Chim

Cú cú

Pin
Send
Share
Send
Send


Con cú được biết đến với cư dân của các nước Tây Âu, tuy nhiên, ở Nga người ta biết rất ít về nó. Đây là nhánh cổ xưa nhất của sovoobraznyh. Tên Latin của nó nghe giống như Tyto alba và tiếng Anh - Barn Owl. Trong những người cô có biệt danh là con cú đêm, một con cú ma quái và la hét. Điểm đặc biệt của nó là giọng nói và hình dạng đặc biệt của cái đầu. Một con cú như vậy là ai, và lối sống của cô ấy là gì? Hãy nói chi tiết hơn trong bài viết này về một trong những con cú phổ biến nhất trên thế giới.

Barn Owl: Mô tả

Tên của loài chim săn mồi này, rõ ràng, xuất phát từ đặc thù của giọng nói của nó, giống như một loại ngáy hoặc kền kền. Nó khác với các đại diện khác của con cú trong hình dạng của một đĩa mặt trong hình trái tim, và dường như cô ấy đang đeo mặt nạ trắng. Con chim có kích thước nhỏ có màu sắc nhẹ và khuôn mặt kỳ dị. Nó có kích thước tương đương với một con cú tai hoặc một con daw. Chiều dài của nó đạt tới 33-39 cm, trọng lượng cơ thể của nó là 300-355 g và sải cánh của nó khoảng 90 cm. Nhân tiện, trọng lượng của nó có thể thay đổi trong giới hạn rộng và phụ thuộc vào từng cá nhân cụ thể. Nó có thể là một khối lượng của cả 180 g và 700 g.

Ở phần trên của màu của nó thu được màu cát (đỏ) với các đốm trắng và tối. Con cú có màu trắng ở phần dưới (ít màu vàng hơn), bên cạnh đó có những mảng tối trong bộ lông. Đĩa mặt nhẹ và có hình dạng dẹt, nó cũng nhận được một vành màu nâu đất, dưới mắt có một phần nhỏ lông đỏ. Cánh - màu trắng nhạt, với hoa văn sọc vàng. Mống mắt có màu nâu sẫm hoặc đen. Đôi mắt của cô ấy biểu cảm và to. Nó có một vóc dáng thon thả, và nó cũng có bàn chân dài có bộ lông dày và mịn đến ngón chân. Cô ấy có một cái đuôi ngắn. Cái mỏ có màu trắng vàng. Nhân tiện, màu sắc của phần dưới phụ thuộc vào môi trường sống của con cú. Ví dụ, ở Bắc Phi, Tây và Nam Âu, ở Trung Đông nó có màu trắng, nhưng ở phần còn lại của châu Âu thì nó có màu vàng cam.

Trên cơ sở giới tính, thực tế họ không khác nhau. Con cái hơi tối hơn, nhưng điều này không đặc biệt đáng chú ý. Gà con cũng không khác gì người lớn, đôi khi chúng đa dạng hơn.

Như chúng ta đã nhận thấy, một con chim như con cú có vẻ ngoài rất đáng nhớ, bức ảnh cho chúng ta thấy rõ điều này.

Môi trường sống

Loài cú thường gặp là 35 phân loài được phân bố trên tất cả các châu lục, không chỉ có Nam Cực, chúng cũng được tìm thấy trên các đảo. Trước đây, nó có thể được tìm thấy ở các nước Baltic và các quốc gia CIS khác: bây giờ nó sống với một lượng nhỏ. Trên lãnh thổ của Nga chỉ được tìm thấy ở khu vực Kaliningrad. Ở phần châu Âu, nó không có ở các khu vực phía bắc và các hệ thống núi.

Một mặt, con cú được thích nghi với các điều kiện địa lý khác nhau, vì nó được phân phối ở hầu hết mọi nơi và mặt khác, nó không có khả năng tích lũy mỡ dự trữ, và do đó không chịu được khí hậu khắc nghiệt. Vì lý do này, nó không tồn tại ở các khu vực phía bắc của Hoa Kỳ và ở hầu hết Canada, Bắc Âu và trên thực tế trên toàn lãnh thổ Nga. Con chim không thể sống trong các sa mạc châu Phi và châu Á.

Có những trường hợp khi con cú được nhân tạo ở một nơi nhân tạo ở những nơi không bao giờ có. Do đó, cô xuất hiện trên quần đảo Seychelles và Hawaii, New Zealand. Sau khi con cú được định cư ở Seychelles, dân số của loài kestrel bắt đầu giảm.

Nơi yêu thích để ở

Con cú hầu như luôn luôn định cư gần nhà của con người. Nó làm tổ ở cả thành phố lớn và khu vực nông thôn. Thích cư trú trên gác mái, trong các hốc và hốc tường. Nó thích mái nhà và các tòa nhà bỏ hoang. Thông thường, con cú được tìm thấy trên các đồng bằng mở, nơi có một số lượng nhỏ cây. Đó có thể là những nơi như rừng ánh sáng, đầm lầy, đồng cỏ rậm rạp, cũng là nơi sinh sống của những chú chim dọc theo bãi rác, ao, khe núi và đường cao tốc.

Nó thường có thể được tìm thấy nơi các trang trại nông nghiệp và nhà ở của con người được đặt. Một con cú chuồng cố gắng tránh những khu rừng rậm rạp và những nơi có nhiều núi cao. Đối với loài chim này, các điều kiện sau đây để phân phối là cần thiết: khả năng tiếp cận thức ăn, không có mùa đông lạnh và cạnh tranh yếu với các loài săn mồi khác. Về cơ bản, chúng không thay đổi môi trường sống, ngoại lệ là tình huống khi nguồn cung cấp thực phẩm trong môi trường sống bị cạn kiệt.

Ăn gì

Thức ăn ưa thích nhất của cô là loài gặm nhấm giống chuột, cô cũng có thể đối phó với pasyuk (chuột xám lớn). Cô có thể bắt tới 15 con chuột mỗi đêm. Ít thường ăn chim nhỏ, đặc biệt là chim sẻ, cũng như côn trùng lớn và lưỡng cư. Chuột, chuột đồng, chuột đồng, chuột chù, opossums có thể được sử dụng làm thực phẩm. Họ cũng có thể bắt dơi, ếch, bò sát và động vật không xương sống. Con cú nạn nhân nắm lấy ngay khi đang bay, kẹp cô bằng móng vuốt ngoan cường của mình và đưa cô đến một nơi mà cô có thể tận hưởng nó một cách an toàn.

Vị trí của máy trợ thính cho phép con chim thu được tất cả âm thanh mà nạn nhân tạo ra, giúp cô rất nhiều khi đi săn. Đôi tai của cô không đối xứng: một trong số chúng ở ngang lỗ mũi, và cái còn lại nằm ở khu vực trán.

