Chim

Chim bồ câu hoặc vitite

Pin
Send
Share
Send
Send


Lịch sử chim bồ câu gỗ hoang dã (nếu không là chim bồ câu phổ biến) nổi tiếng với các thợ săn. Nó được quan tâm như là một đối tượng của thể thao, và săn bắn chim thông thường. Chim chiết là thịt lớn và rất ngon. Sự quan tâm đến những cư dân rừng này đã phát sinh tương đối gần đây: trước kỷ nguyên Internet, chỉ có các nhà nghiên cứu về loài chim mới quan tâm đến họ.

Chim bồ câu gỗ: Mô tả

Tên của chân hoang dã là Columbiaa palumbus.

Một người đàn ông trên đường không có dấu nhắc không thể phân biệt được một con bồ câu hoang dã với một con bồ câu thành thị thông thường. Nhưng chim bồ câu gỗ là một con bồ câu đủ lớn (ngay cả đối với một con chim lớn như vậy), kích thước của nó rất ấn tượng: chiều dài cơ thể lên tới bốn mươi lăm cm, trọng lượng trung bình từ bảy trăm đến chín trăm gram, sải cánh dài gần bảy mươi cm. Con đực và con cái nặng gần như bằng nhau, mặc dù con đực trông lớn hơn nhiều.

Giống như tất cả các đại diện của đơn đặt hàng này (giống chim bồ câu), chim bồ câu gỗ được sơn màu xám xanh (xám).

Các đặc điểm đặc trưng của nó có thể thấy rõ trong chuyến bay: trên cánh có một vệt rộng màu trắng (dải), đỉnh đuôi có màu tối, sau đó có viền trắng theo sau. Trái ngược với người anh em thành phố, chim bồ câu hoang dã không có những sọc ngang màu sẫm trên cánh.

Trong bức ảnh của chim bồ câu gỗ, màu sắc của vú có thể thấy rõ - màu hồng rượu, phía trước với tông màu xanh lục.

Hai bên cổ là hai đốm trắng (đôi khi màu kem).

Bàn chân có màu đỏ hồng, mỏ có màu vàng.

Màu sắc của con đực sáng hơn, các đốm trên cổ lớn hơn nhiều. Con cái có kiểu dáng đẹp hơn con đực, trông có vẻ nặng và to hơn.

Trong điều kiện thuận lợi, chim bồ câu gỗ có thể sống tới mười sáu năm.

Chim bồ câu gỗ: Lan truyền

Vituteni sống ở các vĩ độ ôn đới của châu Âu và châu Á, và phân bố ở phía bắc của Tây Phi, nơi các cá nhân phía bắc đến để trú đông, và người dân địa phương sống vĩnh viễn. Ở Nga, nó chưa bao giờ được nhìn thấy ở phía bắc của vĩ tuyến sáu mươi giây, cả ở phần châu Âu và ngoài Urals. Môi trường sống bị giới hạn ở phía nam của vĩ tuyến năm mươi giây (tới biên giới với Ukraine).

Định cư thường xuyên nhất trong rừng lá kim hoặc hỗn hợp, thích vùng ngoại ô của họ. Để làm tổ, nó có thể chọn cả hai nhóm cây lá kim riêng biệt và đai rừng bảo vệ dọc theo sườn núi, đôi khi thậm chí định cư trong các công viên yên tĩnh, trang trại và vườn riêng.

Ở các khu vực phía nam của châu Âu thuộc Liên bang Nga, chim bồ câu có thể đến để trú đông, đôi khi còn sót lại ở đó để di cư xa hơn. Ở phía nam châu Á của Nga không định cư.

Thời gian và phương pháp làm tổ cổ

Vào cuối tháng 3, những con chim bồ câu hoang dã này bay theo đàn từ phía nam, và vào cuối tháng 9 (giữa tháng 10) chúng bay để trú đông.

Con đực trong một hai tuần sau khi đến (vào giữa tháng 4) chọn một âm mưu cho mình và bắt đầu tìm kiếm bạn bè. Mã thông báo trông như thế này: dỗ dành trong suốt chuyến bay, thay phiên cất cánh và lập kế hoạch hạ thấp chậm ((trượt slide). Sau khi thực hiện một số chuyến bay xen kẽ như vậy, chim bồ câu bay trở lại cái gọi là cá rô (từ vựng của thợ săn).

Một cặp chim bồ câu ngay lập tức bắt đầu làm tổ, đặt nó vào dĩa của những nhánh cây thông hoặc cây thông lớn nằm ngang, hơi hướng về phía thân cây ở độ cao từ hai đến năm (ít hơn tám đến mười) mét. Tổ nyakhir là một nền tảng mờ mờ cao từ năm đến hai mươi cm và đường kính lên đến ba mươi cm với một khay yếu (sâu khoảng năm đến tám cm, đường kính lên đến mười bốn). Vật liệu để xây dựng là những nhánh bạch dương, alder, vân sam và thông. Trong một số trường hợp, các cấu trúc rất mỏng manh đến nỗi những quả trứng chỉ đơn giản rơi qua các que, trở thành con mồi cho tất cả các loại động vật ăn thịt.

Con cái chỉ đẻ hai quả trứng (kích thước của chúng lớn hơn chim bồ câu thành thị thông thường), trọng lượng trứng là mười chín gram, đường kính lên đến ba cm, chiều dài khoảng bốn., Màu vỏ có màu trắng tinh khiết với độ vàng trên lòng.

Ly hợp đầu tiên hầu như luôn luôn vào cuối tháng Tư (vào đầu mùa xuân ấm áp), thường xuyên hơn - vào giữa tháng Năm, lần thứ hai - vào tháng Bảy.

Nó chủ yếu là con cái ngồi trên tổ, con đực có thể thay thế nó cho thời gian cho ăn. Trứng nở - từ mười bảy đến mười chín ngày.

Con đực trong thời gian ủ bệnh bởi con cái của bộ ly hợp có thể được kết hợp thành đàn để cho ăn tập thể. Chúng bay đến các cánh đồng ngũ cốc, sau đó đưa từng con một đến các vị trí làm tổ.

Vào tháng 8, con cái, gà con của những con đầu tiên (con non) và con thứ hai hợp nhất thành đàn (đôi khi lên đến bốn trăm cá thể) để kiếm ăn, sau đó di cư.

Những con gà con tương đối lớn trong tổ dành tới ba mươi lăm đến bốn mươi ngày.

Cả hai cha mẹ đều bận rộn cho con ăn, mang theo bướu cổ mềm (hạt chim sữa), và sau đó là các loại thực phẩm khác nhau.

Chim non xuất hiện gần như trần trụi, nhẹ nhàng xuống - cơ sở của bộ lông không phát triển nhanh chóng, chốt lông xuất hiện đầu tiên trên cánh, sau đó lông bay lên và chỉ phần còn lại của bộ lông theo sau. Màu sắc của gà con trở nên xám nhạt.

