kết thúc đốt sống hợp nhất.

Một sự khác biệt đặc biệt giữa sư tử là dị hình tình dục đặc biệt. Sư tử đực có kích thước lớn hơn nhiều so với con cái và có một chiếc bờm sang trọng, đã xuất hiện trong đàn con sáu tháng tuổi. Đến ba năm, đống trên bờm của một con sư tử tăng lên 35-40 cm. Màu sắc, chiều dài và vẻ hào hoa phụ thuộc vào di truyền, diện tích và lượng testosterone. Sư tử già, dày dạn có bờm dày và xù xì nhất.

Nó có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng sư tử là động vật có trái tim nhỏ nhất trong số những kẻ săn mồi lớn. Đó là lý do tại sao chúng không khác nhau về độ bền đặc biệt, mặc dù khi chạy trong khoảng cách ngắn, sư tử có thể đạt tốc độ tối đa 80 km / h. Trong điều kiện tự nhiên, sư tử sống 12-15 năm, trong vòng đời nuôi nhốt tăng thêm 5 - 7 năm.

Các loại và phân loại sư tử.

Việc phân loại sư tử có 8 phân loài:

  • Châu á(Ba Tư, Ấn Độ) sư tử (Tiếng Latin: Panthera leo Persica): nó có thân hình ngồi xổm và bờm bóng mượt, không quá dày. Trọng lượng của một con sư tử là 150-220 kg, đối với con đực từ 160 đến 190 kg, đối với con cái từ 90 kg đến 120 kg. Chiều cao của sư tử châu Á tại héo đạt 1,05 mét. Chiều dài kỷ lục của sư tử đạt 2,92 mét. Chỉ hơn 500 đại diện của loài sư tử này sống trong Khu bảo tồn Gir Ấn Độ. Con sư tử lớn nhất châu Á có chiều dài 2,92 mét,

Sư tử châu Á (Ba Tư, Ấn Độ)

  • sư tử man rợ (man rợ) (Latin Panthera leo leo): loài săn mồi to lớn nhất với bờm dày sẫm màu. Khắp nơi sinh sống ở lục địa châu Phi. Thật không may, cuối cùng nó đã bị con người tiêu diệt vào đầu thế kỷ 20. Ngày nay, hậu duệ của sư tử Berberian sống trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng chúng ta không thể nói về dòng máu thuần chủng của loài này. Trọng lượng của sư tử đực đạt 160-270 kg, trọng lượng của con cái là 100-170 kg. Nó là loài săn mồi lớn nhất trong tất cả các loại sư tử,

Con sư tử có thể đến từ sư tử man rợ (sư tử man rợ)

  • Sê-nê-ganSư tử (Tây Phi) (lat. Panthera leo senegalensis). Con đực được phân biệt bằng một bờm ngắn, ngắn (hoặc thiếu), len nhẹ và kích thước nhỏ. Sự kiêu hãnh của loài săn mồi này nhỏ hơn và hình dạng của hộp sọ khác với các loại sư tử khác. Môi trường sống nằm ở phía nam sa mạc Sahara từ Sénégal ở phía tây và phía đông đến Cộng hòa Trung Phi. Khoảng một ngàn đại diện sống ở thảo nguyên của Guinea, Nigeria và Sénégal. Loại sư tử này đang có nguy cơ tuyệt chủng,

  • NKL Bắc Triều Tiên (lat. Panthera leo azandica): về ngoại hình, nó giống với những người họ hàng châu Phi khác. Nó sống ở thảo nguyên của vùng đông bắc Congo. Dân số của loài sư tử này giảm dần

  • đông phi(masai) sư tử (Lat. Panthera leo nubica) - phân loài của sư tử châu Phi. Con đực được phân biệt bằng tứ chi thon dài và một chiếc bờm lưng chải chuốt. Sư tử đực đạt chiều dài 2,5 - 3 mét, bao gồm cả đuôi. Chiều dài của sư tử cái có đuôi 2,3 - 2,6 mét. Trọng lượng của một con sư tử đực là 150 - 230 kg, con cái 100 - 165 kg. Sư tử và sư tử cái có chiều cao héo 90 - 115 cm. Môi trường sống của loài sư tử này - Zambia, Uganda, Mozambique và các quốc gia khác ở miền đông châu Phi, cũng là khu bảo tồn Masai Mara của Kenya,

Sư tử Đông Phi (Masai)

  • tây nam phi(katanga) sư tử (Latin Panthera leo bleyenberghi): màu sắc ánh sáng khác nhau. Nó sống ở phía tây nam châu Phi từ Angola đến Zimbabwe. Chiều dài của sư tử đực cùng với đuôi là 2,5 - 3,1 mét, chiều dài của sư tử cái là 2,3 - 2,65 mét. Khối lượng của một con sư tử đực là 140 - 240 kg, trọng lượng của con cái là 105-170 kg. Loài sư tử đang bị đe dọa tuyệt chủng đang trên bờ vực tuyệt chủng,

  • đông nam phisư tử (Lat. Panthera leo krugeri): cá thể lớn, con đực là chủ sở hữu của một bờm dài tối. Một số đại diện có bệnh bạch cầu, một đột biến liên quan đến sự vắng mặt của melanocytes. Exotics như vậy có mái tóc trắng và làn da trắng hồng. Chiều dài cơ thể của một con sư tử Transvaal có đuôi là 2,6 - 3,2 mét, kích thước của con sư tử khiêm tốn hơn 2,35 - 2,75 mét. Cân nặng của nam đạt 150-250 kg, nữ - 110-180 kg. Hơn 2 nghìn con sư tử sống trong Vườn quốc gia Kruger, cũng như ở phần phía nam của lục địa châu Phi và trong sa mạc Kalahari,

  • Sư tử mũi (lat. Panthera leo melanochaita). Một phân loài đã biến mất trong thế kỷ 19. Con sư tử Cape cuối cùng bị bắn hạ vào năm 1858. Những con sư tử này sống ở Cape tại Cape Good Hope, nằm ở phía nam châu Phi. Loài sư tử này được phân biệt bằng đầu đen của tai và bờm của một con sư tử che bụng và vai của một động vật có vú.