Giọng nói đặc trưng của một con cú

Cô thốt ra một tiếng thì thầm khàn khàn. Những con cú đã thách thức vỗ cánh và chộp lấy mỏ của chúng. Nhân tiện, sự kỳ dị này của họ có thể khiến những người vô tình khiếp sợ quyết định nghỉ ngơi trong rừng và im lặng gặp cô. Có nhiều âm thanh được tạo ra bởi con cú này, nhưng vẫn là âm thanh chủ yếu là tiếng rít chói tai, có thể nghe thấy trong suốt chuyến bay của nó. Tiếng kêu của con kền kền là dưới giọng điệu.

Nhân tiện, con chim nhận được tên tiếng Nga của nó là một tiếng kêu khàn khàn, khàn khàn, nghe có vẻ giống như tiếng hey heya. Họ xuất bản nó thường xuyên hơn các trò chơi cú thông thường. Giọng khàn khàn đặc biệt của cô ấy giống như tiếng ho khàn.

Cuộc sống về đêm

Cô cất cánh đi săn trong hoàng hôn muộn và nghiêm túc về đêm. Theo quy định, họ sống từng người một, nhưng có thể xảy ra trong các nhóm nhỏ ở những nơi trò chơi bị tắc nghẽn. Vì những con cú chuồng dẫn đến một lối sống năng động vào ban đêm, vào ban ngày chúng ngủ. Để ngủ, họ chọn một số ngách, tự nhiên hoặc nhân tạo - đó có thể là một lỗ trên mặt đất hoặc một gác mái không sử dụng.

Trong một cuộc đi săn, chúng thay đổi chiều cao - sau đó chúng đi lên, rồi chúng lại đi xuống, bay xung quanh tài sản của chúng. Họ cũng có thể mong đợi một nạn nhân, ẩn nấp trong cuộc phục kích. Đôi cánh của chúng được sắp xếp theo cách sao cho chuyến bay của chúng im lặng và mềm mại nhất có thể, và chúng cũng có thị lực và thính giác tuyệt vời. Nhân tiện, ở một số vùng, những con cú chuồng săn mồi vào ban ngày, chẳng hạn như ở Anh, nhưng vào thời điểm này, có một mối nguy hiểm cho chúng dưới dạng chim săn mồi, như hải âu.

Con cú chuồn giết chết nạn nhân của nó bằng móng vuốt, sau đó bước lên nó bằng một cái chân dài và xé nó ra bằng cái mỏ của nó. Nó có cái cổ rất cơ động, vì vậy nó có thể ăn con mồi, gần như không cúi xuống. Trong bữa ăn, lông của đĩa mặt di chuyển, và những con cú dường như nhăn nhó.

Chăn nuôi

Con cú thường gặp thường là một vợ một chồng, nhưng các trường hợp đa thê cũng không được loại trừ. Trong năm có một, hiếm khi hai ly hợp. Sự bắt đầu của mùa sinh sản phụ thuộc vào các điều kiện khí hậu của môi trường sống và lượng thức ăn. Ở những vùng ấm hơn và nơi có nhiều thức ăn, chúng có thể sinh sản bất cứ lúc nào trong năm. Ví dụ, ở khu vực ôn đới của châu Âu hoặc Bắc Mỹ, nó bắt đầu vào tháng ba-tháng sáu. Nếu việc đẻ lại xảy ra, gà con sẽ nở trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 6-8.

Con đực chọn nơi sẽ làm tổ, rồi bắt đầu mời con cái. Như vậy, tổ không được xây dựng, vì mục đích này, một nơi kín và tối được chọn. Đây có thể là một rãnh trong gốc cây cũ, một cái cây rỗng và các hốc khác. Con cái đang ấp trứng và lúc này con đực mang thức ăn cho nó. Tổ có điều kiện nằm ở độ cao 2-20 mét so với mặt đất, kích thước của bộ ly hợp thường là 4-7 quả trứng, nhưng có thể từ 2 đến 14. Chúng lớn hơn, theo quy luật, trong các giai đoạn đặc trưng bởi sự phong phú của thức ăn. Kích thước của trứng, có màu trắng hoặc màu kem, trung bình 30 - 35 mm.

Trong mùa sinh sản, chim tạo ra những âm thanh khác nhau. Chúng chói tai và khàn khàn la hét, rên rỉ và sụt sịt, tạo ra một âm thanh heeee đặc biệt. Phần còn lại của thời gian, như một quy luật, con cú im lặng. Trong khoảng một tháng, con cái ấp trứng. Con non bay ra khỏi tổ trong 50-55 ngày của cuộc đời.

Nhân tiện, một vài con cú ở lại với nhau cho đến khi cái chết của một trong những đối tác. Nữ và nam sống gần nhau, nhưng đơn độc.

Hành vi nguy hiểm

Khi ngồi, con cú-chuồng ngồi giữ cơ thể thẳng, và nếu con chim có liên quan, nó giả định một tư thế đe dọa - dang bàn chân của nó, dang cánh của nó trong một mặt phẳng ngang và cúi xuống mặt đất. Khi cô gặp kẻ xâm phạm tài sản lãnh thổ của mình, cô chủ động vỗ cánh, càng ngày càng gần kẻ thù. Lớn tiếng rít lên và nhấp vào mỏ của mình. Nếu điều này không giúp được gì, thì cô ấy tấn công kẻ thù, ngã trên lưng anh ta và nổi bật bằng móng vuốt.

Gà con cú

Gà con nở hoàn toàn phụ thuộc vào bố mẹ, chúng nuôi chúng xen kẽ. Khi sinh ra, chúng được phủ màu trắng dày xuống. Trong trường hợp trời rất lạnh, con cú không hoàn toàn rời khỏi tổ và sưởi ấm những chú gà con, chúng trở nên hoàn toàn độc lập sau ba tháng. Những chú gà con lớn lên bay đến những nơi mới và tìm một lãnh thổ khác cho môi trường sống và sinh sản của chúng. Trong con cú, thậm chí 10 con gà con có thể xuất hiện cùng một lúc, nếu điều kiện cho phép, nhưng trong một năm đói, theo quy định, không có quá 4 quả trứng được mong đợi.

Cần lưu ý rằng hành vi của những con gà con của họ là không điển hình đối với các loài chim: chúng thể hiện lòng vị tha, không chịu ăn có lợi cho những người đói hơn chúng. So với hầu hết các loài chim khác, trong đó những con non thực sự tách thức ăn ra khỏi nhau để tự ăn, thực tế này khơi dậy sự quan tâm lớn đối với một con chim như một con cú. Một bức ảnh về những chú gà con của cô cho thấy chúng trông như thế nào khi chúng được sinh ra.

Cha mẹ chăm sóc ngay cả sau khi gà con bay ra khỏi tổ: chúng tiếp tục chăm sóc chúng và cho chúng ăn cho đến khi chúng trở nên hoàn toàn độc lập, nghĩa là chúng không đến ba tháng tuổi.

Thái độ của mọi người

Cú cú ở người luôn là biểu tượng của trí tuệ, nhưng đồng thời họ đối xử với loài chim này bằng sự sợ hãi mê tín. Bây giờ mê tín là một điều của quá khứ, và con người ngày càng thực sự quan tâm đến cô. Những con cú đã khiến mọi người sợ hãi vì một số đặc điểm của chúng: khuôn mặt trắng giống như mặt nạ, âm thanh đáng sợ và vì thói quen của loài chim này, bay lên lặng lẽ và xuất hiện trước mặt người đàn ông nhỏ bé mà mọi người gọi cô là một con cú ma.