Và vào ngày thứ tám có khả năng nhìn thấy.

Vào ngày thứ ba mươi, những con gà con đã ở trên cánh và có thể tự cung cấp thức ăn.

Gần một nửa số con cái sau lần đẻ đầu tiên đã sẵn sàng cho khoảnh khắc này đến lần thứ hai.

Kẹp hạt dẻ

Con bò của một con chim bồ câu hoang dã khá lớn, đôi khi những người thợ săn với việc lấy ra gần như toàn bộ một đĩa hạt ngũ cốc.

Cơ sở của chế độ ăn uống khi đến nơi (vào đầu mùa xuân) là chồi non, hạt cây lá kim.

Vào giữa tháng 5, chim bồ câu sẽ ăn những hạt xuân nảy mầm, đôi khi (với số lượng lớn) nó có thể gây ra thiệt hại.

Vào đầu và giữa mùa hè, quả chín, hạt của các loại thảo mộc hoang dã và quả của cây đá trở thành đối tượng thức ăn cho chim bồ câu.

Vào mùa thu, chim bồ câu hoang dã bắt đầu mổ lấy những bụi cây non, thanh lương trà, nho, hoa hồng dại, cây anh đào chim từ bụi cây, và chúng không coi thường cây cọ. Rất hiếm khi ăn giun và sâu bướm.

Rất thích hạt mổ. Chúng bay theo cả đàn đến nơi phân loại và trung chuyển ngũ cốc, mổ càng nhiều càng tốt - có thể đặt bao nhiêu con trong bướu cổ Rồi bay đi từng người một.

Đặc điểm hành vi

Chim bồ câu vituty - loài chim cực kỳ thận trọng.

Giống như tất cả các đại diện hoang dã của các loài chim, có một đôi tai tuyệt vời, không cho phép một người gần hơn năm mươi, thường xuyên hơn - một trăm mét.

Khi một người đến gần một tổ, con chim kêu thì lập tức im lặng.

Nó có thể bay gần một người nếu anh ta mặc một bộ đồ ngụy trang, nhưng khuôn mặt của anh ta phải được che kín hoàn toàn.

Bạn có thể chụp ảnh chim bồ câu và video nếu bạn ngụy trang ở khu vực gần nơi làm tổ trước hoặc khi bạn đi theo anh ta, tìm cá rô và ngồi gần đó.

Hoạt động

Hành vi nghiện chim bồ câu do cách thức và chế độ ăn uống.

Vào mùa xuân, con chim đang giảm cân, vì vậy chế độ ăn của nó rất kém - hạt nảy mầm của ngũ cốc, chồi, củ cải năm ngoái. Giảm cân - gần ba đến bốn phần trăm (tối đa ba mươi lăm gram).

Vào giữa mùa hè, chim bồ câu hoang dã lại bắt đầu tăng cân, ăn trái cây, hạt cỏ dại và cỏ (rất thích cỏ ba lá), và sau đó, bay ra thành đàn, và hạt và cây họ đậu.

Việc cho ăn vyhirey diễn ra vào buổi sáng và chiều muộn (một số xảy ra lúc chạng vạng).

Chim bồ câu hoang dã sống gần như theo lịch trình: ngủ, cho ăn buổi sáng, tưới nước, trở về nơi làm tổ, bữa ăn tối.

Con cái cư xử tích cực hơn, quá trình sống của chúng nhanh hơn ở con đực. Họ dành ít thời gian hơn cho việc cho ăn, tưới nước, làm sạch bộ lông. Nhưng trong tổ có gà con, chúng dành thời gian gần gấp bốn lần.

Các nhà nghiên cứu về loài chim không thể giải thích sự liên tục thấp và sáng của con đực. Ngày nay, lý do cho hành vi này được các nhà khoa học gán cho các chiến thuật giao tiếp theo cách này với người thân của họ, những người đã bay cùng với đàn từ khi đông. Chim định cư ở khoảng cách lên tới năm mươi mét, mặc dù trong điều kiện rất đông chúng có thể xây tổ ở khoảng cách chỉ hai mươi mét.

Thời kỳ hoạt động tình dục kết thúc ở chim vào cuối mùa hè, điều này góp phần vào tập hợp trọng lượng tối đa.

Sự can thiệp của con người vào cuộc sống của loài chim

Một con chim bồ câu là một sinh vật yêu thương trật tự và im lặng. Dường như đô thị hóa dẫn đến việc giảm số lượng dân cư nông thôn, điều này có thể mang lại sự im lặng cho các khu rừng. Nhưng sự phát triển của việc đi bộ đường dài và du lịch xe hơi đường dài khiến chim bồ câu rời khỏi môi trường sống thông thường của chúng. Các khu rừng ngoại ô, được những người hái nấm ghé thăm gần như suốt mùa hè (từ đầu mùa xuân đến cuối mùa thu), gần như không còn là môi trường sống của chim bồ câu hoang dã.

Số lượng vyhirey bắt đầu giảm kể từ cuối những năm bốn mươi của thế kỷ trước, lý do là việc sử dụng thuốc trừ sâu rất lớn trong nông nghiệp.

Hiện nay, bắn súng đánh bạc bởi thợ săn chim hoang dã ảnh hưởng đến việc hạn chế gia tăng chăn nuôi. Chim bồ câu bồ câu dễ dàng bay đi ngay cả sau khi rơi vào nó, thợ săn không phải lúc nào cũng tìm thấy con chim chết, khiến anh ta phải đi săn xa hơn, giết chết ngày càng nhiều.

Yếu tố bất lợi tự nhiên

Kẻ thù tự nhiên của chim bồ câu hoang dã là chim săn mồi - chim ưng peregrine và chim ưng. Họ săn cả người lớn và trẻ sơ sinh.

Những con chim nhỏ hơn - ma thuật, giẻ cùi, quạ xám - làm hỏng tổ của chim bồ câu trong quá trình đẻ và nở. Protein được thu hoạch theo cách tương tự. Theo tính toán của các nhà nghiên cứu chim ưng theo cách này, có thể phá hủy tới bốn mươi phần trăm trứng.

Số lượng ly hợp hàng năm bị ảnh hưởng bởi các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bất lợi: mùa xuân lạnh muộn buộc chim phải chuyển đầu của ly hợp đầu tiên sang tháng Năm, không còn thời gian cho lần sinh sản tiếp theo trong năm nay.

Mô tả về ách

Chim bồ câu là cư dân không thể thiếu của các thành phố nhỏ, vừa và lớn.. Họ gợi lên những cảm xúc khác nhau trong con người. Ai đó mắng họ vì sự ô uế tự nhiên, một số người khác mạnh mẽ cho họ ăn bánh và vụn bánh mì trong công viên và quảng trường. Hôm nay chúng ta sẽ nói về họ hàng gần gũi của chúng - bồ câu rừng hoang dã, bồ câu gỗ. Từ thời gian gần đây, nhân loại đã biết về loài chim gỗ. Trước sự ra đời của Internet, anh chỉ được biết đến với những người chơi chim. Nhưng bây giờ, một thợ săn hiếm hoi không quen với mùi vị của thịt. Chim vititi, mặc dù cảnh giác và sợ hãi, thường trở thành con mồi của một người.