Sư tử Cape tuyệt chủng

Cùng với hổ, báo và báo đốm, sư tử tạo thành chi Panthera, có đại diện có thể giao phối với nhau để tạo ra các giống lai khả thi: hổ (hổ), báo (báo + sư tử) và yagulvas (báo đốm + sư tử).

Sư tử trắng không phải là một phân loài, mà là một bệnh di truyền được gọi là bệnh bạch cầu, khi bộ lông chuyển sang màu trắng. Các cá thể da trắng sống trong Vườn quốc gia Kruger và Khu bảo tồn Timbavati, nằm ở phía đông Nam Phi. Về cơ bản, những động vật như vậy được giữ trong điều kiện nuôi nhốt.

Có sư tử đen trong tự nhiên?

Sư tử đen không tồn tại, trong điều kiện nuôi nhốt loại này có thể tồn tại, nhưng trong tự nhiên thì không thể. Ở Okovango, họ thấy một niềm tự hào về những con sư tử nâu đen, mà các nhà khoa học gọi là kết quả của sự giao thoa liên quan chặt chẽ. Nói chung, bằng chứng về sự tồn tại của một con sư tử đen không tồn tại.

Sư tử sống ở đâu và như thế nào?

Sư tử sống ở 2 châu lục: ở Châu Phi và Châu Á. Khu vực phân phối sư tử ở châu Phi nằm ở phía nam sa mạc Sahara. Ở châu Á, sư tử hoang dã sống ở Ấn Độ, trong khu rừng Gyr của bang Gujarat, Ấn Độ.

Trên thực tế, trong thời kỳ đầu Trung cổ, môi trường sống của sư tử rộng hơn nhiều: động vật sống ở khắp châu Phi và Ấn Độ, ở Trung Đông, ở Iran và thậm chí ở miền nam châu Âu và Nga. Nhưng sự hủy hoại môi trường sống của những kẻ săn mồi và sự truy đuổi của con người đã dẫn đến việc giảm môi trường sống của sư tử.

Trong tự nhiên, sư tử sống ở thảo nguyên, đôi khi trong rừng hoặc cây bụi. Động vật ăn thịt sống thành từng đàn nhỏ - niềm tự hào bao gồm 5-6 con cái có liên quan, con đực nhỏ và 1-2 con trưởng thành (2 con đực chỉ có thể tự hào nếu chúng là anh em). Sư tử trẻ, bị trục xuất khỏi niềm kiêu hãnh, mong đợi một cuộc sống duy nhất, cơ hội để tham gia một niềm tự hào khác hoặc tạo ra của riêng bạn.

Sư tử ăn gì?

Săn đêm cho phép sư tử lẻn đến gần nhất có thể với nạn nhân của chúng. Sư tử là những thợ săn xinh đẹp, nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, đó không phải là trường hợp với những con đực được bao phủ bởi một bờm nặng. Con cái vây quanh một đàn động vật móng guốc và ngay lập tức tấn công một con vật há hốc. Ở Ấn Độ, con mồi của sư tử là warthogs (lợn đực) và hươu. Sư tử châu Phi ăn linh dương đầu bò, trâu và ngựa vằn. Sư tử transvaal lớn thường săn hươu cao cổ.

Thỉnh thoảng sư tử tấn công hà mã và voi nhỏ, không bỏ qua vật nuôi. Báo hoa mai, báo đốm, linh cẩu, còn sống, bị bệnh hoặc bị giết bởi những kẻ săn mồi yếu hơn, yếu hơn, trở thành thức ăn cho sư tử. Sư tử ăn khoảng 7-8 kg thịt mỗi ngày, nhu cầu của con cái là ít hơn - năm kg thịt là đủ cho nó.

Sư tử - sinh sản trong tự nhiên.

Sư tử giống bất kể mùa nào. Con đực trưởng thành về mặt tình dục khi được 6 tuổi, con cái 4 tuổi. Sư tử sắp xếp các trận chiến ác liệt cho con cái, thường dẫn đến cái chết của một đối thủ cạnh tranh. Mang thai sư tử kéo dài 110 ngày. Trước khi sinh con, sư tử rời khỏi niềm kiêu hãnh, trốn ở một nơi an toàn. 1-4 con bất lực và mù có trọng lượng lên tới 2 kg. Đôi mắt của đàn con mở trong 7 ngày.

Để không thu hút những kẻ săn mồi khác, mẹ sư tử chuyển con cái đến nơi khác nhiều lần và săn lùng những đứa trẻ được giấu an toàn. Cho ăn sữa kéo dài 6-7 tháng. Vào một tháng rưỡi, đàn con được phép săn bắn và bắt đầu bổ sung thịt. Sau đó, người mẹ với đàn con trở về với niềm tự hào.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org