Loài cú thông thường chủ yếu ăn động vật gặm nhấm, do đó mang lại lợi ích cho con người. Mọi người từ lâu đã đánh giá cao sự giúp đỡ của những con cú trong việc tiêu diệt sâu bệnh. Do đó, vào thế kỷ 17, một thực tế như vậy đã lan rộng, khi trong các ngôi nhà, chuồng trại, nhà máy và các tòa nhà khác, các cửa sổ đặc biệt được tạo ra thông qua đó con cú có thể xâm nhập và tiêu diệt loài gặm nhấm. Theo cách này, những con chim vẫn được nuôi dưỡng tốt và mang lại lợi ích cho con người.

Nếu họ nhận thấy một số người, thì họ bắt đầu cư xử rất thú vị: họ vươn cao, lắc lư trên hai chân theo các hướng khác nhau và đồng thời khắc họa những khuôn mặt nhăn nhó khác nhau. Nếu bạn đến rất gần cô ấy, thì theo quy luật, cô ấy sẽ bay đi.

Có bao nhiêu con cú sống?

Trong điều kiện tự nhiên, cú cú có thể sống tới 18 năm, nhưng đây là con số tối đa. Trên thực tế, hóa ra họ chủ yếu sống rất ít - tuổi thọ trung bình của họ là khoảng 2 năm. Có những trường hợp khi con cún có thể sống trong điều kiện tự nhiên đến 17 tuổi, ở Bắc Mỹ, một con chim bị giam cầm đã chết ở tuổi 11,5 năm, nhưng ở Anh, một kỷ lục đã bị phá vỡ - con chim sống trong điều kiện nuôi nhốt trong 22 năm.

Chúng tôi đã kể về một con chim thú vị như một con cú, về thói quen của nó và làm thế nào nó hữu ích cho con người. Thật không may, do những thay đổi trong môi trường và việc sử dụng thuốc trừ sâu ở nhiều nơi khác nhau ở châu Âu, dân số của loài cú này đang giảm. Cũng có những cái chết thường xuyên của những con chim do va chạm với ô tô trên đường. Hiện tại, cú vượn là một loài chim được liệt kê trong Sách đỏ của một số quốc gia ở Đông Âu, trong đó, vì một số lý do không rõ, dân số của nó đã giảm nhanh chóng trong những thập kỷ gần đây.

Owl: mô tả và hình ảnh. Một con chim trông như thế nào?

Con cú là một con chim đêm của con mồi. Tùy thuộc vào nơi cư trú, nó có thể có màu sắc khác nhau của bộ lông, che mặt con cú dưới khu vực xung quanh. Đầu của con cú tròn với đôi mắt to, móng vuốt dài và sắc nhọn, mỏ là loài săn mồi và ngắn.

Các loại cú khác nhau có kích cỡ khác nhau. Con cú nhỏ nhất là một con cú. Kích thước của nó chỉ 17-20 cm và nặng 50-80 g. Con lớn nhất của con cú là con cú. Chiều dài của nó là 60-70 cm, và trọng lượng từ 2 đến 4 kg.

Cuộc sống của một con cú trong tự nhiên là khoảng 10 năm, khi bị giam cầm, những con chim này sống tới 40 năm. Cuộc sống rất ngắn của một con cú trong môi trường tự nhiên của nó thường được giải thích bằng cách đói và săn bắt những con cú của các loài chim săn mồi khác như diều hâu và đại bàng vàng.

Bàn chân cú rất khỏe và nhanh nhẹn, nhiều trong số chúng có lông. Móng vuốt sắc và cong, chúng giúp cô nhanh chóng tóm lấy nạn nhân và giữ cô lại. Cú bay gần như im lặng, điều này là do cấu trúc đặc biệt của lông vũ. Những chiếc lông vũ đầu tiên bên ngoài là răng cưa và có răng cưa. Lông cú thứ ba và thứ tư dài hơn những con khác. Đuôi được làm tròn và tỉa, và lông đuôi cong. Sải cánh của con cú khoảng 142-200 cm. Những con chim này bay rất nhanh: tốc độ của một con cú trong chuyến bay đạt 80 km / h.

Con chim tạo ra một cú nhấp đặc trưng khi nó bị kích thích hoặc trải nghiệm kích thích. Hóa ra đây là nhờ cái mỏ. Cái mỏ của con cú được uốn cong từ đầu đến gốc, kết thúc bằng một cái móc, các cạnh đều và không có vết cắt.

Cú có thể quay đầu 180 và thậm chí 270 độ, mà không gây bất tiện hoặc gây hại. Chim cú là một loài săn mồi và nó cần theo dõi con mồi, vì vậy mắt không nằm ở hai bên, mà ở phía trước.

Đôi mắt của con cú được cố định và chỉ nhìn thẳng về phía trước. Để thay đổi hướng nhìn, con chim phải quay đầu lại. Đồng thời, góc nhìn của con cú là 160 độ, và thị lực của nó là hai mắt, không giống như các loài chim khác. Cú thế giới nhìn thấy trong màu đen và trắng. Thấu kính của loài cú không nằm trong nhãn cầu, mà ở ống sừng, vì vậy những con chim nhìn rất rõ vào ban đêm.

Thính giác của cú mèo tốt hơn 4 lần so với con mèo. Ngay khi con mồi xuất hiện tiếng sột soạt hoặc âm thanh, con chim lao tới nó với tốc độ cực nhanh.

Các loại cú, tên và hình ảnh

Trong họ cú, có 3 phân họ, 30 chi và 214 loài, phổ biến nhất trong số đó là:

  • Eared cú (lat. Rái cá)

Con chim có chiều dài 31-36 cm. Sải cánh đạt 86-98 cm. Trong màu sắc của loài cú này, một màu nâu xám với các đốm khác nhau chiếm ưu thế, ngực có màu trắng. Ở phía trên của cơ thể có những đốm đen, ở phía dưới có các sọc ngang. Trên đầu của một con cú tai có những chùm tai lớn, bao gồm sáu chiếc lông.

Nó sinh sống trong các khu rừng lá kim, thích các nước châu Âu hoặc phía bắc châu Á là nơi để làm tổ, bay đến phía bắc châu Phi để trú đông. Con cú tai ăn động vật gặm nhấm, chuột, chuột đồng, côn trùng và chim.

  • Râu Tawny (lat. Tinh vân Strix)

Một con chim lớn, có chiều dài 80 cm và sải cánh 1,5 mét. Con chim đầu to có màu xám khói. Các sọc tối nằm xung quanh đôi mắt màu vàng của con cú.

Nó ăn con cú của loài gặm nhấm và sóc. Đối với việc làm tổ chọn tổ của diều hâu và chim ưng, nó không tự xây tổ. Điểm đen dưới mỏ chim trông giống như một bộ râu, do đó tên của con chim. Con chim không có tai lông, có cổ trắng quanh cổ. Mặt dưới của cánh che giấu các sọc tối.