Điều này thật thú vị! Bạn có thể lén nhìn anh ta gần hơn chỉ bằng cách trốn dưới lớp vỏ ngụy trang gần môi trường sống tự nhiên của chim bồ câu hoang dã. Đồng thời, điều quan trọng là phải che mặt, nếu không, một con chim cảnh giác sẽ nhận thấy kẻ xấu và ngay lập tức bay đi.

Về ngoại hình và hình dáng cơ thể, bồ câu hoang dã gần giống như một con bồ câu thành thị bình thường. Phát hành cư dân rừng trừ khi kích thước ấn tượng. Chiều dài cơ thể của con chim đạt 45 cm với trọng lượng 700-900 gram. Các trường hợp được ghi nhận khi trọng lượng sống của chim bồ câu gỗ đạt một kg rưỡi. Khoảng 70 cm chỉ là một sải cánh, sức mạnh cho phép con chim vượt qua khoảng cách lên tới hàng ngàn km trong thời kỳ di cư theo mùa. Điều đặc biệt thú vị là con đực trông có vẻ lớn hơn con cái, nhưng trọng lượng cơ thể của chúng thường giống nhau.

Ngoại hình

Chim bồ câu gỗ - một con chim bồ câu dường như lớn. Nó có màu lông đặc trưng của những con chim này. Phần chính của cây bút được sơn màu xám, nghĩa là màu xanh lam. Màu này cho phép bạn ẩn thành công khỏi những lời gièm pha. Đôi cánh được trang trí với những vệt trắng rộng, chúng có thể được nhìn thấy đặc biệt tốt trong chuyến bay. Phần đỉnh tối của đuôi được bổ sung bởi viền trắng. Điều duy nhất phân biệt loài chim này với các đối tác đô thị của nó là sự vắng mặt của các sọc ngang tối trên cánh. Rương của chim bồ câu gỗ được sơn trong một màu hồng rượu vang tinh tế với màu xanh lá cây trông đặc biệt hấp dẫn dưới ánh mặt trời.

Đầu của một con chim bồ câu gỗ màu. Hai bên cổ được trang trí với màu trắng hoặc trong một số trường hợp đốm màu be. Màu trắng có mỏ cong màu vàng và bàn chân màu hồng đỏ. Đôi mắt tròn, đen với viền màu vàng xung quanh mống mắt. Con đực của chim bồ câu rừng trông đồ sộ. Nữ giới duyên dáng hơn. Màu sắc của bộ lông của chúng có phần nhạt hơn, các điểm đặc biệt nhỏ hơn, nhưng trong chuyến bay, các quý cô trông duyên dáng và thu nhỏ hơn.

Tính cách và cách sống

Những con chim này được coi là họ hàng rừng hoang dã lớn nhất của chim bồ câu thành thị phổ biến của chúng tôi. Môi trường sống tự nhiên của chúng là những khu rừng rậm rạp, những nơi trồng cây nông nghiệp, nơi chúng đang tìm kiếm thức ăn trên các cánh đồng.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp những nhánh cây ở vùng ngoại ô và thậm chí trong thành phố. Tại một khu phố như vậy của các loài chim có thể đẩy thiếu thức ăn trong môi trường sống chính.

Chim bồ câu rừng chủ yếu ít vận động. Họ thích vùng ngoại ô của những khu rừng rụng lá gần cánh đồng để kiếm ăn. Bỏ qua vùng đầm lầy, việc định cư ở vùng ngoại ô của họ là vô cùng hiếm. Trên quần đảo Orkney của Scotland, nơi nổi tiếng vì thiếu cây, những con chim này sống ngay trên mặt đất. Đừng xa lánh chim bồ câu trong điều kiện sống ít ỏi như vậy và khe hở giữa các tảng đá.

Điều này thật thú vị! Vityutni chim cực kỳ thận trọng. Điều này là do sự tự vệ tự nhiên của chúng chống lại những kẻ săn mồi lớn. Do đó, cố gắng không để mắt đến họ - vũ khí tự vệ chính của họ. Chim bồ câu gỗ cũng bay nhanh. Trong quá trình tiếp cận của thợ săn hoặc động vật ăn thịt, chim bồ câu hoang dã đóng băng và chỉ trong những trường hợp cực đoan bay lên trời, tạo ra âm thanh huýt sáo lớn bằng đôi cánh của nó.

Họ cảm thấy tốt hơn từ mắt người, nơi họ tồn tại thành công và nuôi dạy con cái. Vyahi tập hợp thành từng đàn nhỏ vài chục con chim, trong đội chúng cư xử rất hăng hái và rất hòa đồng.

Môi trường sống

Chim bồ câu gỗ thông thường, chủ yếu là một loài chim, sống ở châu Âu. Tuy nhiên, bạn có thể gặp cô ấy ở một khu vực rộng hơn. Họ bị thu hút bởi các khu rừng lá kim của Ukraine, Nga, Scandinavia và các nước vùng Baltic. Trong những tháng mùa hè, dân số của dây leo Crimean tăng lên, vì vào mùa hè, chúng đặc biệt bị thu hút bởi các quốc gia phía Nam. Bạn có thể gặp chim bồ câu rừng ở phía tây bắc châu Phi.

Ăn kiêng

Cơ sở duy trì của Viola là thực phẩm rau.. Đây là trứng cá, ngũ cốc. Thực đơn cũng bao gồm trái cây, nón, quả hạch, quả mọng, các loại cây khác và hạt của chúng. Chim bồ câu hoang dã có một đặc thù.

Để có được những quả mọng hoặc hạt khó tiếp cận từ một nhánh, họ bám móng vuốt vào một cành cây, treo trên nó lộn ngược. Trước tình trạng thiếu lương thực, những con chim này ăn giun đất, sên và sâu bướm. Vityutni sống gần nhà của con người, thường được nuôi dưỡng bởi tàn dư của các sản phẩm bánh. Đàn chim gõ kiến ​​thích đi xuống để kiếm ăn trên cánh đồng mù tạt hoặc cỏ ba lá. Các khu vực phía Nam thu hút các loài chim với quả sung hoang dã.

Chim bồ câu gỗ hoang dã khác với các loài chim khác trong một hình thức uống khác nhau. Tại một nơi tưới nước, chúng dễ dàng được phân biệt với tất cả những người khác, họ chỉ cần hạ mỏ xuống nước và rút nó qua các lỗ đặc biệt. Trước khi nuốt một con chim bồ câu, cô ấy ngẩng đầu lên một cách ngắn gọn.