Con cú hung râu sống trong khu vực rừng taiga và núi ở các nước Baltic, ở châu Âu của Nga, ở Siberia, trên Sakhalin, Mông Cổ.

Có chiều dài 60-75 cm, sải cánh 160-190 cm. Trọng lượng của con cú đực đạt 2,1-2,7 kg, trọng lượng của con cái là 3-3,2 kg. Cú đại bàng là loài chim lớn nhất của loài cú. Trong bộ lông của động vật ăn thịt, màu đỏ và màu nâu vàng chiếm ưu thế, đôi mắt của cú đại bàng có màu cam sáng, và những chùm lông dài thon dài nằm phía trên mắt.

Cú sống trong rừng và thảo nguyên Á-Âu, chúng săn bắt loài gặm nhấm, chuột, quạ, nhím, thỏ rừng, chim và các động vật có xương sống khác.

  • Cú Pygmy (lat. Glaucidium passerinum)

Chiều dài cơ thể của cú là 15-19 cm, sải cánh đạt 35-40 cm. Trọng lượng đạt 55-80 g. Đồng thời, con đực nhỏ hơn con cái. Con cú có màu nâu xám hoặc nâu sẫm, lông trắng được phân biệt rõ rệt trên lông, lớn hơn ở lưng và nhỏ hơn trên đầu. Đáy chim có màu trắng với các sọc dọc màu nâu. Đuôi có màu nâu xám, có 5 làn hẹp trên đó. Đầu nhỏ và có hình dạng tròn và hơi phẳng, con cú không có tai. Вокруг глаз воробьиного сыча располагаются белые и коричневые кольца. Глаза у птицы желтого цвета, над глазами имеются белые брови. Когти воробьиного сыча имеют черную или желтую расцветку. Лапы оперены полностью, до когтей.

  • Домовый сыч (лат. Athene noctua)

Небольшая птица, имеющая длину 25 см и вес около 150-170 г. Цвет оперения самок и самцов одинаков. Спинка птицы имеет светло-бурую или песочную окраску. Trên bụng trắng của một con cú có những đốm lốm đốm dọc màu nâu. Những đốm trắng tròn nằm trên lông vai.

Con cú nhỏ sống ở phía nam và ở trung tâm châu Âu, phía bắc châu Phi và các quốc gia phía nam châu Á. Ở Nga, con cú được tìm thấy chủ yếu ở trung tâm và ở phía nam của châu Âu, ở Nam Altai và Transbaikalia. Chim sống ở vùng thảo nguyên và sa mạc, xây tổ trong đá và hang. Con cú nhỏ ăn côn trùng, thằn lằn, động vật gặm nhấm và đôi khi là chim.

  • Cú chuồng thông thường (lat. Tyto alba)

Khác với các loài cú khác với một đĩa mặt seric. Chiều dài của con cú chuồng đạt 34-39 cm với sải cánh 80-95 cm. Trọng lượng của chim săn mồi là 190-700 gram. Màu sắc của con cú chuồng đầu đỏ với nhiều sọc, sọc và đốm ngang. Màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của chim. Đuôi chim ngắn. Tai cú ba lô có sự sắp xếp không đối xứng khác thường: nếu bên trái ở ngang trán, thì bên phải tiếp cận khu vực lỗ mũi. Nhờ tính năng này, con chim nghe rất tốt.

Loài cú vượn sống trên tất cả các châu lục, ngoại trừ Nam Cực lạnh. Ở Nga, anh chỉ sống trên lãnh thổ của vùng Kaliningrad.

  • Cú trắng (cú cực) (lat. Bubo scandiacus, nyctea scandiaca)

Có chiều dài cơ thể từ 55 đến 70 cm, trọng lượng của một con chim là 2-3 kg. Sải cánh đạt 143-166 cm. Màu sắc của con chim sống trong vùng lãnh nguyên có tác dụng như một sự ngụy trang, do đó màu trắng với các đốm đen chiếm ưu thế trong đó. Mỏ của một con cú cực có màu đen, mắt màu vàng sáng. Bàn chân của động vật ăn thịt hoàn toàn có lông mu.

Loài cú cực sống ở Âu Á, Bắc Mỹ, Greenland, trên các đảo thuộc Bắc Băng Dương. Con cú trắng ăn các loài gặm nhấm, vượn cáo, thỏ rừng, ermine, mực trắng, ngỗng, vịt, cá. Những con cú trắng được liệt kê trong Sách đỏ.

  • Chim cú (lat. Surnia ulula)

Nó sống ở các khu vực rừng ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Ở Nga, nó được tìm thấy trên Kamchatka, ở vùng Magadan, trên Chukotka, trên bờ biển của Ok Ảnhk. Nó ăn các loài gặm nhấm (chuột, vượn cáo, chuột đồng), đôi khi nó săn sóc sóc, phỉ thúy, linh dương đen, chim săn mồi và các loài chim khác.

Chiều dài của con chim đạt 45 cm. Đuôi chim dài, màu nâu nâu với những đốm trắng, ở phần dưới của cơ thể có những sọc mỏng. Mắt chim cú và mỏ có màu vàng.

Con cú sống ở đâu?

Cú sống ở khắp nơi trên thế giới, không tìm thấy chúng ở Nam Cực. Ở Nga, có 17 loài cú. Một số lượng lớn những con chim này có thể được tìm thấy trong các khu rừng, và chỉ một số ít trong số chúng sống ở các khu vực mở.

Về cơ bản, con cú sống trong hốc và tổ. Con cú tìm thấy một ngôi nhà gần như ở khắp mọi nơi: trong rừng, núi, thảo nguyên và sa mạc. Con cú tai sống trên tất cả các loại cánh đồng, vì nó săn mồi trong các khu vực mở, nhưng chỉ tạo ra tổ của nó trong rừng. Con cú trắng sống ở vùng lãnh nguyên, vào mùa đông, nó bay xa về phía nam, không thích những nơi có rừng cây. Râu cú hung dữ chỉ sống trong những khu rừng rậm taiga. Các loài cú như cú chuồng và cú tìm một ngôi nhà dưới mái nhà và trên gác mái.

Con cú ăn gì?

Câu hỏi về những gì chim cú ăn trong tự nhiên khiến nhiều người quan tâm. Loài chim này, cả trong môi trường sống tự nhiên và trong môi trường nuôi nhốt, ăn động vật gặm nhấm, chim nhỏ, côn trùng, động vật. Chế độ ăn phụ thuộc vào môi trường sống của cú. Những con cú có kích thước trung bình và lớn ăn chuột, chuột, vượn cáo, nhím, thằn lằn, chuột chù, thỏ rừng, ếch, cóc, dơi, chuột chũi, rắn, gà. Những con cú nhỏ ăn chủ yếu là côn trùng (bọ cánh cứng, châu chấu) và chim sống ở vùng ven biển ăn cá, cua và trai. Cú sống ở các nước nhiệt đới ăn trái cây, thực vật và quả mọng. Một con chim cú có thể sống mà không cần nước trong vài tháng, làm dịu cơn khát bằng máu của nạn nhân.

Cú giữ ở nhà

Giữ một con cú ở nhà đã trở thành một nghề rất phổ biến. Nhưng hãy nhớ rằng con cú là một cư dân ban đêm và hoạt động chính của con chim đến vào buổi tối, đêm và sáng. Trong khoảng thời gian này, họ đi săn bắn. Từ tối đến sáng, con cú nhà sẽ gây ồn ào, la hét và đi về công việc kinh doanh của nó, khiến chủ nhân khó ngủ.

Có một số khó khăn khi cho cú ăn, hệ thống tiêu hóa của chim được thiết kế sao cho nó cần ăn cả một thân chuột hoặc một con chim. Điều hợp lý là cho ăn với thịt biến mất, sẵn sàng để mua chuột.

Cũng đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn loại cú, một con cú tai dài hoặc đầm lầy sẽ phù hợp cho một căn hộ thành phố tiêu chuẩn. Sẽ có ít không gian cho inchoate và cú ngay cả khi bạn có một căn hộ hoặc nhà rộng.

Sự khác biệt giữa cú và cú là gì?

Con cú là một con chim săn mồi từ thứ cú, thuộc họ cú. Nó thuộc chi của cú đại bàng. Loài chim này khác với các loài cú khác về ngoại hình. Đầu tiên, con cú có kích thước lớn nhất so với những con cú khác. Đầu của con cú đại bàng khá lớn và có những đặc điểm đặc trưng: trong khu vực của các lỗ thính giác có những chiếc lông ngắn cứng giống như các cực quang. Trong cú đại bàng màu đặc trưng của lông, màu nâu đỏ. Trên đầu và lưng một dải tối rõ ràng phô trương.

Thứ hai, không giống như nhiều loài cú chỉ săn mồi vào ban đêm, cú là một loài chim ban ngày và nhìn rõ vào ban ngày.

Con mồi của loài cú chủ yếu là loài gặm nhấm và côn trùng nhỏ, trong khi con cú săn chim trĩ, thỏ rừng và hươu nai. Loại con mồi này sống chủ yếu ở vùng thảo nguyên. Ở những nơi như vậy thuận tiện cho cú đi săn vì sải cánh lớn.

Cú bên trái, cú bên phải. Tác giả của bức ảnh: snowyowls, Lotse

Mô tả cú

Theo đặc điểm giải phẫu của chúng, tất cả các đại diện của loài cú đều có sự khác biệt đáng kể so với các loài săn mồi lông ban ngày, do chúng thuộc một trật tự độc lập.

Các tính năng quan trọng nhất của bộ xương cú là:

  • sự hiện diện của các quá trình đặc trưng trên xương chính,
  • sự hiện diện của một loại ba khớp của hộp sọ với hàm dưới,
  • sự hiện diện của phalang rất ngắn của ngón thứ ba,
  • sự hiện diện của sự di chuyển rõ rệt của các ngón tay bên ngoài, có thể uốn cong theo hướng của lưng,
  • sự hiện diện của một phần đáng kể của các loại rãnh đặc trưng, ​​nằm ở rìa phía sau xương ức.

Đầu cú có thể xoay 270 °. Đặc điểm này được giải thích là do sự giãn nở rất đặc biệt của các động mạch cảnh ở cấp độ xương hàm dưới, dẫn đến việc tạo ra nguồn cung cấp máu và tăng số lượng mạch máu nhỏ khởi hành từ các động mạch lớn. Các kết nối của các động mạch cảnh có các bước nhảy anastomosis, ngăn chặn quá nhiều sự chèn ép của các mạch.

Ngoại hình

Năm hàng lông đủ cứng và rải rác tạo thành một quầng sáng rạng rỡ, được gọi là đĩa mặt. Lông bay của một con chim có tròn ở hai đầu và uốn cong đặc trưng ở bên cạnh cơ thể. Thường có một răng cưa giống như răng cưa hoặc răng cưa của các mạng bên ngoài trên ba chiếc lông đầu tiên, nhờ đó những con cú bay gần như lặng lẽ. Đối với lông thứ ba và thứ tư đặc trưng phát âm chiều dài. Lông tay lái trên một cắt hoặc tròn đáng chú ý, thường đuôi ngắn cũng khác nhau cong xuống phía dưới. Chân có bộ lông gần như chạm đất.

Điều này thật thú vị! Một phần đáng kể của các loài theo thứ tự của nhóm Sovoobraznye có một vết gỉ màu xám, rất xỉn với các đốm đen hoặc tối, sọc và đốm, làm cho lông của con cú hòa hợp với thiên nhiên xung quanh, đặc biệt là sau khi hoàng hôn.

Móng vuốt cú nhọn và dài cũng được phân biệt bởi độ cong mạnh và mỏ của loài săn mồi lông vũ này bị uốn cong, bắt đầu ngay từ gốc và không có bất kỳ mảnh nào dọc theo các cạnh. Nó kết thúc với một cái móc được cắt, thông qua đó một con cú có thể tạo ra một cú nhấp rất đặc trưng. Lông vũ bao phủ trần nhà ngắn. Mắt của một con cú bất kỳ đều khá to, nhìn thẳng về phía trước, điều này được giải thích bằng vị trí của các quỹ đạo trên mặt hộp sọ và một kẻ săn mồi lông vũ như vậy chỉ nhìn thấy thế giới xung quanh chỉ có màu đen và trắng.

Trái với một quan điểm khá phổ biến, nhưng sai lầm, một con cú có thể nhìn rõ vào ban ngày, bởi vì đôi mắt của một con chim như vậy không có độ nhạy cảm đặc biệt với ánh sáng ban ngày. Đồng tử của cú được phân biệt bằng sự co rút và giãn nở đáng chú ý, không chỉ trong điều kiện thay đổi mức độ chiếu sáng, mà còn trong quá trình hít vào hoặc thở ra.. Thính giác của con cú rất mỏng, rõ ràng hơn nhiều so với bất kỳ đại diện nào của gia đình Feline. Một tai ngoài tương đối lớn thường được bao phủ bởi một lớp da di động và gấp lại với bộ lông.

Tính cách và cách sống

Hiện tại không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi liệu con cú có phải là một loài chim di cư hay không, nhưng chủ yếu là những kẻ săn mồi lông vũ của loài cú đặt hàng của chúng thích cách sống ổn định và cũng thích định cư theo cặp. Hoạt động chính, cao điểm của con cú rơi vào ban đêm, vì vậy vào ban ngày những con chim này ngồi trong tổ hoặc trên cành cây.

Điều này thật thú vị! Vào thời cổ đại, những con cú rất sợ hãi và thường được coi là một dấu hiệu rất xấu, liên kết chúng với các sự kiện huyền bí bất lợi, và đó là lý do tại sao những con chim như vậy bị bức hại ở hầu hết mọi nơi.