Sinh sản và con đẻ

Trong một năm, một cặp bồ câu gỗ có thể sinh sản và lớn lên đến ba con. Tuy nhiên, điều này sẽ góp phần vào điều kiện thời tiết. Chủ yếu là ấp 2, ít hơn 1 hoặc 3. Mùa sinh sản bắt đầu vào tháng Tư, sau khi trở về từ túp lều mùa đông, và kéo dài đến tháng Chín. Ở độ tuổi 10-11 tháng, với sự bắt đầu dậy thì, con đực, để thu hút sự chú ý của người khác giới, bay lên ngọn cây và bắt đầu dỗ dành. Hầu hết họ thường làm điều đó vào buổi sáng. Ngay khi người phụ nữ chú ý đến quý ông, anh ta lập tức đi xuống bên cô, tiếp tục dỗ dành, tránh cô trong một vòng tròn. Kết quả của sự tán tỉnh là đẻ một cặp trứng.

Điều này thật thú vị! Sau khi cặp giao phối được thực hiện để xây dựng tổ. Là vật liệu xây dựng sử dụng cành cây nhỏ. Trước khi phê duyệt mỗi cành, nó được gài cẩn thận bằng một cái mỏ để kiểm tra sức mạnh.

Một khi các vật liệu được chọn. Sau 2-3 ngày một tổ được xây dựng. Cơ sở của tổ là một khung gồm các thanh lớn rắn, khoảng trống giữa được lấp đầy bởi các nhánh nhỏ hơn và linh hoạt. Kết quả là một loại bát có đáy phẳng và hai bên lỏng lẻo. Các que bị lỏng, trong đó khoảng cách có thể rơi trứng từ khi đẻ. Chim bồ câu bố trí có một nơi ở không cao hơn 2 mét so với mặt đất. Đặc biệt lười biếng và có thể lấy người khác bỏ rơi.

Con cái đẻ một cặp trứng trắng, nở mất khoảng 2,5 tuần. Con cái đang ấp trứng, con đực đôi khi thay thế nó để kiếm ăn. Cả hai cha mẹ đều tham gia nuôi con đẻ. Trong khoảng một tháng, những con gà mù, trần truồng thực sự ăn sữa của chim chim, một khối sữa đông từ mặt đất thành một đống ngũ cốc. Sau 5 tuần, những chú gà con đã sẵn sàng cho cuộc sống tự lập.

Thiên địch

Những loài chim săn mồi như chim ưng và chim ưng đại diện cho mối nguy hiểm tự nhiên lớn nhất đối với quần thể chim bồ câu gỗ. Chúng săn cả chim non và trưởng thành. Đừng tụt lại phía sau trong việc tiêu diệt chim bồ câu và sóc hoang dã, ma thuật, giẻ cùi và quạ xám, những người đang tích cực phá hủy tổ với trứng và trứng của chúng. Có số liệu thống kê về số lượng mụn nhọt hàng năm giảm 40% do sự can thiệp của những động vật này.

Các yếu tố khí hậu tự nhiên cũng can thiệp. Ví dụ, làm mát sớm, độ ẩm cao và các thảm họa khác làm giảm thời gian hoạt động tình dục của vyhirey, khiến chúng không thể phát triển 2 con trở lên mỗi năm. Например, поздняя весна заставляет переносить откладывание первых яиц на май месяц, что не дает времени для того, чтобы сформировать вторую кладку.

Также вносит свою лепту и человек. Витютень – птица, обладающая вкуснейшим, мягким мясом. Из-за этого эти птицы часто становятся жертвами охотников. Đồng thời, nếu bạn đánh một cái nôi, anh ta thậm chí sau khi một viên đạn từ sức mạnh cuối cùng của anh ta bay đi, khiến anh ta chết trong khu rừng thường xuyên hơn, và thợ săn tìm kiếm mục tiêu mới.

Làm hỏng những con chim và nền văn minh. Có vẻ như việc giảm các khu định cư nông thôn sẽ tạo cơ hội tăng dân số, nhưng đây không phải là trường hợp. Chim bồ câu gỗ là loài chim yêu thích sự im lặng nhất. Và sự phát triển của du lịch ô tô, sự hiện diện thường xuyên của một người (người hái nấm, thợ săn, khách du lịch, người đi nghỉ mát), ngay cả ở những góc hẻo lánh nhất của khu rừng, khiến những con chim rời khỏi nhà. Ngoài ra, số lượng đại diện của loại phân phối sử dụng thuốc trừ sâu trong các lĩnh vực đã "tê liệt"

Tình trạng dân số và loài

Chim bồ câu hoang dã sống ở Azores, được liệt kê trong Sách đỏ. Quần đảo Madeira của Vyahi đã bị hủy diệt vào đầu thế kỷ trước. Mặc dù số lượng phân loài khác của chim bồ câu hoang dã và bị giảm do nạn phá rừng quá mức, phá hủy môi trường sống tự nhiên và bắn không kiểm soát, loài này không được công nhận là có nguy cơ tuyệt chủng.

Bồ câu là ai và có thể nhìn thấy nó ở đâu

Chim bồ câu hoang dã có nhiều hình thức. Một trong số đó là một con chim bồ câu gỗ. Ông cũng được gọi là vitite hoặc chim bồ câu rừng. Anh ta là người lớn nhất trong gia đình, và do đó rất hấp dẫn các thợ săn. Con trưởng thành có thể đạt tới 2 kg, cơ thể của chúng có thịt và sải cánh dài hơn nửa mét. Chim bồ câu có màu sắc khác thường:

  • chân và mỏ nhọn - đỏ,
  • bụng màu xanh đỏ,
  • vú có thể là màu đỏ hoặc màu đỏ tía,
  • mặt sau có màu xanh xám
  • Đuôi màu xám đậm với viền tối.

Có hai đặc điểm đặc biệt trên cổ - những đốm trắng, mà chỉ những con bồ câu trưởng thành mới có, và chúng không có chúng. Tiếng hát rất đáng chú ý của chim bồ câu. Thật khó để nhận ra một con chim bồ câu trong rừng, nhưng nó luôn bị phản bội bởi sự dỗ dành nhẹ nhàng: xông Kru-kuu-ku-kuk, kru-kuu-ku-kuk, được phân phối từ cành cây.

Môi trường sống của Vyakhira có thể là đồng bằng, những ngọn núi phủ đầy rừng rụng lá hoặc rừng lá kim. Họ sống ở đó thành từng đàn lớn, nhưng thường có thể gặp những con bồ câu này ở nông thôn. Những nơi yêu thích của họ để ngủ trên biên giới của các cánh đồng, trong những bụi cây rậm rạp, những cây non mọc um tùm. Nông dân không thích sóc vì thực tế là họ ăn hạt giống từ cây trồng của họ. Và trong các khu vườn đô thị, mọi người rất vui khi thấy những con chim bồ câu khác thường.