Ngoại lệ được thể hiện bằng những con cú trắng có khả năng hoạt động gần 24 giờ vào những ngày cực. Con đực và con cú kết hợp với nhau và dành cả cuộc đời của chúng trong một cuộc hôn nhân như vậy, nhưng thời kỳ tán tỉnh hay trò chơi giao phối vốn có ở rất nhiều loài chim trong các loài săn mồi lông vũ gần như hoàn toàn vắng bóng.

Có bao nhiêu con cú sống

Tuổi thọ trung bình của loài cú có thể thay đổi từ năm đến mười lăm năm và, như các quan sát cho thấy, phụ thuộc trực tiếp vào điều kiện môi trường sống, đặc điểm loài và kích thước của loài chim. Người giữ kỷ lục về tuổi thọ là những con cú. Kỷ lục thế giới được ghi nhận ở Thụy Điển, nơi tuổi thọ của một trong những con cú là 24 năm và chín tháng.

Đơn đặt hàng bao gồm một cặp gia đình được đại diện bởi những con cú, hoặc những con cú thật và cả những con cú.

Phân họ cú thực sự (Striginae) bao gồm

  • chi Muỗng (Rái cá) - đây là năm chục loài, có đại diện được phân biệt bằng một đĩa mặt không hoàn chỉnh, cũng như "tai" lông khá lớn, để trần hoặc có lông cứng bằng ngón tay. Chim được đặc trưng bởi một màu đỏ, nâu hoặc xám với đốm,
  • chi Bộ vi xử lý - đây là hai mươi lăm loài chim săn mồi,
  • chi Cú Tawny (Tuyệt vời) - đây là hai mươi mốt loài, đại diện của chúng có chiều dài cơ thể trong khoảng 30-70 cm. Chi này không có tai lông, và một biểu hiện tốt là đặc trưng của đĩa mặt. Bộ lông lỏng lẻo, nhuộm màu xám hoặc đỏ với sự hiện diện của pestrin nâu,
  • chi (Vubo) - đây là mười chín loài, có đại diện là những loài chim sống về đêm với màu nâu đỏ với pestrin đáng chú ý. Hai bên đầu có lông "tai". Chiều dài cơ thể trung bình thay đổi trong khoảng 36-75 cm,
  • chi Những con cú thần kinh (Rulsatrih) - đây là ba loại chim săn mồi,
  • chi Cú cá (Socorelia) - đây là ba loại chim săn mồi,
  • chi Cú cá (Ketura) - đây là ba loài, có đại diện được cho là được đưa vào chi Vubo rộng lớn,
  • chi Muỗng mặt trắng (Ptilorsis) - một cặp loài, đại diện của chúng đôi khi thuộc chi scoop (Otus),
  • chi Muỗng Cuba (Margarobias) - một loài duy nhất hình thành chi đơn loài Margabobyas và là loài đặc hữu của Cuba,
  • chi Muỗng Tây Mỹ (Hoa râm bụt) - một loài chim săn mồi,
  • chi Cú có sừng (Lorhostrikh) - chi đơn loài sống trong các khu rừng ở miền nam và miền trung nước Mỹ,
  • chi Cú sừng châu Phi (Hân hoan) - một loài duy nhất hình thành chi đơn loài Jubul và là loài đặc hữu của Châu Phi.

Phân họ Asióninae bao gồm

  • chi Con cú (Asio) - sáu loài, đại diện của chúng có đĩa mặt rõ ràng, cũng như mống mắt màu vàng hoặc màu cam. Đôi cánh dài và hẹp, với đỉnh ở dạng lông bay thứ hai và thứ ba. Khung cảnh được đặc trưng bởi các khẩu độ lớn, được bao phủ bởi một nếp gấp không đối xứng. Chân của con chim có bộ lông đến phần móng vuốt,
  • chi Muỗng Jamaicahoặc Cú sọc (Bút danh) - loài đạt chiều dài 28 - 35 cm và sở hữu bộ lông màu đỏ và mỏ màu vàng xám,
  • chi Cú tai dài của Solomon (Nesasio) - một loài hình thành một chi đơn loài mà trước đây thuộc chi Eared Owls.

Phân họ Surniinae bao gồm

  • chi Cú đầu kim (Ninoh) - ba mươi ba loài, đại diện trong số đó là lông quý hiếm và có lông, tạo thành một lớp phủ của các ngón tay. Chiều dài của con chim thay đổi từ 20 cm đến nửa mét. Cạnh dưới của hàm bắt buộc được phân biệt bằng một chiếc răng kỳ dị,
  • chi Cú chim sẻ (Glaucidium) - ba chục loài, đại diện trong đó có kích thước cơ thể nhỏ, cánh ngắn và đuôi dài. Đối với đĩa mặt được đặc trưng bởi sự phát triển kém, "tai" không có, mắt có kích thước nhỏ,
  • chi Cú chân (Aegolius) - năm loài, có đại diện trông giống cú, nhưng có ngón tay dày, lông ngắn hơn, bộ lông tương đối lỏng lẻo, đầu lớn hơn và đĩa mặt được xác định rõ,
  • chi Sychi (Athen) - ba loài, có đại diện là cư dân của các cảnh quan, thành phố, nông thôn, vùng thảo nguyên, bán hoang mạc và sa mạc, cũng như bất kỳ khu vực đá nào,
  • chi Cú rừng (Heteroglux) - một loài có đại diện được đặc trưng bởi kích thước rất nhỏ và thân dài trong một phần tư mét. Khu vực cánh được phủ bằng sọc trắng. Sự khác biệt cụ thể chính được thể hiện bằng những ngón tay rất mạnh mẽ, phủ đầy bộ lông trắng. Dị hình tình dục là nhẹ,
  • chi Chim cú (Họ) - một loài có đại diện có kích thước trung bình và đuôi dài, và cũng khác nhau về mắt và mỏ có màu vàng trong trường hợp không có đặc điểm của Tai. Chiều dài trung bình của chim là 35-43 cm với sải cánh 60-80 cm,
  • chi Yêu tinh (Misrahtene) - một loài có đại diện được mô tả sớm nhất là vào năm 1861 và cũng khác nhau về chiều dài cơ thể trong vòng 12-14cm, với trọng lượng khoảng 45 gram. Hạ cánh cơ thể theo hướng thẳng đứng, với cái đầu tương đối lớn và không có "tai",
  • chi Cú sideburn Andean (Henogluch) - một loài duy nhất, có đại diện được đặc trưng bởi sự hình thành của một chi đơn loài,
  • chi Cú Papuan (Urlohh) - một loài có đại diện là một chi đơn loài và khác nhau về kích thước trung bình với chiều dài cơ thể trong vòng 30-33 cm, đầu nhỏ và cũng là một phần đuôi dài. Cánh ngắn lại, có hình tròn. Đĩa trước có màu trắng, nhưng các cá thể trẻ có màu sáng hơn so với chim trưởng thành.

Vì vậy, theo thông lệ, thuộc tính của họ Thịt lợn chỉ có ba phân họ chính kết hợp ba chục chi.

Khu vực phân phối

Các loại muỗng được phân phối ở châu Âu và châu Á, cũng như ở châu Phi và châu Mỹ. Đại diện của chi Splyushka đã trở nên đặc biệt phổ biến ở châu Âu. Ở nước ta, ngoài splyushka, ở Viễn Đông, phương Đông và cổ áo cũng khá phổ biến, và ở Trung Á và trên lãnh thổ Kazakhstan người ta có thể quan sát thấy một vũng sa mạc.