Chim bồ câu gỗ ăn gì?

Chim bồ câu hoang dã được ăn chủ yếu bằng thức ăn thực vật, tránh sâu bướm hoặc tất cả các loại ấu trùng. Đôi khi, họ không muốn ăn các loại cây trồng, đổ xô đến các cánh đồng mù tạt, cây họ đậu, cỏ ba lá hoặc ngũ cốc. Những con chim bồ câu sống gần các thành phố châu Âu không sợ người và không bao giờ từ chối bánh mì và các sản phẩm khác. Tuy nhiên, những con chim còn lại khá nhút nhát và thận trọng, nhưng mạnh mẽ đến mức khi cất cánh, chúng phát ra tiếng huýt sáo lớn. Săn lùng chúng không phải là quá dễ dàng, mặc dù có rất nhiều người yêu thích nghề nghiệp này. Điều đó thậm chí dẫn đến việc giảm số lượng chim bồ câu và ở một số quốc gia đến sự tuyệt chủng hoàn toàn.

Hội đồng Nếu tổ của chim bồ câu rừng xuất hiện gần dacha của bạn, hãy hỗ trợ quần thể chim - cho chúng ăn hạt ngô hoặc hạt hướng dương, chúng sẽ rất biết ơn bạn.

Chim bồ câu ở đâu và làm thế nào để phân biệt nó

Một thành viên điển hình khác của gia đình bồ câu là chim bồ câu rừng. Về kích thước, nó đứng thứ ba sau cái nôi và clintuha. Bề ngoài, nó rất giống với một con bồ câu thành thị bình thường, nhưng nó có một số điểm khác biệt so với chúng:

  1. Chúng có màu nâu, đốm và vú đỏ.
  2. Trên cổ tất cả các đốm trắng giống nhau, nhưng dài hơn một chút, giống như chevron.

Chim bồ câu của loài này sống gần như toàn bộ lãnh thổ của châu Âu, ngoại trừ các khu vực phía bắc nhất. Nhưng các khu vực phía nam thích chúng hơn, vì những nơi có thời gian lạnh dài chúng phải bay cho mùa đông. Để tránh các chuyến bay tẻ nhạt, chim bồ câu đang ngày càng định cư gần các khu định cư của con người, để tìm kiếm sự ấm áp và bánh mì.

Về cuộc sống và chế độ ăn của chim bồ câu rừng

Thức ăn của những con chim này phần lớn bao gồm các loại cây và hạt của cây nông nghiệp, vì vậy chúng thường có thể được tìm thấy trong các ngôi làng gần gà nhà và chim bồ câu bình thường. Ở các thành phố, chúng được tìm thấy ít thường xuyên hơn, vì vậy ngay cả phần còn lại của bánh mì và các món ngon khác cũng không làm cho thái độ của họ đối với người khoan dung hơn.

Những kẻ săn mồi thường làm phiền chim bồ câu, làm hỏng tổ và săn mồi cho người lớn. Để tránh sự tấn công của chúng, chim trú ngụ trên những cây lá kim cao. Ở đó, họ cẩn thận xây dựng tổ của mình, theo quy luật, 1-2 quả trứng trắng nằm. Chỉ mất 17 ngày để một con cái ngồi trên con của những con bồ câu hoang dã, vì vậy hai thế hệ có thời gian để phát triển trong một năm.

Chim bồ câu nổi tiếng vì tiếng hót và tiếng kêu, những âm thanh dễ chịu này đã thôi thúc một người thuần hóa chim. Cho đến bây giờ, những vật nuôi lông vũ chào đón. Thậm chí còn có một loại bồ câu rùa thuần hóa - một loài bồ câu cười hoang dã. Thật vậy, tiếng hót của những chú chim bồ câu này rất khác so với bình thường - nó giống như tiếng cười, do đó có tên. Nhưng loài chim này thích hợp để nuôi trong điều kiện lồng.

Chim bồ câu hoang dã là loài chim rất thú vị và quý phái thu hút với vẻ ngoài và tiếng kêu của chúng. Họ hơn xứng đáng tôn trọng chính mình. Đừng đi ngang qua những con bồ câu này, chiêm ngưỡng, cho ăn, quan sát. Yêu thiên nhiên, và cô ấy sẽ trả lời theo cách tương tự.

ĂN GÌ

Chim bồ câu gỗ hầu như chỉ ăn thức ăn thực vật. Thực đơn của những con chim này bao gồm hạt, lá, ngũ cốc, cỏ, trứng cá và trái cây. Ít thường xuyên hơn, những người khô héo ăn sâu bướm, sên và giun đất. Những con chim sống bên cạnh nhà của con người cũng ăn thức ăn nướng còn sót lại.

Ở một số khu vực, trong những thời kỳ nhất định, chim bồ câu của Chim bồ câu gỗ ăn cây trồng. Vào mùa thu, chế độ ăn của những con chim bồ câu này được bổ sung cỏ ba lá, và vào mùa xuân, đàn vyhirey đi xuống những cánh đồng nơi trồng mù tạt. Vào mùa hè, chúng có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể trong các lĩnh vực ngũ cốc. Chim sống ở các nước miền Nam cũng ăn quả sung.

Những người có cơ hội ngắm chim bồ câu gỗ ở nơi tưới nước, nhận thấy rằng chúng không uống như những con chim khác. Những con chim bồ câu này ngâm mỏ trong nước và hút nó qua các lỗ đặc biệt. Trước khi nuốt nước, chim bồ câu ngẩng cao đầu.

CUỘC SỐNG

Chim bồ câu gỗ phổ biến sống ở cả địa hình bằng phẳng và núi. Hầu hết tất cả các loài chim thích rừng rụng lá và hỗn hợp, nhưng chúng thường định cư trong rừng lá kim. Giọng nói của chim bồ câu là một tiếng kêu đặc biệt, được truyền tải bởi những âm thanh của hề kuu-yu, kuu-ruu, hay gurr-game-gurr. Khi thời kỳ làm tổ kết thúc, chim bồ câu rừng hoang dã của chim bồ câu gỗ được nuôi thành đàn lớn, vào buổi tối, chúng tập trung ở những nơi qua đêm phổ biến. Những con đực của vyhirey dành cả đêm ở đó ngay cả khi con cái nở trứng. Ở các vùng nông thôn, nơi mong muốn ngủ trên những con chim bồ câu này là ranh giới giữa các cánh đồng, được bao phủ bởi cây bụi và cây cối. Nông dân không thích gió vì thực tế là họ thường kiếm ăn trên đồng. Trong các khu vườn và công viên đô thị, ngược lại, mọi người hài lòng với sự hiện diện của họ và thường cho chim ăn.

Sinh sản

Với sự khởi đầu của thời kỳ làm tổ, con đực, muốn thu hút sự chú ý của con cái, lớn tiếng và thể hiện khả năng bay của mình. Người phụ nữ, người đã thông qua sự tán tỉnh của người đàn ông, cùng với người được chọn, thực hiện một nghi thức khác. Trong thời gian đó, các thân cây gỗ chạm vào nhau bằng mỏ và làm sạch lông của chúng. Nơi thuận tiện nhất cho tổ là những tán cây rất rậm rạp. Tổ của những con chim này được xoắn từ cành cây mỏng. Rất thường xuyên, chim bồ câu gỗ sử dụng tổ cũ gồm bốn mươi, quạ và hốc sóc. Con cái đẻ 2 quả trứng trắng mà bố mẹ ấp cùng nhau.

Sau 15-17 ngày gà con nở ra từ trứng. Cha mẹ cho chúng ăn một chất đặc biệt - "sữa chim bồ câu", được hình thành từ những con chim trưởng thành. Chim bồ câu "uống sữa" đâm sâu vào cái bướu của một trong những con bố mẹ. Sau vài ngày, chúng bắt đầu quen với thức ăn bình thường. Những con gà con bay trong 7 tuần.

ENEMIES VYAKHRYA

Kẻ thù chính của chim bồ câu hoang dã là những con chim săn mồi lớn. Trong những năm gần đây, do lỗi của con người, số lượng chim săn mồi đã giảm đáng kể, điều này dẫn đến sự gia tăng số lượng chim bồ câu hoang dã với phù thủy. Thỉnh thoảng, witchutas trở thành con mồi của rừng, nơi khéo léo trèo lên cây. Trên mặt đất, chúng bị săn đuổi bởi cáo và lửng, vì chim bồ câu khá lớn và không thể ngay lập tức bay lên không trung. Ở một số quốc gia, chim bồ câu của chim bồ câu gỗ rất nhiều đến nỗi chúng được coi là loài gây hại và tiêu diệt. Mỗi năm ở những vùng này, một số lượng rất lớn vykhrey bị bắn.

QUAN SÁT CHO VYAHREM

Vào một thời điểm nhất định trong năm, khi những hạt lúa chín, bạn có thể gặp những craig gỗ trên cánh đồng - con chim thu thập hạt giống ở đó. Ở Tây Âu, bố trí khá nhiều ở các thành phố. Họ sống trong công viên hoặc vườn. Chim bồ câu gỗ làm cho sự hiện diện của nó là một tiếng kêu điển hình. Con chim bồ câu, sợ hãi, bay từ ngọn cây, lớn tiếng đập cánh. Ở nhiều nơi, nơi những con chim này đã quen với sự hiện diện của con người, chúng để một người cho anh ta và sẵn sàng lấy thức ăn từ tay anh ta - vụn bánh mì.

QUY ĐỊNH CHUNG


Vihir - những con chim rất cẩn thận, vì vậy việc săn lùng chúng không phải là một nhiệm vụ đơn giản như vậy. Bây giờ số lượng chim bồ câu rừng hoang dã đã giảm đáng kể.

Chim bồ câu gỗ phổ biến là loài chim bồ câu lớn nhất trong các khu rừng Á-Âu. Chiều dài cơ thể - lên tới 44 cm, trọng lượng - 620 gram. Nó làm tổ trên cây, nơi nó đẻ 2 quả trứng. Loài chim bồ câu rừng lớn này đã xua đuổi thành công ngay cả những con quạ khỏi tổ. Lúc đầu, gà con được nuôi bằng sữa chim bồ câu, nổi bật so với bướu cổ của bố mẹ, sau đó là hạt và hạt. Thức ăn ưa thích của anh ấy là trứng cá và hạt sồi, anh ấy nuốt cả con. Vào mùa đông những con chim bay về phía nam. Chúng bay theo đàn lớn từ 300-500 cá thể.

SỰ THẬT QUAN TRỌNG, THÔNG TIN.

  • Chim bồ câu gỗ cẩn thận chọn vật liệu xây dựng cho tổ. Anh ta kiểm tra từng cành và gốc chi tiết với cái mỏ của mình trước khi quyết định nên sử dụng chúng hay vứt chúng đi.
  • Mặc dù có kích thước lớn và thân hình đồ sộ, chim bồ câu có thể thực hiện những cú nhào lộn ngoạn mục trong không khí. Một con chim có thể treo trên cành cây lộn ngược để với lấy trái cây hoặc hạt.
  • Trong năm, cành cây có 2-3 con.
  • Ở quần đảo Orkney, phía bắc Scotland, nơi không có cây cối, cành cây làm tổ trên mặt đất hoặc, thường xuyên hơn, trong các kẽ đá.

ĐẶC ĐIỂM ĐẶC ĐIỂM CỦA WHEATING

Chim trưởng thành: chim của cả hai giới được vẽ giống nhau. Đầu, cổ và đuôi của chúng có màu xám nhạt. Bụng và ngực có màu tím. Ở hai bên cổ có những đốm xanh và trắng. Mặt sau và cánh có màu xám.

Chuyến bay: trong chuyến bay, những đốm trắng có thể nhìn thấy rõ trên cánh chim bồ câu.

Tổ: dệt từ cành cây, rễ mỏng, thân cỏ cứng hoặc chồi. Gà con Whipworm vẫn ở trong tổ trong 28-29 ngày.

Trứng: thường xuyên nhất là 2 quả trứng trắng.


- Nơi chim bồ câu gỗ sống trong chim bồ câu gỗ

Nó sống ở đâu

Chim bồ câu gỗ phổ biến sống gần như khắp châu Âu và ở phía Đông đến Bắc Ấn Độ. Ngoài ra, nó sinh sống trong rừng núi ở Bắc Phi.

BẢO VỆ VÀ BẢO QUẢN

Chim bồ câu gỗ phổ biến được phân phối rộng rãi trên khắp châu Âu, số lượng của nó chỉ thua kém số lượng chim bồ câu trong nước hoang dã và hậu duệ thành thị của bồ câu xám xám. Và mặc dù ở nhiều nơi nó đang bị săn bắn, sự biến mất của loài này không bị đe dọa.

Chim bồ câu gỗ cho gà con ăn. Video (00:00:29)

Chim bồ câu gỗ thông thường (chim từ chi chim bồ câu) cho gà con ăn. Loài chim này là bí mật, vì vậy không thường xuyên bạn có thể nhìn thấy nó. Nhưng chúng tôi đã may mắn. Một cặp chim bồ câu làm một cái tổ đối diện trực tiếp với cửa sổ tủ, theo nghĩa đen chỉ trong một mét rưỡi. Vì vậy, chúng ta có cơ hội để quan sát cuộc sống của chính họ, và cho người khác thấy một chút.
Vài ngày trước, một con chim được sinh ra ở vyhirey, và hôm nay nó đã được quay

Bù nhìn chim bồ câu THỂ THAO. Video (00:00:16)

Nỗ lực của một con chim bồ câu từ công ty Ý THỂ THAO. Do tính thực tế và thực tế của nó, những con thú nhồi bông này chiếm vị trí đầu tiên trong số các nhà sản xuất thế giới. Do thú nhồi bông màu đặc biệt không chói dưới nắng. Những con thú nhồi bông này có thể được gắn trên một chiếc mũ hướng dương với sự trợ giúp của một cái que nhựa, đi kèm với một con thú nhồi bông. Cũng bao gồm chân có thể tháo rời, mà bạn có thể đặt một con bù nhìn trên một lĩnh vực hoặc bề mặt phẳng khác.