Điều này thật thú vị! Những con cú chim sẻ là đại diện của nhiều loại sinh vật khác nhau, bao gồm cả taiga, cũng như sa mạc và các khu rừng nhiệt đới, do đó, những cá thể như vậy sống ở hầu hết các lục địa trên thế giới, ngoại trừ Úc.

Đại diện của chi Megas Horse là cư dân của Bắc, Nam và Trung Mỹ, và Neyasyti được lan truyền rộng rãi ở Châu Âu, Bắc Phi, cũng như ở Châu Á và Châu Mỹ. Những con cú thần kinh sống trong các khu rừng ở Nam và Trung Mỹ và cá cú - chỉ là lãnh thổ của châu Á. Tương đối nhiều muỗng mặt trắng khá phổ biến trong thời đại của chúng ta, và người Pseudossors là cư dân đặc biệt của đảo Jamaica.

Ăn kiêng của cú

Owls sống gần như toàn bộ địa cầu, vì vậy thức ăn của những loài chim săn mồi như vậy chủ yếu có nguồn gốc động vật, nhưng có sự đa dạng loài lớn. Owls, với tư cách là đại diện lớn nhất của loài cú, chỉ ăn thức ăn có máu ấm và những cá thể iglonogie quý hiếm thích ăn côn trùng.

Không có nước, một con cú có thể mất vài tháng và một lượng chất lỏng đủ trong cơ thể của một con chim săn mồi được cung cấp máu tươi của con mồi. Cú săn và theo đó, kiếm ăn, chủ yếu trong bóng tối.

Việc khai thác các đại diện lớn nhất của nhóm cú có thể được đại diện không phải bởi những con cáo, con vượn và loài gặm nhấm rất lớn, mà còn thực tế bởi bất kỳ loài chim nào. Ví dụ, những con cú trắng cực kỳ săn mồi chủ yếu trên các giống chuột, thỏ rừng và những con ermine không quá lớn và những con cú nhà rất tích cực ăn các loài gây hại khác nhau, bao gồm nhiều loài gặm nhấm khác nhau.

Điều quan trọng là! Cần nhớ rằng những con cú không bao giờ ăn cà rốt, và trong thời kỳ mùa đông, nguồn thức ăn của những kẻ săn mồi lông như vậy được làm trực tiếp trong tổ.

Con trai elf nhỏ chỉ ăn côn trùng và chế độ ăn của cú rất đa dạng. Những con cú, cùng với những con cú, thích định cư gần nơi ở của con người, nơi chúng tiêu diệt một số lượng lớn loài gặm nhấm gây hại.

Thiên địch

Основной причиной гибели сов принято считать недостаточность питания. Trong một số năm, khi tổng số loài gặm nhấm và các động vật khác bị săn bắt bởi loài cú là không đáng kể, khoảng một phần tư số cá thể trẻ chết. Trong số những thứ khác, các loại cú khác nhau thường rất chịu các cuộc tấn công săn mồi của các loài chim khá lớn như diều hâu, đại bàng và đại bàng vàng.

Điều quan trọng là! Tổ của cú cực bị hủy hoại bởi những con cáo Bắc Cực ăn gà con và trứng, và những chiếc ván có mỏ mạnh mẽ và móng vuốt phát triển tốt là mối đe dọa đặc biệt đối với con cái của loài này.

Kẻ thù chính của những con cú con rơi ra hoặc bay sớm từ tổ của chúng là nhiều loài ăn thịt khác nhau, bao gồm gấu trúc, chồn và cáo. Nhưng kẻ thù chính của loài cú ở thời điểm hiện tại là một người đàn ông có tác động hủy diệt đối với môi trường sống của loài chim bằng cách chặt cây. Trong số những thứ khác, cú thường là chủ đề của một cuộc săn lùng trái phép.

Tình trạng dân số và loài

Mặc dù thực tế là nhiều loài cú mang lại lợi ích đáng kể cho con người và tiêu diệt rất nhiều côn trùng gây hại, cũng như loài gặm nhấm, một số thành viên của gia đình này đã trở nên khá hiếm, bị kích thích bởi khu vực phân phối hạn chế và sự di chuyển của chúng khỏi môi trường sống tự nhiên chính. Đến nay, Cú Bắc Cực, cũng như một số loài khác, đã được đưa vào Sách đỏ và Phụ lục II của Công ước.

Tình trạng bảo tồn của loài

Cú vượn không nằm trong số những loài mà sự tồn tại của chúng bị đe dọa, nhưng việc giảm các nơi làm tổ thông thường là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với nó. Ở Đông Âu trong những thập kỷ gần đây vì những lý do không giải thích được, đã có sự sụt giảm thảm khốc trong dân số của loài cú. Loài này gần như biến mất khỏi các nước Baltic và Belarus, đã trở nên hiếm ở Ukraine và Moldova. Bây giờ con cú được liệt kê trong Sách đỏ của một số quốc gia ở Đông Âu.

Xem và người đàn ông

Những con cú thường đến nơi ở của một người, định cư trên gác mái, trong các tòa nhà trang trại, di tích, nhà thờ và tháp chuông. Nó không phải là không có gì mà trong tiếng Anh, chuồng cú, tiếng Anh được dịch là con cú Ở những thành phố luôn có nhiều chuột và chuột, những con cú luôn luôn dễ dàng tìm thấy chúng. Và bên cạnh đó, những con cú "thành thị" đã học được bằng ánh sáng ban đêm để săn côn trùng và dơi đêm.

Giống như các loài cú khác, mọi người luôn đối xử với những con cú với nỗi sợ hãi mê tín, đặc biệt vì đó là những người thường gặp nhất ở gần nhà của họ. Và cũng giống như những con cú khác, con cú là một biểu tượng của trí tuệ. Bây giờ sự mê tín về con cú, may mắn thay, đã biến mất, và mọi người đối xử với những con chim này với sự cảm thông rõ ràng. Và vai trò của con cú trong cuộc chiến chống lại loài gặm nhấm đô thị là hiển nhiên và không bị tranh chấp bởi bất cứ ai.

Phân bố và môi trường sống

Cú barn là một trong những loài chim phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó được tìm thấy trên tất cả các châu lục, ngoại trừ Nam Cực và trên nhiều hòn đảo, kể cả những hòn đảo xa xôi. Tuy nhiên, cú vượn không chịu được khí hậu lạnh giá của miền bắc, vì vậy nó không được tìm thấy ở các khu vực phía bắc của Canada và Bắc Âu. Con cú đã được giới thiệu thành công (định cư) trên nhiều hòn đảo xa xôi: Hawaii, Seychelles, ở New Zealand. Tuy nhiên, việc giới thiệu con cú cho Seychelles vào năm 1949 cho thấy sự cân bằng tự nhiên mong manh và dễ dàng phá vỡ nó như thế nào. Thực tế là loài cú vượn ở Seychelles bắt đầu săn bắn không chỉ chuột mà còn cả loài kestrel Seychelles đặc hữu, có số lượng bắt đầu giảm mạnh.