Chim bồ câu rừng: sự xuất hiện của nó, hình ảnh

Cư dân của các thành phố đã quen với một loại chim bồ câu - một con bồ câu xám. Về nhiều loài chim bồ câu trong tự nhiên, mọi người chưa bao giờ nghe thấy.

Chim bồ câu gỗ hay Vitjen là một loài chim rừng, thuộc họ bồ câu. Dân số của những con chim này là nhỏ. Vitutyen rất thận trọng và sợ hãi, vì vậy hiếm khi ai có thể nhìn thấy cô.

Chim bồ câu thông thường là loài lớn nhất trong số họ hàng hoang dã của nó. Một người trưởng thành đạt các kích thước sau:

  • chiều dài của nam đạt 450 mm, nữ - từ 422 đến 436 mm,
  • trọng lượng của nam là từ 530 đến 625 g, nữ nặng từ 450 đến 500 g,
  • chiều dài cánh nam - từ 237 đến 262 mm và đối với con cái - từ 225 đến 257 mm.

Màu sắc chính của thân chim bồ câu là màu xám, trong đó các tông màu xám và khói đan xen với các vết ngâm màu nâu. Ở hai bên cổ, đặc điểm chính của chim bồ câu là có thể nhìn thấy - những đốm trắng. Ngoài ra còn có những đốm trắng trên cánh. Chúng trở nên rõ ràng trong chuyến bay của một con chim bồ câu. Bàn chân và móng vuốt màu đỏ thẫm.

Con bò của một con chim có màu đỏ lilac phong phú, sắc thái trên ngực được pha trộn từ hồng sang đỏ. Cổ của con sâu gỗ được đúc rất đẹp với ánh kim màu xanh lục đỏ. Cái mỏ hơi cong, hai màu: gốc có màu đỏ và mặt trên màu vàng. Đầu có kích thước nhỏ, đôi mắt tròn với vành màu vàng.

Nữ và nam không khác nhau về màu sắc. Chúng chỉ khác nhau về kích thước - chim bồ câu nhỏ hơn một chút so với chim bồ câu. Những con chim non cũng tương tự như những cá thể già, tuy nhiên, chúng không có những đốm trắng trên cổ. Bức ảnh sẽ cho một bức tranh đầy đủ hơn về khu rừng đẹp trai.

Lãnh thổ và môi trường sống

Chim bồ câu gỗ được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Nó sống ở Tây và Đông Âu, Iran, Iraq, Hy Mã Lạp Sơn, Tây Bắc Châu Phi, ở Tiểu Á và Bắc Á.

Trên lãnh thổ của Liên Xô cũ, chim bồ câu rừng được phân bố rộng rãi. Nó có thể được tìm thấy trong các khu vực như vậy:

  • Volyn.
  • Váy.
  • Vùng Novgorod.
  • Vùng St. Petersburg.
  • Tây Siberia.
  • Azov.
  • Da trắng
  • Crimea

Chim bồ câu gỗ là một loài chim di cư. Mùa đông thường ở Crimea và Kavkaz. Cư dân rừng khởi hành vào mùa đông, không sớm hơn tháng 9 và những người đến đầu tiên đã được ghi nhận vào đầu tháng ba.

Quỹ đạo chim bồ câu có thể định cư trong các khu rừng khác nhau. Ở phía bắc, anh thích làm tổ trong rừng lá kim và vân sam. Di chuyển về phía nam, các khu rừng trở nên hỗn hợp, và những con chim cảm thấy tốt trong đó. Nếu cây lá kim được tìm thấy, chúng giải quyết trong chúng. Đừng từ chối một vườn bồ câu và sồi. Tìm nơi ẩn náu của họ trong khu vực thảo nguyên, nơi rừng không quá nhiều. Yêu rừng sồi và bạch dương.

Dân số và sinh sản

Số lượng cá thể của chim bồ câu hoang dã đang giảm nhanh chóng hàng năm. Điều này là do nạn phá rừng nghiêm trọng, sự phát triển các lãnh thổ mới của con người. Thợ săn bắn súng ảnh hưởng đến việc giảm dân số cũng như sự tàn phá rừng.

Chim bồ câu tập hợp thành đàn. Số lượng chim trong chúng có thể lên đến vài chục. Trong chuyến bay đến các nước ấm, những cái lớn nhất được hình thành. Nhiều gói vyhyri nhất trong mùa đông tại một địa điểm nhất định. Tạo ra sự tập trung lớn của chim gây thiệt hại cho mùa màng. Trong những khu vực như vậy cho phép bắn chim bồ câu của loài này.

Chim bồ câu và bồ câu chỉ được tìm thấy theo cặp trong quá trình làm tổ. Giao phối ở chim bồ câu bắt đầu vào đầu mùa xuân: đầu tháng ba, đôi khi vào tháng tư. Con đực thu hút sự chú ý của con cái dỗ dành, hoạt bát nhất - vào buổi sáng. Điệu nhảy giao phối được đi kèm với một số chuyển động xung quanh người được chọn:

  • chim bồ câu duỗi thẳng đuôi,
  • ngực phình và bướu cổ,
  • lượn vòng gần chim bồ câu,
  • cất cánh và giảm mạnh.

Nếu nữ thể hiện sự ưu ái, một cặp được hình thành. Chim bồ câu rất ghen tị với con yêu của chúng. Họ cẩn thận bảo vệ gia đình của họ khỏi những con chim khác, đôi khi có cả những trận đánh nhau. Sau khi một cặp được hình thành, chim bồ câu bắt đầu xây dựng một tổ.

Chim yến xây dựng trong nhiều ngày. Nó hóa ra mỏng manh, mỏng và mờ. Các khay phẳng. Nguyên liệu cho tổ là những cành mỏng với một số cây mọc. Nhà của họ có thể được định vị ở độ cao hoặc gần hơn với thân cây. Tổ có kích thước như vậy:

  • đường kính ngoài - từ 30 đến 40 cm,
  • đường kính trong - từ 11 đến 14 cm,
  • độ sâu - từ 3 đến 5 cm,
  • chiều cao - từ 7 đến 14 cm.

Chim bồ câu bồ câu, sống ở khu vực phía bắc, đẻ trứng một lần. Cư dân miền Nam có thể ấp trứng gà con và hai lần. Việc đẻ thường bao gồm hai quả trứng. Và quả trứng thứ hai được đặt muộn hơn vài ngày so với quả thứ nhất. Chim bồ câu của rừng bắt đầu nở ra từ quả trứng đầu tiên, vì vậy những con gà con ở các độ tuổi khác nhau. Cả hai con chim bồ câu đều tham gia ủ trong 17 đến 18 ngày. Con cái dành phần lớn thời gian trong tổ, con đực chỉ thỉnh thoảng thay thế nó. Nó theo dõi sự an toàn của tổ.

Thức ăn cho trẻ sơ sinh được thải ra từ bướu cổ của cha mẹ, sữa đông đặc. Sau đó, gà con được chuyển dần sang thức ăn thông thường, nhưng trước đó đã mềm trong mỏ. Gà con không rời tổ trước 40 ngày. Họ thực hiện các chuyến bay đầu tiên với cha mẹ, những người hỗ trợ họ một thời gian. Sau đó, cổ phiếu trẻ hình thành đàn mới.

Chim bồ câu của con đường trải qua một chu kỳ lột xác mỗi năm một lần. Đây là một quá trình lâu dài. Theo quy định, bộ lông bắt đầu thay đổi vào tháng Năm, và kết thúc vào tháng Mười Một. Смена пера начинается с маховых перьев, постепенно переходя к переднему краю крыла. Заканчивается линька заменой рулевых перьев.

Молодняк линяет в разное время. Это связано с разным временем их появления на свет. Птенцы могут не успеть закончить линьку в зимний период, поэтому продолжают ее весной. Ở người lớn, quá trình này xảy ra trong thời gian do.

Thói quen bồ câu

Vitutyen bay nhanh, tạo ra âm thanh lớn. Chúng phát ra từ đôi cánh lớn của chúng. Trên mặt đất, chim bồ câu đi bộ trong những bước nhỏ, chưa từng thấy, lắc đầu về phía trước và trở lại. Con chim không thể bay lên nhanh chóng, vì vậy nó trở thành con mồi dễ dàng cho động vật săn mồi.

Chim bồ câu gỗ là một con chim nhút nhát, vì vậy nó cố gắng không xuất hiện. Đối với ưu tiên làm tổ được trao cho các khu rừng với tán lá rậm rạp, nơi bạn có thể ẩn nấp.

Từ các khu định cư, rác có tổ xa hơn hai cây số. Thức ăn cất cánh vào sáng sớm.

Những âm thanh mà chim bồ câu gỗ tạo ra rất giống với giọng nói của những người thân khác. Giống như những con chim bồ câu khác - nó nhắc nhở. Chúng chỉ có thể được nghe trong giai đoạn giao phối.

Ăn gì

Cơ sở của chế độ ăn kiêng Viola là thực phẩm rau. Chỉ trong những trường hợp rất hiếm, họ mới có thể ăn thức ăn có nguồn gốc động vật. Nó có thể là sâu bướm hoặc giun đất. Ưu tiên cho ngũ cốc thông thường, các loại đậu, ngũ cốc hoang dã. Tuy nhiên, nó có thể ăn tất cả các loại ngũ cốc mà nó tìm thấy trên mặt đất. Sở thích thức ăn của chim sẽ phụ thuộc vào môi trường sống nơi nó sống.

Trong rừng lá kim, một con chim bồ câu hoang dã vui vẻ ăn hạt của cây lá kim. Với sự thay đổi của thảm thực vật, sở thích thực phẩm của cư dân rừng thay đổi. Chim bồ câu gỗ sử dụng sồi sồi, quả sồi. Anh ấy không từ chối cây kim ngân hoa, dâu dại, lingonberry, quả việt quất. Vituty có thể làm nguồn cung cấp thực phẩm. Anh ta đặt chúng trong một bướu cổ khá rộng, trong đó có khoảng 8 quả trứng có thể vừa.

Bồ câu rừng thực phẩm của nó thu thập trên mặt đấttình yêu nhổ cây thấp. Nhưng nếu môi trường sống của anh ta là những khu rừng rậm rạp, anh ta xé những trái từ cây đang bay. Ngay cả chồi non cũng có thể mổ. Trong thời gian đông dài không coi thường lá bắp cải và tép. Một chế độ ăn uống đa dạng cho phép chim bồ câu bén rễ ở hầu hết mọi địa phương.

Loài chim bồ câu hoang dã

Thứ tự hình chim bồ câu có hơn 290 loài hoang dã và thuần hóa. Trong tự nhiên, có một số giống chim bồ câu hoang dã, ngoại trừ các viên gỗ. Nhiều loài chim bồ câu hoang dã đã bị tuyệt chủng và một số loài chính của chúng bị bỏ lại.

  • Chim bồ câu màu xám. Ảnh. Nó có tên của nó cho màu của bộ lông. Loại bồ câu này là nổi tiếng nhất, bởi vì chúng là cư dân của các thành phố. Trong tự nhiên, chim định cư trong địa hình đá. Trong thành phố làm tổ trong căn gác nhà. Kích thước của chúng không vượt quá 220 mm. Họ rất thích lúa mì, tuy nhiên, chúng không thể ăn được trong thực phẩm. Chúng bắt đầu giao phối từ mùa xuân và tiếp tục cho đến mùa thu, dành ra tối đa 5 ly hợp mỗi năm.
  • Khỉ đột. Ảnh. Sống ở vành đai thảo nguyên rừng châu Âu, Moldova, Ukraine, có khoảng 18 loài. Chim có kích thước nhỏ: chiều dài - lên tới 270 mm, trọng lượng - không quá 160 gram. Màu của bộ lông là màu nâu sữa với tông màu xám. Dấu hiệu là một đường màu đen rõ ràng ở phía sau gáy. Làm tổ bắt đầu khi cây được phủ lá. Masonry bao gồm hai quả trứng. Nó ăn thức ăn thực vật. Anh thích uống nước. Sau bữa ăn sáng, hãy chắc chắn bay đến ao để tưới nước. Từ thế kỷ XVI, người ta thực hành việc nhân giống bồ câu rùa trong điều kiện nuôi nhốt.
  • Klintuh. Ảnh. Loài chim này phổ biến ở Siberia, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan. Thích định cư trong rừng. Clintukha có màu rất đẹp. Đầu của một con chim màu xanh lam, dần dần biến thành malachite trên cổ. Cánh có màu xám xỉn, đuôi có màu đen hơn. Tổ trong cây nơi có một cái rỗng. Có từ cành cây mỏng, xây dựng tổ của họ. Chim bí mật. Trong quá trình sinh sản, con đực trốn trong ngọn cây và bảo vệ ngôi nhà của mình.

Một bộ sưu tập ảnh các loài chim sẽ cho thấy tất cả vẻ đẹp và sự kỳ dị của cư dân rừng hoang dã.

Pin
Send
Share
Send
Send

zoo-club-org