Trên lãnh thổ của một phạm vi rộng lớn, hơn 30 loài cú vượn được phân biệt.

Ở nước ta, cú vượn chỉ được tìm thấy ở vùng Kaliningrad.

Loài cú vượn sống trong nhiều sinh cảnh khác nhau, chỉ tránh những khu rừng rậm rạp. Đây là một trong số ít các loài chim được hưởng lợi từ các hoạt động kinh tế của con người cho nạn phá rừng và phát triển nông nghiệp, bởi vì nó mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm và khiến nó có thể lan rộng rất rộng. Con cú chuồng sẵn sàng bên cạnh nhà của con người.

Dinh dưỡng và hành vi cho ăn

Cơ sở của chế độ ăn của con cú bao gồm nhiều loài gặm nhấm và chuột chù khác nhau. Tuy nhiên, nó bắt được chim, bao gồm chim săn mồi, dơi và ếch và côn trùng. Trong một cuộc đi săn, một con cú hoặc bay xung quanh miền của nó, liên tục thay đổi chiều cao - lên và xuống hoặc chờ đợi một nạn nhân từ một cuộc phục kích. Chuyến bay của con cú chuồng mềm mại và im lặng, vì đôi cánh được sắp xếp sao cho phần cuối của lông bay dập tắt âm thanh của chuyến bay.

Con cú được giết bằng móng vuốt của nó, và sau đó, bước lên nó bằng cái chân dài, nó phá vỡ cái mỏ của nó. Cổ của chúng rất cơ động đến nỗi chúng có thể ăn gần như không cần cúi xuống con mồi. Trong bữa ăn, lông của con cú luôn luôn di chuyển khi miệng mở và đóng lại, do đó, dường như những con cú liên tục làm mặt trong khi ăn.

Giọng hát

Tiếng nói của con cú vượn - một tiếng khàn đặc biệt khàn khàn - là sự xuất hiện của tên tiếng Nga của loài chim. Nói chung, những con cú "nói nhiều" nhất trong thời kỳ làm tổ. Lúc này, họ khàn khàn hoặc thét chói tai và la hét. Ngoài mùa sinh sản, những con cú thường im lặng. Ngoài âm thanh giọng nói, đôi khi chúng còn ngoạm mỏ hoặc vỗ cánh một cách phô trương.

Lối sống và cấu trúc xã hội

Cú cú là đơn độc, nhưng ở những nơi giàu con mồi, chúng có thể được giữ trong các nhóm nhỏ. Đây là một trong những con cú "đêm" nhất. Những con cú chuồn ngủ vào ban ngày, và trong một đêm, chúng chọn một số hốc tự nhiên hoặc nhân tạo: một cái hố, một cái lỗ hoặc một căn gác cũ trong nhà. Theo quy định, chúng sống ít vận động, nhưng trong trường hợp thiếu con mồi (không phải chuột nhiều năm), chúng có thể di cư đến một nơi mới.

Gặp kẻ xâm phạm tài sản lãnh thổ của mình, con cú vượn dang rộng đôi cánh và vẫy chúng, tiếp cận kẻ thù. Lúc này, con cú rít lên rất to và bấm vào cái mỏ của mình. Các tư thế đe dọa, chẳng hạn như của những con cú khác, không có trong con cú. Thay vào đó, nó dang rộng đôi cánh của mình trong một mặt phẳng nằm ngang và nằm xuống, bám vào mặt đất với bộ lông được ép chặt. Nếu một cuộc biểu tình như vậy không giúp ích gì, con cú có thể tấn công kẻ thù, ngã trên lưng và nổi bật với đôi chân có móng.

Khi một người đến gần, những con cú thường mọc cao trên đôi chân dài và lắc lư nhẹ nhàng, trong khi chủ động di chuyển những chiếc lông vũ của đĩa mặt, nhăn mặt nhăn nhó, rồi bay đi
Đôi mắt của con cú được phát triển rất tốt, chúng nhìn hoàn hảo cả trong bóng tối và ánh sáng.

Tin đồn, giống như tất cả các con cú khác, cũng được phát triển tốt. Tai nằm bất đối xứng ở hai bên đầu, bên trái ở trên, bên phải ở dưới. Cấu trúc của máy trợ thính này giúp những con chim nghe được âm thanh của các nạn nhân tiềm năng từ các góc độ khác nhau. Các lông dày ngắn đóng khung đĩa phía trước là phản xạ âm thanh tốt. Cú cú rất dễ bị ảnh hưởng bởi tất cả các tín hiệu âm thanh, và trong trường hợp âm thanh quá lớn, chúng che lỗ tai bằng các phích cắm đặc biệt được phủ bằng lông nhỏ.

Tuổi thọ

Theo tiếng chuông, những con cú có thể sống trong tự nhiên đến 18 tuổi, nhưng tuổi thọ trung bình của chúng ít hơn nhiều - khoảng 2 năm. Tuy nhiên, cũng có kết quả vô địch của người Viking: ở Bắc Mỹ, con cún đã bị giam cầm trong 11 năm 6 tháng, ở Hà Lan, cô sống trong những con cú trong tự nhiên tới 17 năm và người giữ kỷ lục là một con cú đến từ Anh, sống trong 22 năm.

Nuôi động vật trong vườn thú Moscow

Trong sở thú của chúng tôi, những con cú chuồng sống trong gian hàng "Thế giới đêm", tất nhiên, điều này là tối ưu cho loài này. Bây giờ nó chứa 5 con chim. Trong cuộc triển lãm, bạn luôn có thể nhìn thấy 1 cặp, phần còn lại, một phần còn lại trong một phòng không triển lãm, những con chim thay đổi hàng năm. Hầu hết các con cú đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một cặp cú thường xuyên sinh sản, chúng đã có 4 lứa. Họ ấp trứng chim con và cho gà con ăn.

Chế độ ăn của chuồng cú trong vườn thú bao gồm 6 con chuột mỗi ngày.

Giá trị kinh tế

Owls trong tự nhiên chỉ đơn giản là rất quan trọng. Những kẻ săn mồi lông vũ như vậy có thể hạn chế tổng số loài gặm nhấm, và cũng góp phần vào việc tiêu diệt tích cực những con chim bị bệnh hoặc quá yếu, có tác động tích cực đến hiệu suất chung của nhóm gen.

Trong số những thứ khác, những con chim như vậy phân phối ồ ạt tất cả các loại trái cây và các loại hạt khác nhau, tạo điều kiện cho việc định cư của chúng. Đại diện xả rác của tất cả các loại cú thuộc về loại phân hữu cơ có giá trị. Một con cú là một loài chim cực kỳ xinh đẹp và kiêu hãnh, và nhiều thành viên trong gia đình có thể dễ dàng và nhanh chóng thích nghi với việc sống chung với mọi người, vì vậy chúng xứng đáng được xếp vào loại vật nuôi kỳ lạ và khá phổ biến.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org